Trong năm nay, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã soạn thảo và ban hành bộ luật mới nhất có các du học sinh Hàn Quốc. Những bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì nên tìm hiểu về những luật mới của du học Hàn Quốc để có thể nắm rõ những thông tin về quyền lợi và lợi ích của mình. Qua đó, cũng có được sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ, thủ tục liên quan.

Du học Canada hiện nay đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, không chỉ của các bạn học sinh Việt Nam mà kể cả các bạn sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc có nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới và bằng cấp được công nhận toàn cầu. Và đặc biệt hơn, một trong những lí do lớn khiến các bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn du học Canada chính là sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép định cư sau khi du học Canada sau khi ở lại làm việc trong vòng 3 năm.

Hiện nay, số lượng trung tâm dạy tiếng Nhật ở Hồ Chí Minh tăng lên đột biến. Để đảm bảo và đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật cho các bạn trẻ, có nhu cầu đi du học hoặc người lao động có nhu cầu đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Hiện nay, vấn đề du học đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và câu hỏi luôn được đặt ra ở đây, có nên cho con du học sớm từ bậc trung học hay không? Nếu du học sớm sẽ có những điểm mạnh và hạn chế nào? Cần lên kế hoạch như thế nào trước khi quyết định cho con du học?

Ngày nay, khái niệm du học đã không còn xa lạ gì đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, ai cũng mang trong mình ước muốn được đặt chân đến một quốc gia nào đó, để có thể học tập và phát triển. Thế nhưng, vấn đề tài chính luôn là rào cản lớn nhất đối với các bạn học sinh và ước muốn du học chỉ có thể trở thành hiện thực khi bạn có được một suất học bổng, giúp giảm nhẹ chi phí. Nhưng để kiếm được một phần học bổng có giá trị không phải điều dễ dàng. Bạn cần phân loại các loại học bổng, xem xét điều kiện nhận được và đối chiếu với chính mình, để có các bước chuẩn bị sao cho hợp lý.

Hiện nay, nhu cầu làm việc, du lịch và du học tại Nhật Bản ngày càng tăng, chính vì thế số lượng người dân nộp hồ sơ mỗi ngày lên đến hàng trăm bộ. Để thuận tiện hơn cho người dân trong việc nộp hồ sơ của mình, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian làm việc của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Từ đó, sắp xếp công việc cá nhân sao cho hợp lý.

Hiện nay, nhu cầu làm hồ sơ để xin visa du học, du lịch và làm việc tại Hàn Quốc ngày càng nhiều. Do đó, để mọi người thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian làm việc của Tổng Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hàng năm, có hàng triệu bạn tốt nghiệp THPT, một số quyết định học đại học hoặc lên đường du học nước ngoài, một số bạn vì điều kiện gia đình nên không thể tiếp tục con đường học vấn nữa mà quyết định mưu sinh phụ giúp bố mẹ. Nhưng đâu đó, rất nhiều bạn lại quyết định tạm gác lại tất cả để nghỉ ngơi, trải nghiệm. Họ gọi khoảng thời gian đó là “Gap Year”.

Du học tiếng Anh ở nước ngoài để rèn luyện và học hỏi đang ngày càng trở thành xu hướng của giới trẻ, nhưng không phải ai cũng thành công và nói tiếng Anh được lưu loát. Nhiều người mất nhiều năm vẫn không nói lưu loát được. Nhưng một số khác chỉ cần thời gian ngắn là có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Tuy nhiên có một vụ án ly kỳ, đảm bảo khi bạn nghe tới sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên, vụ việc một du học sinh 4 năm không học được tiếng Anh, nhưng chỉ vào tù nửa năm đã sử dụng tiếng Anh lưu loát. Nghe thật lạ phải không nào.

Các bài khác...