Tài Liệu Học Tiếng Nhật N1

Đối với kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật, bạn sẽ trải qua nhiều cấp độ, trong đó N1 là cao nhất. Khi đạt đến trình độ này, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để làm việc và học tại tại Nhật, hoặc các doanh nghiệp Nhật. Tuy nhiên, để học được đến trình độ như vậy không phải điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo một số tài liệu học tiếng Nhật N1, để có cơ sở học tập tốt hơn nhé.

Trước khi đi vào tìm hiểu các loại tài liệu học tiếng Nhật N1, ta hãy đi tìm hiểu tổng quan về tiếng Nhật bậc N1.

Tổng quan về tiếng Nhật N1

Đối với người học tiếng Nhật, N1 là cái đích mà ai cũng muốn đạt được, để đạt được cấp độ này, đòi hỏi người học phải hội tụ đủ các kỹ năng để hiểu được mọi tình huống của tiếng Nhật.

Với kỳ thi N1, bạn sẽ phải trải qua 3 phần thi chính: Kiến thức ngôn chữ, đọc hiểu và nghe hiểu. Mỗi phần sẽ có cách kiểm tra khác nhau và thang điểm tối đa cho mỗi phần là 60 điểm.

N1 là cái đích mà ai học tiếng Nhật đều mong muốn
N1 là cái đích mà ai học tiếng Nhật đều mong muốn

Tài liệu học tiếng Nhật N1

Để giúp tăng cường việc học tiếng Nhật N1 hiệu quả hơn, các bạn cần biết và tham khảo những loại tài liệu sau.

Soumatome N1 Dokkai

Đây là tài liệu dùng để luyện thi N1 dựa theo tiêu chuẩn kỳ thi thực tế. Thông qua đó, bạn sẽ biết cấu trúc, nội dung và các dạng đề sẽ xuất hiện trong kỳ thi sẽ như thế nào.

Ngoài việc, tạo cho bạn cơ sở để rèn luyện các dạng bài tập, sách còn giúp cho bạn có được định hướng đúng đắn, để sắp xếp thời gian học hợp lý.

Tanki Masuta Doriru N1

Tương tự như cuốn sách ở trên, Tanki Masuta Doriru N1 mang đến cho người đọc những bộ đề thi thử. Qua đó, bạn sẽ biết trình độ của mình đang ở đâu để có sự cải thiện cho phù hợp.

Nihongo Soumatome N1

Đây là bộ sách mang đến cho người học kiến thức tổng quát nhất về N1, mỗi cuốn trong bộ sách sẽ cho bạn những bài học thực tế về các phần. Ngoài ra, bộ sách còn mang đến những bài tập mẫu giúp bạn có thể rèn luyện nâng cao kỹ năng của mình.

Một số tài liệu dùng để học tiếng Nhật N1
Một số tài liệu dùng để học tiếng Nhật N1

Một số tài liệu khác mà bạn có thể tham khảo:

  • 総まとめ N1 文法 - Soumatome N1 Bunpou
  • 試験に出る 読解 N1 N2 - Shiken ni deru Dokkai N1 N2 
  • 日本語 総まとめ N1 漢字 - Nihongo Soumatome N1 Kanji, 
  • 日本語 総まとめ N1 語彙 - Nihongo Soumatome N1 Goi,
  • 日本語パワードリルN1文法 - Nihongo Power Drill N1 Grammar. 

Hy vọng với những gợi ý về tài liệu học tiếng Nhật N1, các bạn sẽ biết cách rèn luyện như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất cho mình. Chúc các bạn luôn thành công.