Bí Quyết Đạt Điểm Cao Trong Phần Thi IELTS Reading

Mẹo thi IELTS reading thì nhiều có vô số trên mạng, nhưng làm cách nào nhận biết đâu là kinh nghiệm có ích cho bản thân. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ khái quát cho bạn cách luyện IELTS sao cho chuẩn và đạt điểm cao như mong muốn.

Nhìn chung thì có 3 cách, bạn có thể áp dụng cho bản thân khi luyện thi IELTS và đưa vào kỳ thi thực tế. Như vậy số điểm mang lại sẽ cao hơn và đúng với mong muốn của bạn

Chuẩn bị tâm lý

Vào phần Reading bạn sẽ bị choáng ngợp, với một lượng lớn bài đọc, điều này có nghĩa là bạn phải tôi luyện kỹ năng tập trung, giữ vững tinh thần để có thể làm tốt bài đọc được.

Mẹo dành cho các bạn: luyện tập mỗi ngày 1 bài thi đọc trước kì thi 1 tuần, tham khảo các bẫy trong bài thi IELTS mà các bạn thi trước đã gặp.

Hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để đạt điểm cao trong ký thi nhé
Hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để đạt điểm cao trong ký thi nhé

Đọc lướt qua và nhanh nhất

Bài Reading sẽ cho bạn thời gian là 60 phút, nên phải đánh nhanh mà rút gọn. Cho nên, điều tiên quyết là bạn phải có khả năng đọc khái quát nhất bài đọc, tránh ngồi đọc từng từ hay thấy từ lạ mà dừng lại rồi nhớ từ đó là gì, điều đó sẽ làm bạn “đuối” nhanh hơn.

Hãy khái quát nhất cái phần nội dung phần đó nhất, rồi lướt qua câu hỏi xem bạn có hiểu câu hỏi không, hay chú ý là bạn phải hiểu rõ "câu hỏi" nhé. Vì khi bạn theo chiến lược kiếm từ câu trả lời mà có một từ giống với bài đọc thì bạn chỉ uổng phí thêm thời gian thôi. 

Mẹo dành cho các bạn ở đây, là bạn hãy đọc câu hỏi trước, rồi hãy đọc bài đọc sau, học nhiều từ đồng nghĩa nhất có thể.

Rèn luyện khả năng đọc nhanh, bằng cách đọc thật nhiều sách
Rèn luyện khả năng đọc nhanh, bằng cách đọc thật nhiều sách

Đọc thật nhiều sách báo nhất có thể

Phương pháp này nghe có vẻ khó và hơi mất công quá nhỉ. Nhưng IELTS chẳng có mẹo gì như TOEIC hết bạn à, bạn phải chấp nhận là IELTS nó khó, nó khó để bạn có thể vượt qua được bản thân mình, trân trọng lấy thành quả mà mình đạt được. Chỉ có đọc nhiều,biết nhiều từ thì bạn mới nắm được ý chính đoạn văn đó thôi

Bạn có thể chia ra thời gian ôn của mình, như dành 1 tiếng để 1 mặt báo, rồi ngày qua ngày lại 1 trang, nếu cảm thấy mệt quà thì vào đọc truyện hay xem phim Mỹ cũng được (phụ đề Anh).

Nhìn chung IELTS không có nhiều mẹo, quan trọng bạn phải luyện tập mỗi ngày, đến các lớp luyện thi IELTS, để thầy cô có thể khái quát hơn, chỉ các bạn dịch nghĩa của từ, hay cách học từ vựng nhanh mà lâu quên nhất. Hãy cứ chăm chỉ luyện IELTS mỗi ngày để có thể đạt kết quả tốt nhất, mở rộng ra con đường sự nghiệp ở quốc tế.