Những điều kiện du học Úc mới nhất dành cho các bạn du học sinh

Úc là một trong những quốc gia du học hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Một trong những lí do thu hút của du học Úc đối với sinh viên quốc tế chính là hệ thống giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên khắp thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn sang xứ sở chuột túi để học tập nhưng lại không biết bản thân có đáp ứng được những điều kiện du học hay không. Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất.

Để trả lời câu hỏi thắc về điều kiện du học Úc, chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất để gửi đến các bạn.

Độ tuổi du học Úc

Điều kiện du học Úc đầu tiên bạn cần phải lưu ý chính là độ tuổi. Để được cấp visa du học bạn phải trên 6 tuổi, trong trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi thì cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18) hoặc được hưởng học bổng du học Úc. Những bạn du học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được cấp phép du học ở Úc trừ những trường hợp sau:

  • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Sống cùng thân nhân thích hợp
  • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát
Tùy theo từng trường học mà có các giới hạn độ tuổi du học Úc khác nhau
Tùy theo từng trường học mà có các giới hạn độ tuổi du học Úc khác nhau

Một điều lưu ý nữa đó chính là trước khi thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực thì bạn không được phép đến Úc, nếu trong trường hợp bạn không tuân thủ thì bạn hoàn toàn có khả năng bị hủy visa, đây là một trong những điều khoản khi du học.

Điều kiện tiếng Anh

Ngoại ngữ luôn là một trong những vấn đề đáng quan tâm của các bạn du học sinh, và khi muốn du học ở Úc cũng vậy. Điều kiện để du học Úc là bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất. Về số điểm yêu cầu sẽ tùy thuộc vào từng trường và chương trình học. Đừng lo lắng nếu bạn chưa đủ điểm, bạn hòn toàn có thể học thêm các khóa ANh văn cấp tốc để đủ điều kiện du học tại Úc. Ngoài điểm thi IELTS, bạn có có thể nộp những giấy tờ liên quan đến những bằng cấp tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English (CAE).

Bảng điểm trung bình mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc

Chứng chỉ

Điêm số tối thiểu

Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần

Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần

IELTS

5.5

5

4.5

TOELF

527

500

450

TOEFL iBT

46

35

32

Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)

162

154

147

Bài thi Pearson (PearsonTest of English Academic)

42

36

30

Điều kiện học tập

Nói về điều kiện đi du học Úc thì điều kiện học tập cũng là vấn đề được quan tâm. Các chương trình học ở Úc rất đa dạng, từ bậc phổ thông cho tới học nghề, Đại học và sau Đại học. Đối với mỗi chương trình, trường học tại các bang khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau, đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu thật kĩ nhu cầu của mình để có thể đáp ứng đầy đủ và nộp đơn vào trường đúng với nguyện vọng của mình.

Một số những điều kiện nhập học cơ bản nhất tại các trường học ở Úc:

  • Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ đầu vào
  • THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học)
  • Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng trường Đại học)
  • Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng trường Đại học)

Điều kiện tài chính

Tài chính là một trong những điều kiện tất yếu khi du học Úc
Tài chính là một trong những điều kiện tất yếu khi du học Úc

Vấn đề tài chính luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa cũng như việc đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không. Trong quá trình hoàn tất hồ sơ thủ tục xin visa du học Úc, các bạn phải chứng minh rằng mình có đủ tiền trang trải các chi phí du học bao gồm: học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt thường ngày,…

Những thông tin trên đây đều là những điều kiện cơ bản để du học Úc mà những ai đang có nguyện vọng được đến sinh sống và học tập tại đất nước này cần biết. Bạn phải chuẩn bị thật kĩ để có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu được quy định để có thể đạt được mục đích du học của mình.