Học Tiếng Anh Như Leonardo Da Vinci Vẽ Trứng

Nếu như bạn yêu thích hội họa hay có một chút quan tâm, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với cái tên Leonardo Da Vinci, một danh họa hàng đầu thế giới. Thế những có ai biết ông đã học vẽ như thế nào và bài học đầu tiên của ông là gì không? Và điều đó có liên quan gì đến việc học tiếng Anh? Bật mí, bài học đầu tiên của ông là vẽ trứng, hãy cùng tìm hiểu cách học tiếng Anh như Leonardo vẽ trứng nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được phương pháp học mới dành cho chính mình.

Câu chuyện Leonardo Da Vinci vẽ trứng

Vào năm 14 tuổi ông được cha đưa theo học thầy Andrea del Verrocchio, một họa sĩ kiêm nhà điêu khắc rất nổi tiếng lúc bấy giờ. Bài học đầu tiên ông được dạy đó là vẽ trứng. Những ngày đầu tiên, ông cảm thấy rất hứng thú với bài dạy của thầy, tuy nhiên việc cứ vẽ đi vẽ lại một quả trứng làm ông chán nản và bắt đầu than phiền.

Hiểu được tình trạng của ông, thầy Verrocchio đã nói “việc vẽ trứng không phải đơn giản. Chỉ với một quả trứng, nếu con thay đổi góc nhìn, ánh sáng cũng thay đổi theo và con sẽ thấy một hình thù khác của quả trứng đó”

Nhờ thầy giải thích, Leonardo đã tiếp tục học vẽ, ngày này qua ngày khác ông thay đổi cách nhìn quả trứng và vẽ với nhiều góc độ khác nhau, nhờ vậy mà kỹ năng của ông ngày càng điêu luyện, tỉ mỉ và sắc xảo hơn.

Leonardo Da Vinci Danh Họa Hàng Đầu Thế Giới
Leonardo Da Vinci - Danh Họa Hàng Đầu Thế Giới

Giá trị của việc lặp lại

Việc lặp đi lặp lại một việc mang ý nghĩa rất lớn, đó chính là bí quyết để chúng ta làm chủ tri thức và hoàn thiện các kỹ năng của mình. Điều này có thể áp dụng vào việc học tiếng Anh, ban đầu khi chưa hiểu nghĩa chúng ta thường nghe phát âm nhiều lần, lặp đi lặp lại sau đó khi đã quen với từ đó chúng ta sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Điều này cũng đã được các nhà khoa học kiểm chứng, trí nhớ chúng ta được chia làm hai loại ngắn hạn và dài hạn. Khi chúng ta làm quen một sự vật hiện tượng, hay kiến thức mới chúng ta sẽ ghi nhớ theo cách ngắn hạn, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ quên đi. Để ghi nhớ lâu và dài hạn hơn, chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc, ghi nhớ và phải lặp đi lặp lại nhiều lần.

Khi học tiếng Anh, bạn cũng cần học đi học lại từ, cụm từ và ngữ pháp sau đó thường xuyên áp dụng vào thực tế. Như vậy, bạn sẽ tạp được thói quen cho bản thân, cũng giống như việc Leomardo vẽ trứng. Ví dụ như chúng ta học tiếng Anh tại Philippines, ở trong môi trường 100% tiếng Anh bắt buộc bạn phải sử dụng ngôn ngữ này trong sinh hoạt, bên cạnh đó việc áp dụng kiến thức một cách thường xuyên sẽ tạo cho bạn thói quen tốt, giúp ích rất nhiều cho việc học tập của bạn.

Tăng Cường Trí Nhớ Bằng Cách Lặp Đi Lặp Lại
Tăng Cường Trí Nhớ Bằng Cách Lặp Đi Lặp Lại

Làm chủ tri thức

Để làm chủ được lượng kiến thức của nhân loại, ta cần phải học tập, trau dồi, ghi nhớ và thường xuyên áp dụng vào nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ đó ta có thể phát huy thế mạnh của bản thân và đạt được kết quả tốt.

Liên hệ đến câu chuyện của Leonardo, sau khi học tập thành công ông đã tạo ra rất nhiều tác phẩm cực kỳ nổi tiếng và có giá trị cho đến ngày nay. Nếu như ngày đó ông bỏ cuộc, thì sẽ không có những bức tranh đẹp như vậy để chúng ta có thể thưởng thức. Bên cạnh đó, nhờ những bài học của thầy, ông đã biết áp dụng vào nhiều trường hợp khác nhau tạo nên thành công rực rỡ, có thể kể đến bức họa “Nàng Mona Lisa” ông đã biết vận dụng cách phối màu, cách trau chuốt từng đường nét nhờ đó mà bức họa được nhiều người chiêm ngưỡng và trở thành một trong những tác phẩm hội họa được yêu thích nhất mọi thời đại.

Quay trở lại việc học tiếng Anh của chúng ta, nếu như chúng ta học từ vựng, cụm từ, ngữ pháp mà không biết áp dụng vào môi tường thực tế thì mãi mãi, nhũng kiến thức đó chỉ là thứ bỏ đi. Hãy áp dụng nó, trong giao tiếp, viết lách, đọc sách thông qua đó ta vừa có thể làm chủ những gì mình đã học, vừa có thể mở ra con đường tương lai sáng lạng.

Qua câu chuyện Leonardo Da Vinci vẽ trứng, ta đó thể áp dụng cho việc học tiếng Anh của chính mình, chỉ cần sự kiên trì, chịu khó bạn sẽ đạt được thành quả lớn sau nhiều cố gắng. Nếu như bạn muốn có môi trường tốt để áp dụng những chia sẻ trên thì du học Philippines ngắn hạn sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Hãy tự tạo cho mình cơ hội để phát triển bạn nhé.