Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dịch Sang Tiếng Việt

Khi chúng ta bắt đầu học tiếng Nhật, điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đó là các bảng chữ cái, phiên âm và cách đọc của nó. Có đến 3 bộ chữ mà bạn phải biết và ghi nhớ để tạo cơ sở để học chuyên sâu hơn. Nào hãy cùng tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật dịch sang tiếng Việt có phiên âm như thế nào nhé.

Ba bộ chữ mà bạn cần biết đó là Kanji, Hiragana, Katakana. Trong đó, bộ chữ Kanji là khó học và có cấu trúc phức tạp nhất.

Bảng chữ cái Kanji cơ bản

Bộ chữ Kanji có rất nhiều ký tự, vì thế chỉ trong thời gian ngắn bạn khó có thể nhớ hết và sử dụng thành thạo. Chính vì thế với bộ chữ này, ta sẽ tìm hiểu những chữ cái cơ bản và phiên âm tiếng Việt của chúng, để có thể đọc và sử dụng song song với những bộ chữ cơ bản khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian để học bộ chữ này.

Bảng phiên âm bộ chữ Kanji
Bảng phiên âm bộ chữ Kanji

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Đây là bộ chữ cái tiếng Nhật cơ bản mà bắt buộc bạn phải học thuộc, trước khi học một bộ chữ khác. Một lợi thế của việc học bộ chữ này, đó là khi bạn học thuộc và sử dụng thành thạo, bạn có thể giao tiếp thoải mái mà không cần phải học bộ chữ Kanji.

Trong bảng chữ Hiragana có 47 chữ cái được chia thành 5 hàng tương ứng a, i , u , e, o.

Tìm hiểu thêm bộ chữ Hiragana chi tiết, Tại Đây.

Bảng phiên âm bộ chữ Hiragana
Bảng phiên âm bộ chữ Hiragana

Bảng chữ cái Katakana

Có cùng nguồn gốc với bộ chữ Hiragana, Katakana mang đến cho người học những chữ mang đường nét cứng, gấp khúc nhiều hơn. Khi sử dụng trong giao tiếp hoặc viết, bộ chữ Katakana được dùng để biểu thị tên nước, quốc gia. 

Tổng cộng, bảng chữ cái Katakana có đến 106 chữ, trong đó có 46 chữ cái thông thường, 25 chữ biến âm và 33 chữ ghép. Bạn cần học song song bộ chữ này, để có thể sử dụng tiếng Nhật linh hoạt hơn.

Tìm hiểu thêm bộ chữ Katakana chi tiết, Tại Đây.

Bảng phiên âm bộ chữ Katakana
Bảng phiên âm bộ chữ Katakana

Qua những thông tin chia sẻ về các bộ chữ cái tiếng Nhật và cách đọc theo phiên âm tiếng Việt, hy vọng các bạn sẽ có nền tảng thật tốt để học tiếng Nhật chuyên sâu hơn và gặt hái được nhiều thành công khi tiếp cận loại ngôn ngữ này.