Bật mí 5 bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc thành công

Như những nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới, ngành giáo dục Hàn Quốc dành rất nhiều suất học bổng có giá trị cho du học sinh. Với những ai không có điều kiện về tài chính muốn đi du học tại Hàn Quốc một cách dễ dàng, thì học bổng chính là “cứu cánh” giúp hoàn thành giấc mơ đó.

Chính vì vậy, săn học bổng du học Hàn là cách mà nhiều bạn trẻ Việt đang hướng đến, bởi nếu có học bổng trong tay, chi phí du học Hàn Quốc trong suốt quá trình lưu trú sẽ giảm đi đáng kể. Vậy có những loại học bổng du học Hàn nào và cách săn học bổng du học Hàn Quốc ra sao?

Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc như thế nào?
Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc như thế nào?

Tại Hàn Quốc, mỗi một chương trình du học đều có chính sách học bổng khác nhau, với điều kiện riêng, nên quá trình săn học bổng sẽ rất dài và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì. Và trước hết, bạn phải thực hiện được những việc làm sau:

Xác lập bảng điểm với những con số ấn tượng

Đối với những người chúng ta mới gặp lần đầu thì điểm số chính là “cầu nối” để họ cơ bản hiểu về bạn. Thế nên, nếu bạn có được một bảng điểm số cao sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người và để lại ấn tượng cho họ.

Mọi thành công đều bắt đầu từ khó khăn và sự từng trải, chính sự quyết tâm vượt qua mọi gian khổ sẽ đưa đến cho bạn một thành tích đáng nể, với những điểm số tăng dần từ ngày này sang tháng nọ. Đặc biệt bạn luôn phải nhớ rằng, để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc thì điểm số trung bình toàn khóa đạt từ 8.0 trở lên.

Sử dụng ngoại ngữ nhuần nhuyễn

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, để có thể đi du học Hàn Quốc buộc bạn phải rành rỏi một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn để giao tiếp, cũng như học tập. Nếu bạn sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ tạo được chú ý của nhà tuyển dụng.

Nhìn chung, các loại học bổng du học Hàn Quốc đều phải đáp ứng một trong các chỉ tiêu: TOEFL từ 79 – 80; IELTS từ 6.0 trở lên và TOPIK 3 trở lên…

Có tinh thần học hỏi, năng động sáng tạo

Một sinh viên xuất sắc nếu chỉ giỏi thôi thì chưa đủ, mà cần có thêm những tính cách năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ và khả năng lãnh đạo đám đông. Đây chính là tiêu chí “điểm 10” của hội đồng xét duyệt học bổng du học Hàn.

Nhiều suất học bổng dành cho du học sinh du học Hàn
Nhiều suất học bổng dành cho du học sinh du học Hàn

Do đó, nếu bạn tích cực tham gia hoạt động công tác đoàn hội trong nhà trường sẽ từng bước tạo cho mình điểm tựa vững vàng khi “giành giật” các suất học bổng danh giá.  

Tạo CV thuyết phục người xem

Đây chính kỹ năng bạn phải thể hiện được mình là ai? Như thế nào? thông qua những lời giới thiệu, bản CV ngắn gọn xúc tích, nhưng vẫn tạo được nét riêng, trước khi trình lên hội đồng xét học bổng xem xét.  

Tìm mối quan hệ giới thiệu uy tín

Bí quyết cuối cùng để có thể săn được suất học bổng du học Hàn Quốc như ý, chính là nhờ vào mối quan hệ thân thiết và uy tín, để giới thiệu xin học bổng. Đó có thể là thầy cô, những người am hiểu quá trình học tập của các bạn, từ đó có thể nói lên thế mạnh của bạn trong thư giới thiệu.

Thực tế không phải quá khó để săn học bổng du học Hàn Quốc, khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là hãy kiên nhẫn và không ngừng trao dồi ngoại ngữ, kiến thức để đạt được thành công.