Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Khi bắt đầu tiếp cận với tiếng Nhật, điều mà bạn sẽ được giới thiệu đầu tiên, đó là những bộ chữ cái. Đây sẽ là cơ sở giúp cho việc học của bạn sau này. Thế nhưng, có tới 3 bộ chữ bắt buộc bạn phải thuộc và học song song, vậy làm sao có thể nhớ hết được và 3 bộ chữ đó có cấu tạo như thế nào. Hãy tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất để biết thêm thông tin hỗ trợ việc học, bạn nhé.

Bộ chữ cái tiếng Nhật bao gồm: bộ chữ Kanji, Karagana và Katakana. Trong đó bộ chữ Kanji là khó học nhất vì thế cần đầu tư cho bộ chữ này.

Bộ chữ Kanji

Đây là bộ chữ Hán, có cấu tạo gần như tương đồng với chữ Trung Quốc. Do vậy, việc học bộ chữ này rất khó đối với người mới bắt đầu.

Bộ chữ Kanji của Nhật
Bộ chữ Kanji của Nhật

Xem bộ chữ Kanji đầy đủ tại đây.

Bộ chữ Hiragana – chữ mền

Đây là bộ chữ tiếng Nhật cơ bản, được sáng tạo dựa trên nên tảng chữ Kanji. Bộ chữ Hiragana được sử dụng như một công cụ để bổ trợ ý nghĩa trong câu, giúp người độc hiểu rõ hơn ý nghĩa câu văn muốn truyền đạt.

Một vai trò nữa của bộ chữ Hiragana, đó là dùng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu.

Một điều đặc biệt của hộ chữ này, đó là đường nét của những chữ cái được viết mềm mại hơn. Không thô cứng như hai bộ chữ khác.

Bộ chữ Hiragana của Nhật
Bộ chữ Hiragana của Nhật

Xem bộ chữ Hiragana đầy đủ, tại đây.

Bộ chữ Katakana – chữ cứng

Cũng được sáng tạo dựa trên nền tảng chữ Kanji, tuy nhiên đường nét cứng cáp hơn. Bộ chữ này được sử dụng cho việc kí họa âm nước ngoài, tên nước, tên địa danh. Ngoài ra, các từ ngữ dùng trong khoa học cũng được sử dụng bộ ngữ Katakana để biểu thị.

Bộ chữ Katakana của Nhật
Bộ chữ Katakana của Nhật

Xem bộ chữ Katakana đầy đủ tại đây.

Mỗi bộ chữ sẽ có một độ khó khác nhau, vì thế bạn cần phải phân chia thời gian học hợp lý để có thể học song song ba bộ chữ cái tiếng Nhật tốt hơn. Chú ý tới bộ chữ Kanji, đây là bộ chữ cần đầu tư nhiều nhất trong tiếng Nhật.