Du Học Nước Ngoài Bằng Học Bổng Chỉ Trong 3 Giờ

Theo như số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tỷ lệ du học sinh của Việt Nam hiện nay lên đến con số hơn 130.000 người, nằm rải rác tại những thành phố lớn trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Mỹ, Philippines, Anh…. Trong số đó, du học sinh tham gia đào tạo thông qua các chương trình học bổng nước ngoài đạt tỷ lệ 30%. Điều này có thấy, chính phủ các nước đưa ra rất nhiều chính sách cho du học sinh quốc tế. Nhưng làm cách nào để chinh phục học bổng các nước? Hãy cùng tìm hiểu mẹo sau đây nhé.

Nếu biết cách áp dụng những mẹo dưới đây, các bạn sẽ có thể chinh phục học bổng từ chính phủ, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ và có cơ hội du học nước ngoài, đến với những đất nước mà mình yêu thích.

Tìm kiếm và thu thập thông tin

Có bao giờ bạn tự hỏi: “làm sao mà nhiều bạn có được học bổng du học hay không?”. Lý do rất đơn giản, là họ dành thời gian để nghiên cứu thông tin từ các trường và đưa ra kế hoạch cụ thể cho bản thân.

Việc tìm hiểu thông tin, sẽ giúp bạn xác định các cơ hội phù hợp với mình, cũng để cập nhật tình hình và chính sách học bổng của các nước.

Bạn có thể chọn cách tìm hiểu thông tin qua mạng, hoặc tham gia các chương trình, sự kiện giao lưu với trường để được tư vấn chi tiết.

Tìm hiểu thông tin học bổng giúp bạn biết thêm nhiều cơ hội cho mình
Tìm hiểu thông tin học bổng giúp bạn biết thêm nhiều cơ hội cho mình

Chuẩn bị kế hoạch để săn học bổng

Làm việc gì cũng vậy, nếu có kế hoạch cụ thể bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích với tỷ lệ thành công cao hơn. Vì thế, hãy vạch ra một kế hoạch thật rõ ràng để chinh phục học bổng du học nước ngoài mà bạn luôn ao ước.

Đầu tiên trong kế hoạch, bạn phải xác dịnh bản thân muốn gì, điều đó sẽ cho bạn hướng đi đúng đắn. 

Việc tiếp theo, xem xét khả năng bản thân, việc lựa chọn sai ngành, hoặc lựa chọn theo trào lưu sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau này đấy.

Tiếp theo đó, hãy xem xét tình hình gia đình, khả năng tài chính và những thông tin liên quan giúp tăng tỷ lệ đạt học bổng cao hơn.

Tất cả thông tin phải được liệt kê rõ ràng, chi tiết và tuyệt đối phải phù hợp với khả năng của bạn. Cuối cùng, là cuộc chiến săn học bổng, chú ý phải nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, bởi có hàng ngàn du học sinh cũng đang nhăm nhe suất học bổng giá trị như bạn, nếu chậm tay, bạn sẽ để vuột mất cơ hội đó.

Học hỏi kinh nghiệm 

Để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc săn học bổng du học, bạn có thể tham gia vào các cộng đồng để biết thêm nhiều điều hay, hoặc gặp mặt trực tiếp các anh chị đã từng du học, để lắng nghe họ chia sẻ về quá trình học tập, mẹo để có học bổng…

Tìm hiểu điều kiện cấp học bổng

Đây là thông tin tuyệt đối không thể bỏ qua, bởi nó sẽ cho bạn biết các yêu cầu đầu vào, hãy chú ý note lại những thông tin cần thiết để chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

Hãy nhớ, mỗi loại học bổng sẽ có điều kiện khác nhau, vì thế hãy ghi chú từng loại riêng biệt để tránh nhầm lẫn.

Nếu như bạn biết cách tìm hiểu thông tin và có kế hoạch cụ thể, phần còn lại là nộp hồ sơ đăng ký. Chỉ trong khoảng 3 giờ thao tác các bước trên, bạn đã có cơ hội dành được một suất học bổng giá trị. Phần còn lại là đợi để được phỏng vấn, khi thỏa mãn điều kiện của trường.

Tìm hiểu và ghi chú lại điều kiện của từng loại học bổng để nộp hồ sơ cho phù hợp
Tìm hiểu và ghi chú lại điều kiện của từng loại học bổng để nộp hồ sơ cho phù hợp

Chuẩn bị phỏng vấn

Sau khi tiến hành nộp hồ sơ, bạn sẽ được xếp lịch phỏng vấn trực tiếp. Hãy nhớ mang đầy đủ giấy tờ và thể hiện phong thái tự tin trước phỏng vấn viên.

Trong buổi phỏng vấn, yếu tổ ràng buộc quay về Việt Nam và kế hoạch học tập của bạn sẽ rất được coi trọng, vì thế hãy tập trung vào hai điểm này.

Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ cũng là một yếu tố then chốt, vì thế hãy dành thời gian trau dồi nó. Nếu như bạn không còn nhiều thời gian, hãy tham gia học tiếng Anh tại Philippines ngắn hạn, sau thời gian 3 tháng bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Hy vọng với những mẹo và thông tin ở trên, các bạn sẽ chinh phục học bổng du học nước ngoài từ chính phủ và phát triển bản thân tốt hơn. Hãy nhớ chuẩn bị mọi thứ thật kỹ và tranh thủ thời gian bạn nhé.