Học Tiếng Anh Hiệu Quả - Phương Pháp Cải Thiện Câu Văn Trong Bài Luận Tiếng Anh

Trong phần thi viết của IELTS, các bạn sẽ phải viết một bài luận bằng tiếng Anh để thể hiện khả năng viết của mình, qua đó hội đồng chấm thi sẽ có cơ sở để chấm điểm phần Writing của bạn. Tuy nhiên, đây là phần rất quan trọng và cần có sự đầu tư về mặt ngữ pháp, từ vựng và câu cú, vì thế cần phải chú ý để hoàn thành thật tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp viết bài luận tiếng Anh, để đạt được số điểm cao nhất nhé.

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết của mình, giúp câu văn trở nên mạch lạc hơn.

Sử dụng mệnh đề quan hệ

Để câu văn trở nên mạch lạc hơn, mang tính lập luận chặt chẽ hơn, bạn cần phải sử dụng mệnh đề quan hệ để tạo sự kết nối trong câu. Nhờ vậy mà khi giám khảo đọc bài của bạn, họ sẽ cảm thấy câu từ được diễn đạt một cách suôn sẻ, truyền tải nội dung tốt hơn.

Một số mệnh đề mà bạn thường sử dụng nhất đó là Which, Where, When, Who, That….

Sử Dụng Mệnh Đề Quan Hệ
Sử Dụng Mệnh Đề Quan Hệ Tạo Sự Gắn Kết Cho Bài

Sử dụng từ nối

Cũng mang đặc tính tương đồng với mệnh đề quan hệ, khi bạn sử dụng từ nối trong câu, các câu văn trong bài của bạn sẽ trở nên mạch lạc hơn và ý nghĩa có sự gắn kết hơn.

Mỗi dạng từ nối sẽ thể hiện những mối quan hệ khác nhau giữa hai câu văn, vì vậy tùy vào mục đích sử dụng và ý nghĩa bạn có thể lựa chọn loại từ nối cho phù hợp. Các loại từ nối và mối quan hệ của nó:

  • Quan hệ bổ sung: Furthermore, Moreover, Besides, In addition, Apart from that.
  • Hậu quả: As a result, Therefore, Hence, Thus, Consequently.
  • Tương phản: In contrast, However, Conversely, Nevertheless, On the other hand

Sử dụng từ chỉ đường

Khi áp dụng từ chỉ đường vào trong bài luận của mình, những lập luận của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn, mạch lạc hơn và được giám khảo đề cao hơn. Vì thế, hãy chú ý sử dụng loại từ này để giành lấy số điểm cao từ phía hội đồng chấm thi bạn nhé.

Các loại từ chỉ đường thông dụng:

  • Thứ tự: First, Second, Third.
  • Lập luận kế tiếp: The next point is, The second analysis is, After this idea is discussed.
  • Kết bài: In conclusion, To conclude, In short.
Sử Dụng Từ Nói Để Bài Luận Mạch Lạc
Sử Dụng Từ Nối Để Bài Luận Mạch Lạc Và Chuyên Nghiệp Hơn

Sử dụng phó từ

Để bài văn của bạn mang tính thuyết phục hơn, nhất định không thể bỏ qua phó từ, đây là loại từ mang tính bổ trợ thêm ý cho phần động từ, do vậy khi đưa vào trong câu, ý nghĩa của câu đó sẽ được làm mạnh hơn.

Các loại phó từ cần biết:

  • Diễn tả sự mạnh mẽ, quan trọng: Strongly, Significantly, Massively
  • Diễn tả sự khó khăn: Hardly, Barely, Merely.
  • Diễn tả sự đồng nhất: Consistently, Repeatedly, Regularly.

Sử dụng động từ mạnh

Để tăng điểm sổ trong bài luận của mình, bạn cần chú ý những động từ mạnh có ý nghĩa tương đồng với động từ khiếm khuyết hoặc cụm động từ. Bởi khi bạn đưa động từ mạnh vào bài, hội đồng chấm thi sẽ đánh giá cao vốn từ vựng của bạn, qua đó tăng điểm cộng cho bài thi của bạn rất nhiều.

Đưa ra ví dụ minh chứng

Thông thường trong tất cả các bài luận, để lập luận của mình trở nên sắc sảo hơn bạn phải đưa ra được nhiều dẫn chứng cụ thể, những con số biết nói. Để người đọc thấy được tính hợp lý trong bài, để làm được điều đó, bạn cần có sự trang bị kiến thức xã hội và phải đọc nhiều sách vở, thông tin có ích. Như vậy, kết quả bài luận sẽ gần như đạt điểm tuyệt đối, phần còn lại là ở cách diễn đạt của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bài luận bằng tiếng Anh của mình, từ đó đạt kết quả tốt đúng như mong đợi. Nếu như, còn cảm thấy trình độ ngoại ngữ của mình còn bị giới hạn, hãy tận dụng thời gian nghỉ của mình để học thêm, các chương trình du học hè Philippines được mở vào khoảng thời gian nghỉ, vì thế bạn có thể lựa chọn các khóa học này để cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn.