Cách Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

Phải làm sao khi bạn muốn học tiếng Nhật mà không biết bắt đầu như thế nào? Hãy cùng tìm ra những phương pháp, cách thức để học tiếng Nhật khi mới bắt đầu tiếp cận nó. Nhớ dùng giấy bút và ghi chú lại để áp dụng cho chính mình nhé.

Một lưu ý cho những bạn mới bắt đầu, chữ cái của người Nhật là chữ tượng hình, có phần giống với tiếng Trung, vì thế hãy chú ý vào từng đường nét, để mang lại hiệu quả trong học tập nhé.

Cách thức học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học chữ 

Đây là bước cơ bản để học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đó, bảng chữ cái tiếng Nhật chia thành 3 bộ: Hiragana, Katakana và Kanji.

3 bộ chữ trên được dùng để cấu thành nên câu từ của tiếng Nhật, vì thế khi học bắt buộc bạn phải học song song cả 3 để có thể áp dụng ngay vào trong thực tế.

Khi đã tiếp cận với chữ cái, bạn hãy học từ vựng để sử dụng đọc hiểu, nghe và giao tiếp tiếng Nhật. Còn đối với văn viết, hãy dành nhiều tâm huyết học các bộ chữ, đặc biệt là chữ Kanji.

Bạn cần có bản chữ cái cơ bản để xem và ghi nhớ mỗi ngày.

Ba bộ chữ bạn phải ghi nhớ trong tiếng Nhật
Ba bộ chữ bạn phải ghi nhớ trong tiếng Nhật

Luyện nghe

Sau khi đã tiếp cận được với mặt chữ, bạn cần gấp rút luyện nghe tiếng Nhật để có thể hiểu rõ cách phát âm.

Cách thức để luyện nghe, là bạn hãy tìm những bản ghi âm tiếng Nhật, có bản giấy để vừa nghe vừa đối chiếu. Sau đó, tập cách ghi âm lại giọng mình và nghe thử để sửa lỗi.

Học ngữ pháp

Để bổ trợ cho việc học nói và viết, bạn cần học thêm ngữ pháp, cấu trúc hình thành câu. Điều này rất quan trọng, vì thế hãy cố gắng học thật nhiều, ghi nhớ và luyện tập thói quen áp dụng ngay vào thực tế để không bị quên.

Phương pháp học dành cho người mới bắt đầu

Để bổ trợ thêm cho việc học tiếng Nhật hiệu quả hơn, hãy áp dụng những phương pháp sau để giúp việc học tốt hơn.

Áp dụng nhiều phương pháp và đọc thêm tài liệu để học tiếng Nhật hiệu quả
Áp dụng nhiều phương pháp và đọc thêm tài liệu để học tiếng Nhật hiệu quả

Học theo chiều rộng

Hãy học thuộc bài 80%, thay vì học hết 100% và cần có sự ôn luyện hợp lý. Như vậy, bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn.

Học từ mới

Để học được từ mới và ghi nhớ lâu hơn, hãy áp dụng những cách sau:

  • Nghe băng ghi âm, cố gắng ghi lại những gì bạn nghe được.
  • Sử dụng flashcard nhỏ gọn và có thể mang theo mọi nơi.
  • Sử dụng các ứng dụng học tiếng hoặc game tìm từ tiếng Nhật.

Học ngữ pháp

Xác định các bộ ngữ pháp cơ bản, dùng từ vừa học ráp vào tạo thành câu hoàn chỉnh. Nếu làm như vậy nhiều lần, bạn sẽ học ngữ pháp tốt hơn và ghi nhớ đc nhiều từ hơn.

Học chữ Kanji

Như đã nói đây là bộ từ khó học nhất, vì vậy để chinh phục được nó, hãy học cách tưởng tượng từ. Như vậy, quá trình học sẽ thú vị hơn.

Thông qua những cách thức học tiếng Nhật cho người mới trên đây, bạn sẽ dễ dàng chinh phục loại tiếng khó này. Hãy đọc thêm nhiều tài liệu để nâng cao kiến thức cho mình nữa nhé, chúc bạn luôn thành công.