Cách Săn Học Bổng Du Học Các Trường Đại Học Tại Mỹ

Trong những năm gần đây học phí tại các trường đại học tại mỹ đã tăng 13% trong vòng 5 năm qua. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho không ít các du học sinh từ nhiều nơi trên thế giới.

Trong hoàn cảnh bế tắc này nhiều trường đại học tại Mỹ đã đưa ra các gói học bổng toàn phần, bao gồm tất cả các chi phí như ăn ở, học phí. Đây quả là một chiếc phao làm cầu nối tuyệt vời cho những bạn có nguyện vọng du học Mỹ. Nhưng để làm được điều này thì bạn phải đạt chuẩn trong những bài kiểm tra, điểm học tập và có đơn đăng ký. 

Ngoài ra chúng tôi xin cung cấp một số kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện hóa ước mơ của mình.

 Chủ động tìm kiếm thông tin – luôn trong tư thế sẵn sàng

Hãy dành thời gian để lập kế hoạch, chuẩn bị các câu trả lời hoàn hảo nhất cho buổi phỏng vấn, tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học, trường học. Có một số trường hợp chỉ cần ra 20 giờ cũng đã có suất học bổng trị giá 5.000 USD. Nên đừng bỏ qua công tác chuẩn bị vì nó có thể sẽ mang lại một giá trị khá lớn dành cho bạn.

Săn học bổng du học Mỹ

Giao lưu gặp gỡ các nhà tài trợ

Đây là dịp để bạn có thể tìm hiểu về các chương trình mà bạn có ý định tham gia, và cũng là cơ hội để xem nó có phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân hay không. Điều quan trọng hơn là cho các nhà tại trợ thấy được sự nghiêm túc, lòng đam mê mãnh liệt của bạn, và cũng để thể hiện bạn là người luôn có sự chuẩn bị trước các kế hoạch. 

Thực hành thường xuyên

Việc tập luyện trước khi phỏng vấn là điều rất cần thiết. Điều này không có nghĩa là bạn học thuộc lòng kịch bản do mình viết ra. Mà bạn cần tập dợt trước những vấn đề cần nói để tránh sót ý cũng như muốn làm nổi bật điều gì. Bạn có thể luyện tập với bạn bè, gia đình người thân,… rồi tự mình ghi lại. Hãy tỏ ra tự tin khi nói về bản thân cũng như những thành tích mà bạn có được.

Mạnh dạn đặt câu hỏi

Trước khi những cuộc xét duyệt hồ sơ diễn ra sẽ có các buổi chia sẻ thông tin, các lớp học mô hình,… để giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Bạn hãy tận dụng những dịp này để học hỏi tăng thêm kinh nghiệm cho bản thân. Bạn nên chuẩn bị các câu hỏi trước khi tham gia những dịp như vậy

Săn học bổng du học Mỹ
Mạnh dạn đặt câu hỏi khi phỏng vấn

Quyết tâm mong muốn học tập tại đây

Cho dù có như thế nào đi nữa thì điều quan trọng trong buổi phỏng vấn là bạn phải luôn khẳng định sẽ tham gia học tập nghiên cứu tại ngôi trường đó. Vì chẳng ai muốn trao học bổng cho một sinh viên có khả năng bỏ dở giữa chừng cả.

Hãy thể hiện lòng biết ơn

Hãy thể hiện lòng biết ơn đến tất cả các giáo viên mà bạn đã gặp và trò chuyện với lý do đã dành thời gian chia sẻ những điều quý giá với bạn, điều này còn cho họ thấy nó có ý nghĩa rất lớn đối với bạn. Điều đó sẽ giúp bạn chiếm được tình cảm của các giáo viên và ghi điểm trong mắt họ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết săn học bổng du học Mỹ được nhiều người áp dụng thành công. Nếu như các bạn khéo léo thực hiện thì tôi tin chắc rằng việc săn được học bổng du học Mỹ đang nằm trong tầm tay của các bạn.