Những thông tin về luật mới nhất của du học Hàn Quốc

Trong năm nay, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã soạn thảo và ban hành bộ luật mới nhất có các du học sinh Hàn Quốc. Những bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì nên tìm hiểu về những luật mới của du học Hàn Quốc để có thể nắm rõ những thông tin về quyền lợi và lợi ích của mình. Qua đó, cũng có được sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ, thủ tục liên quan.

Những luật mới về du học Hàn Quốc được cập nhật nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam có ước mơ được học tập và phát triển tại Hàn biết được những quy định mới nhất về du học.

Luật mới về visa du học

Những vấn đề xoay quanh visa du học là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh. Việc cấp mới, chuyển đổi visa, gia hạn thời gian hay xin giấy phép làm thêm đã được Bộ Tư pháp đưa ra những quy định mới nhất. Những quy định này được áp dụng chung đối với du học sinh học tiếng Hàn và các bậc đại học, cao đẳng, cao học. Những luật mới về du học Hàn Quốc đối với khoản visa gồm:

Những quy định mới nhất về visa du học Hàn Quốc giúp bạn lựa chọn đúng loại visa
Những quy định mới nhất về visa du học Hàn Quốc giúp bạn lựa chọn đúng loại visa
 • Cấp phép cho du học sinh làm thêm có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2. Trước đây, chỉ cần ở Hàn 6 tháng là bạn đã được cấp phép làm thêm.
 • Khi đăng kí visa du học Hàn Quốc, các bạn đều phải bị xét hồ sơ và phỏng vấn ở Đại sứ quán trước khi được cấp visa du học, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không được xét visa thẳng.
 • Visa du học tiếng D4-1 chỉ được cấp khi du học sinh có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 trở lên.
 • Du học sinh có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học thường xuyên) dưới 70%/1 kỳ thì không được phép gia hạn visa.
 • Trường hợp lần đầu có điểm chuyên cần 80% vẫn được gia hạn visa nhưng phải trình bày lí do nghỉ học và cam kết đi học đầy đủ. Nếu kì tiếp theo số điểm vẫn không tiến bộ thì không thể tiếp tục gia hạn visa.
 • Trường hợp có điểm chuyên cần dưới 90% sẽ không được cấp phép đi làm thêm.
 • Du học sinh du học theo diện visa D2 thì khi tốt nghiệp, phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên sẽ được cấp bằng. Điều kiện này cũng bắt buộc đối với sinh viên muốn chuyển lê visa D10 để làm việc ở Hàn. Trong 2 năm, nếu được doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng và làm việc trong 2 năm tiếp theo thì sẽ được lên visa E7.
 • Du học sinh du học bằng visa D4-1 sẽ không được chuyển trường. Khi du học sinh có chứng chỉ TOPIK 2 cao đẳng, TOPIK 3 đại học, TOPIK 4 thạc sĩ ở Hàn Quốc sẽ được phép chuyển trường.
 • Du học sinh đăng ký học trường ở Đảo Jeju không được phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

Về chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề quan trọng được bổ sung trong luật mới về du học Hàn Quốc. Trong bộ luật mới nhất được ban hày thì du học sinh chỉ được đăng kí 1 số tài khoản để chứng minh tài chính tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc và xin gia hạn đổi chuyển visa, số dư trong tài khoản phải trên 1 triệu won, số tiền có được khi làm thêm phải hợp pháp với thời gian quy định. Luật mới cũng quy định chỉ công nhận tài chính từ Việt Nam, không chấp nhận tiền làm thêm, nếu số dư quá lớn sẽ không được công nhận.

Luật mới về đi làm thêm

Theo như kinh nghiệm du học Hàn Quốc, việc làm thêm cũng là vấn đề được quan tâm đối với những bạn học sinh Việt nam khi đi học xa nhà. Chính vì thế, các bạn cũng nên chú ý luật mới về du học Hàn Quốc trong vấn đề làm thêm để thực hiện đúng quy định pháp luật:

Luật mới về việc làm thêm khi du học Hàn Quốc quy định rõ ràng thời gian lao đồng cho phép
Việc làm thêm được quy định rõ ràng theo thời gian lao đồng cho phép
 • Chỉ cấp giấy phép làm thêm cho những ai có điểm chuyên cần trên 90%
 • Tùy vào cấp học khác nhau mà cục quản lý xuất nhập cảnh yêu cầu các chứng chỉ khác nhau khi cấp phép làm thêm. Cụ thể, đối với du học sinh học tiếng Hàn phải có chứng chri TOPIK 2 trở lên, đối với học sinh trung cấp nghề hay đại học phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên và cao học phải có TOPIK 4 trở lên.
 • Về thời gian làm thêm cũng được quy định riêng đối với sinh viên học tiếng Hàn là 20 giờ/tuần, sinh viên đại học trung cấp là 25 giờ/tuần và cao học là 30 giờ/tuần. Đối với thứ 7, chủ nhật hay nghỉ hè và nghỉ đông thì không bị giới hạn thời gian.

Trên đây là những thông tin mới nhất về những quy định mới dành cho du học sinh. Hy vọng với những luật mới về du học Hàn Quốc này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.