Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ sẽ nói tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ, thì những thông tin sau đây sẽ vô cùng bổ ích cho bạn. Vì nó sẽ cho bạn biết những bí quyết học phát âm tiếng Nhật làm sao để đạt được hiệu quả, khi đã phát âm chuẩn thì việc giao tiếp sẽ vô cùng đơn giản. Đặc biệt, đối với các bạn có ý định đi du học Nhật thì quá trình lĩnh hội kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

Hơn bao giờ hết, chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Có được bằng cấp ở nước ngoài, bạn có thể hưởng được rất nhiều lợi ích cho nghề nghiệp và sự phát triển cá nhân bạn. Đó chính là lý do tại sao trong những năm gần đây, số lượng các bạn trẻ đi du học Nhật Bản ngày càng tăng cao.

Học và thi tiếng Nhật là điều bắt buộc đối với những ai có ý định du học và làm việc tại Nhật Bản. Do đó, có 5 cấp bậc học tiếng Nhật N1, N2,N3,N4,N5 với mỗi thời gian học khác nhau. Trong đó, bậc N3 là mức trung bình mà bạn cần có nếu muốn tham gia vào các trường Đại học, Cao đẳng hoặc làm việc tại Nhật. Vậy cần học tiếng Nhật N3 trong bao lâu, để đạt được trình độ này?

Ngày nay, bạn có thể thoải mái tra từ điển tiếng Nhậtchỉ với những cú lướt nhẹ trên Smartphone, sẽ không còn phải mang vác những cuốn từ điển to và nặng. Việc cần làm là download một ứng dụng tra cứu từ điển tiếng Nhật, bạn đã có ngay công cụ thông minh hỗ trợ tốt nhất cho việc học và tham khảo tài tiệu tiếng Nhật của bạn.

Trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, bậc N1 là bậc cao nhất. Chính vì lẽ đó, nhiều bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, ôn luyện với mong muốn đạt được số điểm cao. Thế nhưng, nếu như không có kế hoạch ôn tập hợp lý, bạn sẽ bỏ phí thời gian của mình và tạo thêm áp lực cho bản thân. Vậy hãy cùng tìm hiểu những bí quyết giúp thi đậu N1, để có thể mang về kết quả tốt nhất nhé.

Theo bảng đánh giá của PLI, tiếng Nhật nằm trong danh sách 10 thứ tiếng quyền lực nhất trên thế giới. Điều này có tác động rất lớn đối với nền kinh tế, chính trị, bởi các công ty Nhật Bản ngày càng mở rộng thị trường hoạt động ra nhiều nước. Cũng vì lẽ đó, nhu cầu học tiếng Nhật cũng ngày càng tăng cao hơn. Thế nhưng, nhiều người sẽ có chung một niềm băn khoăn đó là học tiếng Nhật có khó không? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật, N1 được xếp vào bậc cao nhất bởi độ khó cũng như kiến thức chuyên môn sâu rộng. Để đạt được trình độ này và có số điểm như ý muốn, đòi hỏi bạn phải có sự rèn luyện thật tốt. Tuy nhiên, trong kỳ thi bạn cũng cần biết một số lưu ý để tăng số điểm mình lên. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm thi N1, đã được tích góp lại từ những người thành công, đạt số điểm cao trong kỳ thi này chia sẻ nhé.

Khi chúng ta bắt đầu học tiếng Nhật, điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đó là các bảng chữ cái, phiên âm và cách đọc của nó. Có đến 3 bộ chữ mà bạn phải biết và ghi nhớ để tạo cơ sở để học chuyên sâu hơn. Nào hãy cùng tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật dịch sang tiếng Việt có phiên âm như thế nào nhé.

Các bài khác...