Học và thi tiếng Nhật là điều bắt buộc đối với những ai có ý định du học và làm việc tại Nhật Bản. Do đó, có 5 cấp bậc học tiếng Nhật N1, N2,N3,N4,N5 với mỗi thời gian học khác nhau. Trong đó, bậc N3 là mức trung bình mà bạn cần có nếu muốn tham gia vào các trường Đại học, Cao đẳng hoặc làm việc tại Nhật. Vậy cần học tiếng Nhật N3 trong bao lâu, để đạt được trình độ này?

Ngày nay, bạn có thể thoải mái tra từ điển tiếng Nhậtchỉ với những cú lướt nhẹ trên Smartphone, sẽ không còn phải mang vác những cuốn từ điển to và nặng. Việc cần làm là download một ứng dụng tra cứu từ điển tiếng Nhật, bạn đã có ngay công cụ thông minh hỗ trợ tốt nhất cho việc học và tham khảo tài tiệu tiếng Nhật của bạn.

Trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, bậc N1 là bậc cao nhất. Chính vì lẽ đó, nhiều bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, ôn luyện với mong muốn đạt được số điểm cao. Thế nhưng, nếu như không có kế hoạch ôn tập hợp lý, bạn sẽ bỏ phí thời gian của mình và tạo thêm áp lực cho bản thân. Vậy hãy cùng tìm hiểu những bí quyết giúp thi đậu N1, để có thể mang về kết quả tốt nhất nhé.

Theo bảng đánh giá của PLI, tiếng Nhật nằm trong danh sách 10 thứ tiếng quyền lực nhất trên thế giới. Điều này có tác động rất lớn đối với nền kinh tế, chính trị, bởi các công ty Nhật Bản ngày càng mở rộng thị trường hoạt động ra nhiều nước. Cũng vì lẽ đó, nhu cầu học tiếng Nhật cũng ngày càng tăng cao hơn. Thế nhưng, nhiều người sẽ có chung một niềm băn khoăn đó là học tiếng Nhật có khó không? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật, N1 được xếp vào bậc cao nhất bởi độ khó cũng như kiến thức chuyên môn sâu rộng. Để đạt được trình độ này và có số điểm như ý muốn, đòi hỏi bạn phải có sự rèn luyện thật tốt. Tuy nhiên, trong kỳ thi bạn cũng cần biết một số lưu ý để tăng số điểm mình lên. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm thi N1, đã được tích góp lại từ những người thành công, đạt số điểm cao trong kỳ thi này chia sẻ nhé.

Khi chúng ta bắt đầu học tiếng Nhật, điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đó là các bảng chữ cái, phiên âm và cách đọc của nó. Có đến 3 bộ chữ mà bạn phải biết và ghi nhớ để tạo cơ sở để học chuyên sâu hơn. Nào hãy cùng tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật dịch sang tiếng Việt có phiên âm như thế nào nhé.

Đối với kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật, bạn sẽ trải qua nhiều cấp độ, trong đó N1 là cao nhất. Khi đạt đến trình độ này, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để làm việc và học tại tại Nhật, hoặc các doanh nghiệp Nhật. Tuy nhiên, để học được đến trình độ như vậy không phải điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo một số tài liệu học tiếng Nhật N1, để có cơ sở học tập tốt hơn nhé.

Khi bắt đầu tiếp cận với tiếng Nhật, điều mà bạn sẽ được giới thiệu đầu tiên, đó là những bộ chữ cái. Đây sẽ là cơ sở giúp cho việc học của bạn sau này. Thế nhưng, có tới 3 bộ chữ bắt buộc bạn phải thuộc và học song song, vậy làm sao có thể nhớ hết được và 3 bộ chữ đó có cấu tạo như thế nào. Hãy tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất để biết thêm thông tin hỗ trợ việc học, bạn nhé.

Phải làm sao khi bạn muốn học tiếng Nhật mà không biết bắt đầu như thế nào? Hãy cùng tìm ra những phương pháp, cách thức để học tiếng Nhật khi mới bắt đầu tiếp cận nó. Nhớ dùng giấy bút và ghi chú lại để áp dụng cho chính mình nhé.

Trong xã hội hiện nay, khi bản thân bạn có vốn ngoại ngữ tốt, cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ cao hơn. Đặc biệt, khi các công ty Nhật tuyển dụng nhân tài, nếu bạn có vốn tiếng Nhật tốt, có hội làm việc với mức lương khủng sẽ là điều hiển nhiên. Nhưng để có thể đạt được điều đó, vốn tiếng Nhật của bạn phải đạt N1 mới có thể đảm đương những vị trí quan trọng. Vậy học và thi tiếng Nhật N1 có khó không?