Hiện nay, nhu cầu làm việc, du lịch và du học tại Nhật Bản ngày càng tăng, chính vì thế số lượng người dân nộp hồ sơ mỗi ngày lên đến hàng trăm bộ. Để thuận tiện hơn cho người dân trong việc nộp hồ sơ của mình, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian làm việc của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Từ đó, sắp xếp công việc cá nhân sao cho hợp lý.

Hiện nay, nhu cầu làm hồ sơ để xin visa du học, du lịch và làm việc tại Hàn Quốc ngày càng nhiều. Do đó, để mọi người thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian làm việc của Tổng Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hàng năm, có hàng triệu bạn tốt nghiệp THPT, một số quyết định học đại học hoặc lên đường du học nước ngoài, một số bạn vì điều kiện gia đình nên không thể tiếp tục con đường học vấn nữa mà quyết định mưu sinh phụ giúp bố mẹ. Nhưng đâu đó, rất nhiều bạn lại quyết định tạm gác lại tất cả để nghỉ ngơi, trải nghiệm. Họ gọi khoảng thời gian đó là “Gap Year”.

Du học tiếng Anh ở nước ngoài để rèn luyện và học hỏi đang ngày càng trở thành xu hướng của giới trẻ, nhưng không phải ai cũng thành công và nói tiếng Anh được lưu loát. Nhiều người mất nhiều năm vẫn không nói lưu loát được. Nhưng một số khác chỉ cần thời gian ngắn là có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Tuy nhiên có một vụ án ly kỳ, đảm bảo khi bạn nghe tới sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên, vụ việc một du học sinh 4 năm không học được tiếng Anh, nhưng chỉ vào tù nửa năm đã sử dụng tiếng Anh lưu loát. Nghe thật lạ phải không nào.

Trong những ngày qua, nền giáo dục Việt Nam có nhiều sự kiện nổi cộm, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh và cộng đồng mạng. Trong số đó, phải kể đến sự việc Chi Pu được đưa vào đề văn cho học sinh, điều này đã nhận không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, cũng có ý kiến cho rằng nên đưa những thông tin như vậy để học sinh có thể tự do ngôn luận và đưa ra ý kiến cá nhân thông qua văn học. Liệu việc đưa thông tin Showbiz vào trong giáo dục có phải bước tiến của nền giáo dục hay không? Hay chỉ là đang chạy theo trào lưu của giới trẻ.

Vào mỗi độ cuối năm, khi đất trời có sự chuyển giao giữa mùa đông sang xuân, người người, nhà nhà lại bắt đầu háo hức chờ đón một mùa xuân mới đang về. Trong không khí háo hức đó, thông tin về lịch nghỉ tết sẽ là điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất, vì đây sẽ là cơ hội để công – nhân – viên chức, học sinh, sinh viên… ở mọi miền có cơ hội về đoàn tụ với gia đình, cùng đón năm mới thật đầm ấm và vui vẻ. Hãy xem lịch nghỉ tết nguyên đán 2018, như thế nào để có kế hoạch về đoàn tụ với gia đình bạn nhé.