Những ngành nghề có khả năng định cư sau khi du học Canada

Du học Canada hiện nay đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, không chỉ của các bạn học sinh Việt Nam mà kể cả các bạn sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc có nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới và bằng cấp được công nhận toàn cầu. Và đặc biệt hơn, một trong những lí do lớn khiến các bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn du học Canada chính là sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép định cư sau khi du học Canada sau khi ở lại làm việc trong vòng 3 năm.

Hãy cùng tìm hiểu xem những ngành nghề nào có khả năng định cư sau khi du học Canada để có thể cân nhắc lựa chọn cho dự định tương lai của mình.

Ngành công nghệ thông tin – nhóm ngành STEM đắt giá

Hiện nay, xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa toàn cầu cùng với cách mạng công nghệ 4.0, thì ngành công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “khát” nhân lực trên toàn thế giới chứ không riêng gì Canada. Hiện nay, chính phủ Canada đang có rất nhiều chính sách thu hút nhân lực ngành này tại đấy nước, chính vì thế mà khi lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin thì cơ hội bạn có thể định cư sau khi du học Canada là rất cao.

Ngành công nghệ thông tin là một ngành
Ngành công nghệ thông tin là một ngành "hot" tại Canada

Ngành đầu bếp

Với khí hậu mát mẻ cùng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà ngành du lịch ở đây cực kì phát triển, hằng năm đón hàng triệu lượt du khách đến tham quan. Điều này đồng nghĩa với việc dịch vụ nhà hàng, ẩm thực tại đây luôn phát triển nhằm phục vụ nhu cầu thực khách khắp nơi. Những ngành nghề liên quan đến ẩm thực như đầu bếp và nấu ăn cũng nằm trong top những ngành nghề được “trọng dụng” tại Canada. Chương trình giảng dạy ở đây cũng vô cùng thực tiễn và vô cùng chất lượng, mức lương nghề này cũng thuộc top khá cao.

Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng ở các nước phát triển luôn trong tình trạng thiếu thốn nhân lực. Sự già hóa dân số tại Canada cùng những chính sách ưu đãi về phúc lợi sức khỏe của người dân khiến nguồn nhân lực về ngành điều dưỡng càng trở nên khan hiếm. Theo như kinh nghiệm du học Canada khi theo học ngành này, bạn sẽ nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ và nhiều phụ cấp hơn so với  các ngành khác. Đặc biệt là, đây cũng là ngành học được nằm trong danh sách được định cư sau khi du học Canada.

Điều dưỡng là ngành có cơ hội được định cư sau khi du học Canada
Điều dưỡng là ngành có cơ hội được định cư sau khi du học Canada

Ngành kỹ thuật và ngành xây dựng

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng hay kỹ thuật tại Canada bạn sẽ được đảm nhiệm những vị trí như tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lí giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng. Bằng cấp xây dựng được công nhận trên toàn thế giới, cơ hội làm việc sẽ được mở rộng hơn rất nhiều cho các bạn. Bên cạnh đó, nếu học xong mà bạn làm việc trong vòng 3 nằm và nhận được thẻ xanh thì bạn có thể được xét diện định cư sau khi du học Canada.

Những ngành nghề bên trên là những ngành thuộc top thiếu nhân lực tại Canada, chính vì thế nếu đang có dự định du học tại xứ lá phong đỏ và có mong muốn được định cư sau khi du học Canada thì nên cân nhắc lựa chọn những nhóm ngành này để có thể được trở thành một công dân chính thức của đất nước này.