Hướng dẫn làm bài thi N5 tiếng Nhật hiệu quả nhất

Hơn bao giờ hết, chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Có được bằng cấp ở nước ngoài, bạn có thể hưởng được rất nhiều lợi ích cho nghề nghiệp và sự phát triển cá nhân bạn. Đó chính là lý do tại sao trong những năm gần đây, số lượng các bạn trẻ đi du học Nhật Bản ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, để được đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, các bạn phải có bằng tiếng Nhật N5, là một trong những điều kiện du học Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chia sẻ dưới đây để điểm thi tiếng Nhật N5 hiệu quả nhất nhé!

1. Tìm hiểu cấu trúc câu hỏi trong bài thi

Thông thường cấu trúc đề thi sẽ được phân loại từ cấp độ N5 đến N1, các câu hỏi hoàn toàn khác nhau để đánh giá chính xác năng lực của từng người học. Tuy nhiên, các câu hỏi trong đề thi N5 thường có cấp độ thấp nhất.

Việc nắm bắt được câu hỏi và cấu trúc đề thi, sẽ giúp cho các bạn ôn tập các câu hỏi trọng tâm và phù hợp với cấp độ của mình hơn. Để từ đó dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Nhật N5 hơn.

Tìm hiểu cấu trúc giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Nhật N5
Tìm hiểu cấu trúc giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Nhật N5

2. Học Ngữ pháp tiếng Nhật文法 (bunpou) thật tốt

Trong tất cả các phần thi N5, thì ngữ pháp là phần lấy điểm dễ dàng nhất. Thông qua phần thi này, ban giám khảo cuộc thi sẽ đánh giá được mức độ hiểu biết của người học về ngữ pháp tiếng Nhật theo từng cấp độ.

Hình thức để kiểm tra ngữ pháp của học sinh, sinh viên đó là kiểm tra về cách dùng và ý nghĩa. Chỉ có duy nhất một cách để lấy được số điểm cao ở phần thi này, đó là rèn luyện càng nhiều càng tốt.

Việc đạt được số điểm cao ở phần thi này không chỉ giúp các bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi tiếng Nhật N5, mà nó cũng là cách học tiếng Nhật hiệu quả trong phần bài đọc.

Học ngữ pháp thật tốt để đạt điểm cao bạn nhé
Học ngữ pháp thật tốt để đạt điểm cao bạn nhé

3. Luyện phản xạ nghe – nói trước khi thi

Kỹ năng nghe và nói tiếng Nhật của người Việt Nam thường rất kém, đây luôn là thách thức của nhiều thí sinh. Để hoàn thành tốt kỳ thi N5 này, bạn cần có sự đầu tư về thời gian và công sức để rèn luyện nghe và nói tiếng Nhật với các dạng bài tập trước để không bị bối rối và lạ lẫm, cũng như tốc độ nói của người Nhật để hoàn thành tốt phần thi của mình.

4. Phân bố thời gian làm bài thi hợp lý

Một trong những phương pháp thi tiếng Nhật N5 hiệu quả, đó là phân bố thời gian làm bài thi hợp lý.  Bởi vì, việc chuẩn bị các phần thi tốt đến đâu nhưng các bạn không có sự phân bố thời gian hợp lý, thì khả năng đạt điểm cao là rất khó.

Điều quan trọng để thi tiếng Nhật N5 đạt kết quả cao, đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng của chính bạn. Bên cạnh đó, còn là việc tìm hiểu và sưu tầm các bí quyết làm bài thi. Mong rằng bài viết này sẽ có một số những gợi ý, làm giảm áp lực hoặc nhanh chóng săn được học bổng du học Nhật Bản nhé!