Học Bổng Từ Chính Phủ - Chìa Khóa Thành Công Của Bạn

Học bổng từ chính phủ, là cơ hội rất lớn với nhiều bạn trẻ, đang nuôi ước mơ du học nước ngoài. Vì đây là cơ hội để bạn tiếp cận với nền giáo dục quốc tế và được hỗ trợ về mặt tài chính. Do vậy, bạn cần phải tìm hiểu thông tin cụ thể về các chương trình học, những tiêu chí lựa chọn ứng viên, sự khác biệt của các loại học bổng, để có được kế hoạch rõ ràng, nhằm mở ra cánh của thành công của mình.

Trong hàng nghìn bộ hồ sơ được gửi về hội đồng tuyển sinh của các quốc gia, việc tạo được nét khác biệt và thể hiện được nét đặc trưng của cá nhân vào từng câu chữ, sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tăng tỷ lệ đạt được học bổng du học từ chính phủ.

Học bổng chính phủ Chevening Scholarships

Đây là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh và Khối Thịnh vượng chung FCO.

Chương trình học bổng dành cho các bạn ứng viên xuất sắc, có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, hội tụ đủ các yếu tố về khả năng lãnh đạo và có mong muốn du học tại Anh. Chính vì lẽ đó, các tiêu chí để lựa chọn ứng viên của chương trình Chevening Scholarships rất được chú trọng và được sàng lọc rất khắt khe, nhằm lựa chọn ra ứng viên sáng giá nhất.

Để có thể chinh phục học bổng thành công, các bạn ứng viên cần chú ý tìm hiểu đối tượng mà học bổng hướng đến, xem xét bản thân có nằm trong dánh sách đối tượng đó không. Xác định mục tiêu dài hạn rõ ràng, từ đó vạch ra định hướng trong tương lai. Như vậy khi đọc hồ sơ, hội đồng tuyển sinh sẽ thấy được sự nghiêm túc và đánh giá cao tinh thân của bạn.

Du Học Sinh Nhận Học Bổng Từ Chính Phủ Anh
Du Học Sinh Nhận Học Bổng Từ Chính Phủ Anh

Học bổng chính phủ Australia Awards Scholarships

Chương trình học bổng hướng đến đối tượng các nhà lãnh đạo tương lai, với mong muốn được học tập và nghiên cứu chuyên sâu, phát triển chuyên môn tại Australia. Vì là một chương trình học bổng uy tín, do vậy các bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Để chinh phục được học bổng từ chính phủ Australia, các bạn cần:

 • Tự tin vào bản thân.
 • Tìm hiểu thông tin từ trang chủ, để biết các tiêu chí đánh giá.
 • Đầu tư vào học thuật để có số điểm cao, làm cho bộ hồ sơ trở nên đẹp hơn.
 • Đưa ra mục tiêu cống hiến sau này, đây là một trong các tiêu chí quan trong để đánh giá ứng viên.
Du Học Sinh Việt Nam Vinh Dự Nhận Học Bổng Từ Chính Phủ Úc
Du Học Sinh Việt Nam Vinh Dự Nhận Học Bổng Từ Chính Phủ Úc

Học bổng chính phủ New Zealand ASEAN

Chương trình học bổng của New Zealand mang những đặc điểm tương tự như học bổng của Úc. Đối tượng nhắm đến sẽ là các ứng viên có mong muốn đóng góp cho các hoạt động của nước  nhà, cấp bậc đào tạo sẽ là thạc sĩ và tiến sĩ.

Các lĩnh vực mà học bổng New Zealnd hướng đến

 • Phát triển nông nghiệp.
 • Năng lượng tái tạo.
 • Quản lý rủi ro thiên tai.
 • Quản lý khu vực công.
 • Quản lý khu vực tư nhân.

Đây là cơ hội để các bạn học viên đang theo ngành môi trường và quản lý, được đào tạo chuyên sâu trong môi trường quốc tế. 

Những tiêu chí cần có xét học bổng

 • Kinh nghiệm làm việc tốt.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin học bổng, khóa học sao cho phù hợp.
 • Lưu lại thông tin liên lạc.

Ngoài các chương trình học bổng chính ở trên, học bổng tiếng Anh tại Philippines cũng sẽ là cơ hội cho các bạn du học sinh Việt Nam, bởi đây là cơ hội để các bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình. Việc học tiếng Anh tại Philippines, sẽ giúp các bạn có được cơ sở để tiếp cận với những chương trình học bổng khác trên toàn thế giới, bởi hầu hết các trường đều yêu cầu tiếng Anh chuẩn đầu vào. Vì vậy, hãy tranh thủ học tiếng Anh khi có thể nhé.

Hy vọng, với những thông tin trên đây, các bạn đang nuôi ước mơ du học sẽ biết cách chinh phục học bổng của chính phủ thành công. Từ đó, tạo điều kiện để có được một tương lai tốt hơn sau này.