Học Tiếng Anh Hiệu Quả - Dành Cả Thanh Xuân Để Học Ngoại Ngữ

Học ngoại ngữ luôn là nỗi trăn trở đối với người Việt chúng ta, do có những sự khác biệt về ngữ âm, giọng điệu và một yếu tố nữa đó là việc phổ cập giáo dục tại nước ta khá trễ. Nhiều người đã dành rất nhiều thời gian, tiền bạc để học tiếng Anh những không có kết quả, bạn bè thường nói vui rằng họ đã dành cả tuổi thanh xuân chỉ để học ngoại ngữ. Vậy những lý do gì ảnh hưởng đến bạn, làm cho bạn không thể học tiếng Anh hiệu quả được?

Có rất nhiều lý do khiến quá trình học tiếng Anh của bạn trở nên khó khăn hơn. Ta hãy cùng điểm qua những lý do thường gặp nhất và tìm ra phương hướng giải quyết cho trường hợp đó nhé.

Những lý do ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh của bạn

Nhiều bạn thường lầm tưởng học ngoại ngữ rất dễ, do vậy họ ôm đồm học nhiều thứ tiếng cùng lúc, kết quả cuối cùng không có tiếng nào là thành thạo. Thứ có thể gọi là thành thạo nhất chắc chỉ là câu “Xin chào – Tạm biệt”.

Bạn đồng hành để tương tác, đây có lẽ là điều kiện quan trọng để rèn luyện tiếng Anh, nhưng việc lựa chọn được một partner tốt không phải điều dễ dàng.

Sự mặc cảm, có bao giờ bạn rơi vào trường hợp vừa nói được vài từ là lũ bạn lại hỏi “mày đang nói tiếng gì đấy?”. Điều này vô tình làm cho bạn cảm thấy ngại và chẳng muốn nói tiếng Anh nữa.

Những Lý Do Khiến Bạn Không Học Tốt Tiếng Anh
Những Lý Do Khiến Bạn Không Học Tốt Tiếng Anh

Một điều nữa, người ta thường nói xem phim tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều, nhưng điều sẽ khiến mọi thứ trở nên ngược lại đó chính là dòng chữ phụ đề bên dưới. Việc xem phim và tập trung vào phụ đề sẽ chẳng đưa trình độ ngoại ngữ của bạn lên được chút nào.

Chỉ tập trung vào các khóa học tiếng Anh cấp tốc những quên rằng, đây không phải là chuyện ngày một ngày hai là có thể luyện được.

Môi trường học tiếng Anh chưa tốt, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của bạn, làm sao bạn có thể học trong một lớp đông đúc, giáo viên tập trung giảng, còn học viên chỉ làm việc riêng.

Chưa tìm ra phương pháp học hợp lý, làm cho mọi thông tin bạn tiếp nhận được trở nên rối hơn, không ăn nhập gì với nhau cả.

Vậy làm sao để thay đổi được tình trạng trên đây?

Liệu pháp cải thiện mọi rắc rối

Bạn chỉ nên tập trung học một loại ngôn ngữ duy nhất, tiếng Anh hiện nay rất thông dụng vậy nên chỉ tập trung vào đó sẽ giúp bạn học tập tốt hơn.

Loại bỏ sự mặc cảm của chính mình, đây là yếu tố rất quan trọng. Hãy tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ thấy được sự thay đổi trong thời gian ngắn. Vì mọi thứ đều sử dụng tiếng Anh, nếu không thay đổi bạn sẽ bị cô lập và khó khăn trong sinh hoạt

Đừng nghĩ điều đó là ép bản thân quá mức, vì nếu không vào khuôn khổ mọi sự cố gắng của bạn sẽ không có ý nghĩa gì và không mang lại hiệu quả. Hãy tận dụng du học Philippines làm bước đà để phát triển nhé.

Tìm Môi Trường Học Tập Hiệu Quả Cùng Những Người Bạn Đồng Hành Chất Lượng
Tìm Môi Trường Học Tập Hiệu Quả Cùng Những Người Bạn Đồng Hành Chất Lượng

Tìm một partner đúng chuẩn, người có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp và chỉ ra những lỗi sai cho bạn.

Hãy chọn môi trường học tập “sạch”, nơi hội tụ đủ sự yên tĩnh, giáo viên có sự tận tình và có kinh nghiệm giảng dạy. Họ sẽ hỗ trợ và theo sát quá trình học của bạn, vì thế nếu có khó khăn, đừng ngại mà hãy cứ nói ra để được giải đáp và có phương án khắc phục.

Khi đã tìm được môi trường học tập tốt, giáo viên có tâm với nghề, bạn sẽ được hướng dẫn lộ trình học tập đúng chuẩn. Như vậy, bạn sẽ phương hướng để học tập tốt hơn chứ không có mơ hồ, học theo bản năng nữa.

Mặc dù những thông tin trên đây chỉ mang tính khái quát và chỉ ra những điểm chung thường thấy, nhưng hy vọng qua đó bạn sẽ nhận thấy bản thân mình cần những gì để học tiếng Anh hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn thành công với những quyết định của mình.