Các ứng dụng tra cứu tiếng Nhật chuẩn nhất cho du học sinh

Ngày nay, bạn có thể thoải mái tra từ điển tiếng Nhậtchỉ với những cú lướt nhẹ trên Smartphone, sẽ không còn phải mang vác những cuốn từ điển to và nặng. Việc cần làm là download một ứng dụng tra cứu từ điển tiếng Nhật, bạn đã có ngay công cụ thông minh hỗ trợ tốt nhất cho việc học và tham khảo tài tiệu tiếng Nhật của bạn.

Ngoài những chức năng chủ yếu là: dịch và phát âm, các ứng dụng tra cứu tiếng Nhật còn hỗ trợ nhiều tiện ích khác, hỗ trợ tối đa nhu cầu của người sử dụng. Nào hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhé.

JDICT

Không xa lạ với người Việt, ứng dụng Jdict nổi bật với tính năng nhận diện nhiều bộ chữ: bộ chữ kanji viết tay, Hiragana hay Katakana. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ tra từ bằng chữ romaji và cả chức năng dịch Nhật – Anh. 

Jdict - giúp nhận diện nhiều bộ chữ khó
Jdict - giúp nhận diện nhiều bộ chữ khó

Với những bạn đang muốn nâng cao khả năng phát âm tiếng Nhật của mình, thì ứng dụng Jdict sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó được nhiều người đánh giá về khả năng phát âm theo đúng chuẩn của người Nhật.

Mazzi

Ra đời khá muộn nhưng với những tính năng ưu việt, Mazii sớm được nhiều sự ủng hộ từ người dùng. Ở Mazzi nổi bật nhất với tính năng tra cứu văn bản. Khi bạn coppy một đoạn văn bản cần dịch, Mazii không chỉ dịch cho bạn mà còn chỉ ra cấu trúc câu và ngữ pháp. Với tiện ích như vậy, ngoài việc học từ vựng, tra cứu bạn còn có thể nắm chắc cấu trúc ngữ pháp.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho người sử dụng những dạng đề thi tiếng Nhật, bạn có thể xem và tham khảo, từ đó làm quen với các dạng đề để nâng cao kỹ năng của mình.

Anime Japanese

Chắc hẳn, không ít bạn trẻ bắt đầu niềm đam mê học tiếng Nhật từ những cuốn truyện Anime. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua ứng dụng học tiếng Nhật Anime. Đây là một ứng dụng với giao diện mang đậm chất Anime, rất gần gũi và thân quen với các bạn trẻ. Nội dung của ứng dụng đánh mạnh về mảng giao tiếp, thông qua những nội dung giao tiếp hàng ngày. Tại đây, người dùng sẽ thoải mái tra những mẫu câu giao tiếp phong phú và đa dạng từ cơ bản đến nâng cao.

Vừa được học từ mới, vừa được đọc những mẫu truyện Anime gắn liền với tuổi thơ của chúng ta cong gì tuyệt hơn đúng không nào?

Japanese Listening Practice

Với tiện ích về phát âm và nhấn âm cực chuẩn, Japanese Listening Practice hiện đang là ứng dụng tuyệt vời nhất dành cho các bạn đang rèn luyện kỹ năng nghe. Ngoài ra, ứng dụng này còn là một kho tàng khổng lồ, chứa hàng nghìn đoạn hội thoại theo cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao.

Japanese Listening Practice - ứng dụng tuyệt vời nhất dành cho các bạn đang rèn luyện kỹ năng nghe
Japanese Listening Practice - hỗ trợ  luyện kỹ năng nghe

Minder

Từ vựng là điều không thể thiếu đối với người học tiếng Nhật, vì thế ứng dụng Minder sẽ giúp nâng cao vốn từ vựng của bạn, hỗ trợ phát triển 4  kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Bên cạnh đó, yếu tố về giao tiếp cũng sẽ được lồng ghép song song việc học từ vựng, khi bạn sử dụng ứng dụng này. Các đoạn hội thoại sẽ được cập nhật thường xuyên, theo nhiều chủ đề và cấp độ khác nhau, giúp bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Trên đây là 5 ứng dụng học tiếng Nhật được nhiều người sử dụng nhất, mỗi ứng dụng có một tính năng nổi bật. Hãy xem loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất, để có thể nâng cao kỹ năng của mình. Chúc bạn đạt được kỹ năng thật tốt, trước khi lên đường du học Nhật bản nhé!