Bí quyết phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay– Phần 2

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ sẽ nói tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ, thì những thông tin sau đây sẽ vô cùng bổ ích cho bạn. Vì nó sẽ cho bạn biết những bí quyết học phát âm tiếng Nhật làm sao để đạt được hiệu quả, khi đã phát âm chuẩn thì việc giao tiếp sẽ vô cùng đơn giản. Đặc biệt, đối với các bạn có ý định đi du học Nhật thì quá trình lĩnh hội kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

Để chinh phục rào cản mà bạn nghĩ là không thể. Bên dưới là bí quyết phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất trên con đường chinh phục tiếng Nhật giao tiếp.

1. Cách phát âm trong tiếng Nhật

Hướng dẫn phát âm tiếng Nhật cơ bản
Các yếu tố về đẩy hơi sẽ ảnh hưởng ít nhiều trong quá trình học phát âm

1.1 Âm ngắt

Chắc hẳn bạn đã nắm được một số những lỗi sai thường gặp khi phát âm tiếng Nhật ở phần bí quyết phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay– Phần 1. Ở phần dưới đây sẽ là chia sẻ cách phát âm về âm ngắn.

Trong các văn bản tiếng Nhật, âm ngắn được kí hiệu là chữ tsu nhỏ. Đối với phát âm thì nó được đọc bằng cách gấp đôi chữ cái đầu tiên của phiên âm romaji của chữ cái tiếng Nhật ngay sau âm ngắt. Cụ thể ở một số âm tiết tiêu biểu sau: ざっし;けっこん;きって.

1.2 Âm mũi (ん)

Âm mũi có 3 cách đọc, tùy vào từng trường hợp chúng ta sẽ có cách phát âm khác nhau. Cụ thể như sau:

Kiểu phát âm

Điều kiện

Ví dụ

Âm mũi được đọc thành m

Khi nó đứng trước các phụ âm p; b; m.

 

  • Empitsu (bút chì).
  • Memma (măng).
  • Sambyaku (300).

Âm mũi được đọc thành ng

Khi đứng trước các phụ âm : k ; w ; g.

  • Kongkai (lần này).
  • Konggetsu (tháng này).

Các trường hợp còn lại được đọc là n

 

  • Konnichiwa (chào buổi chiều).
  • Nannichi (ngày bao nhiêu).

2. Một số lưu ý khi học tiếng Nhật

Những lưu ý khi học phát âm tiếng Nhật
Để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố

Âm m và âm ng là hai âm rất dễ nhầm lẫn khi phát âm, bạn cần lưu ý nhé. Việc thường xuyên rèn luyện chắc chắn sẽ giúp bạn sớm khắc phục được sự nhầm lẫn này.

Cũng như các ngôn ngữ khác, khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn phải học những gì nhỏ nhất. Sau khi học được một lượng kiến thức vừa đủ mới lắp ghép lại và tạo cho mình thói quen phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất.

Học một ngôn ngữ mới quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rèn luyện, mỗi ngày hãy dành ra từ 30’ đến 1 tiếng nói thật chuẩn các bạn nhé. Vì đây là cách nhanh nhất để bạn có thể nói giao tiếp thành thục tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất.

Hãy đọc và phân tích thật kỹ lưỡng các thông tin bí quyết phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay bạn nhé. Sau đó kiên trì luyện tập mỗi ngày, chỉ cần như thế vào một thời gian không xa bạn sẽ tự tin nói tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ.