Các Bước Săn Học Bổng Toàn Phần - Du Học Mỹ

Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu sở hữu nền kinh tế số 1 thế giới nên mức sống ở nơi đây khá cao. Làm sao để du học Mỹ với chi phí thấp là câu hỏi và sự mong đợi của tất cả các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Do đó, các học bổng toàn phần du học Mỹ là niềm khao khát của hầu hết bạn sinh viên. Vậy bí quyết nào để săn học bổng du học Mỹ thành công?

Điểm số IELTS > 6,5 hoặc TOEFL > 80

Để săn được học bổng, bạn cần có điểm số IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL 80. Bạn phải nắm rõ cấu trúc của một bài thi, các dạng câu hỏi, luyện tập thường xuyên, đưa ra các chiến lược làm bài để kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Để săn được học bổng du học Mỹ thì điểm số tiếng Anh là điều cần thiết nhất. Bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh tại Philippines để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân với môi trường 100% nói tiếng Anh. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1.500 usd/tháng đã bao gồm toàn bộ học phí, ăn ở... tại Philippines.

Kết quả học tập

Bạn phải có kết quả học tập tại trường đang theo học đạt mức giỏi trở lên.

Tham gia hoạt động ngoại khóa

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nỗ lực mang về kết quả cao cho đội, nhóm. Đam mê và có khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà các trường đại học Mỹ luôn xem xét để quyết định trao học bổng. Do đó bạn nên tham gia 2 – 3 hoạt động mà bạn thực sự đam mê và có khả năng đạt nhiều thành tích nhất.

Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ
Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ

Chuẩn bị bài luận thật tốt

Các trường ở Mỹ trao học bổng toàn phần yêu cầu các bài luận phải thể hiện được sự độc lập, sáng tạo, và chính kiến riêng của mình. Việc đầu tư ý tưởng, đề tài cho bài luận thực sự không dễ dàng. Chủ đề của bài luận không nên chọn những đề tài độc đáo, khó, mà chọn những đề tài gần gũi với môi trường sống. Qua đó bạn có dễ dàng thể hiện được tư duy sáng tạo của bạn qua bài viết.

Chọn trường để săn học bổng

Chọn trường, ngành là yếu tố quyết định sau này bạn có thành công hay không. Bạn phải vừa tìm kiếm thông tin, hỏi thêm kinh nghiệm từ các trung tâm tư vấn du học Mỹ và tìm hiểu về thông tin học bổng của các trường ở những năm gần đây. Và bạn phải vượt qua điểm chuẩn của bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

  • SAT là bài thi kiểm tra năng lực học thuật của từng sinh viên.
  • GRE là bài thi kiểm tra năng lực đầu vào của các bạn học viên đại học, sau đại học, các nghành nguyên cứu xã hội.
  • GMAT là bài dự thi chương trình cao học về quản lý và kinh doanh. GMAT dùng để kiểm tra khả năng ngôn ngữ, số học và phân tích các khóa học.

Các bài thi này trường học ở Mỹ dùng để đánh giá năng lực của học viên, có thể đánh giá năng lực của sinh viên, cũng như kiểm tra bạn có đủ năng lực theo học các chương trình của trường hay không. Để vượt qua bài kiểm tra, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng đọc lướt và nhớ những thông tin, từ ngữ quan trọng để trả lời các câu hỏi liên quan.

Bí Quyết Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ
Bí Quyết Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ liên quan

  • Giấy giới thiệu của trường bạn đang theo học.
  • Tóm tắt bản thân.
  • Kết quả học tập.
  • Mô tả hoạt động ngoại khóa.
  • Bài luận,…

Tất cả phải được chuẩn bị chu đáo và chính xác trong thời gian càng sớm càng tốt. Sẵn sàng nộp hồ sơ du học nếu có trường phù hợp với bản thân.

Săn học bổng toàn phần du học Mỹ thật sự không hề dễ dàng vì sự cạnh tranh rất cao không chỉ từ các bạn học viên từ Việt Nam mà còn từ nhiều học viên từ các nước khác. Để chuẩn bị cho kết quả xin học bổng tốt nhất, bạn nên chuẩn bị từ đầu. Để đạt được chiến thắng bạn cần đòi hỏi sự kiên trì, khôn ngoan. Và không nản chí khi không đậu học bổng, luôn sẵn sàn chuẩn bị hồ sơ cho các học bổng tiếp theo. Chúc bạn đạt được học bổng du học Mỹ thành công.