Gap Year 2 Năm Có Du Học Úc Được Không?

Với các bạn học sinh, khái niệm gap year (năm nghỉ ngơi) không còn nhiều xa lạ trong thời gian gần đây. Mục đích chính của gap year thường là dành ra 1 năm sau khi tốt nghiệp cấp 3 để cho bản thân tự đi trải nghiệm ra thế giới bên ngoài bằng những công việc như làm thêm, học ngoại ngữ, tham gia các hoạt động xã hội,… Tuy nhiên, nếu kéo dài thời gian gap year đến 2 năm liệu còn có thể di du học Úc hay không? Vì càng xa thời điểm tốt nghiệp thì sẽ rất khó để xin visa du học.

Câu trả lời chính xác là hoàn toàn có thể du học, nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện và các công việc bạn làm trong khoảng thời gian gap year sẽ là điểm cộng cho hồ sơ du học.

Các công việc nên làm trong gap year

Học ngoại ngữ

Muốn du học Úc sau 2 năm gap year, thì tiếng Anh là phần quan trọng nhất, tiếng Anh càng tốt thì cơ hội đi của bạn càng cao.

Công việc tình nguyện, hoạt động ngoại khóa

Ngoài học tập thì các trường sẽ đánh giá bạn qua các hoạt động tình nguyện, công việc cộng đồng. Nhờ nhờ những công việc này, biết đâu bạn có thể tìm ra lí tưởng, ước mơ của bản thân.

Gap year 2 năm có du học Úc được không
Gap year 2 năm có du học Úc được không?

Đi làm thêm

Mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm khi vào đời, giúp bạn trưởng thành hơn và giúp bạn tích lũy nhiều kỹ năng để có thể làm việc và học tập ở nước ngoài.

Học theo sở thích

Học một nhạc cũ, tự học thiết kế,… nói chung là biến sở thích của bản thân thành một lợi thế cho bộ hồ sơ du học Úc.

Có rất nhiều bạn nhờ trau dồi trong khoảng thời gian gap year này, đã thành công nhập học vào trường và theo đuổi giấc mơ được nuôi nấng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Điều khó khăn khi gap year

Đó là từ gia đình, nhiều phụ huynh chưa biết được tính chất rõ ràng của gap year, do đó họ không đồng ý cho con cái có thời gian để phát triển các kỹ năng sống, sợ con cái đi sau bạn bè. Rất nhiều bạn trẻ phải mất rất nhiều công sức và thời gian để thuyết phục được gia đình của mình, hiểu rõ tính chất gap year. 

Gap year 2 năm rồi đi du học Úc không hề khó, quan trọng là bạn đã làm gì trong thời gian đó để làm đẹp cho hồ sơ du học. Nếu có mong muốn gap year thì đừng ngại ngần nữa, cứ dành ra một khoảng thời gian cho bản thân học tập và trải nghiệm nhé.