Du Học Úc Bậc THPT Có Dễ Vào Đại Học Hơn Không?

Du học sinh sang Úc học từ bậc trung học phổ thông sẽ là lợi thế lớn vì các bạn được tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện trình độ ngoại ngữ và hòa nhập với cuộc sống bên Úc sớm. Với cuộc sống thực thụ như một người Úc thì khả năng được ghi danh vào những trường Đại học danh tiếng rất cao và có thể phát huy được hết những khả năng bản thân. Những điều đó vẫn chưa thể hiện hết được những lợi ích mà du học Úc bậc THPT mang lại.

Cùng với các nước phát triển, Úc là nước được đánh giá rất cao về nền giáo dục hiện đại, được đầu tư mạnh, thu hút học sinh quốc tến đến từ khắp nơi trên thế giới: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và cả 1 số nước ở Châu Âu. Trong đó, du học Úc bậc Trung học phổ thông được học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất vì những lí do sau đây:

Chương trình học tương đối nhẹ và cơ hội nghề nghiệp cao

Du học Úc bậc Trung học có phần khác với Việt Nam, được chia làm 2 bậc: Junior Secondary (từ lớp 7 – lớp 10) và Senior Secondary (từ lớp 11 – lớp 12). 

Ở bậc Senior Secondary, mỗi năm học đều sẽ có những định hướng khác nhau cho du học sinh để các bạn dễ dàng lựa chọn những hướng đi cho mình. Chương trình học tập tại Úc chỉ học những môn cần thiết và quan trọng, tập trung phát triển những kỹ năng, kiến thức, thái độ, giá trị của học sinh chủ yếu trong  8 lĩnh vực: tiếng Anh, Toán, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và môi trường, giáo dục y tế và thể chất, các sinh ngữ khác và mỹ thuật. 

Người Úc đặt biệt chú trọng đến việc giảng dạy bằng công nghệ thông tin và truyền trong trường phổ thông và kỹ năng áp dụng công nghệ này vào đời sống. Hầu hết, tại các trường phổ thông tại Úc đều trang bị các thiết bị điện tử giúp cho việc giảng dạy được tốt và hiệu quả hơn. Chính những yếu tố này đã góp phần giúp nền giáo dục của Úc sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục.

Du học Úc bậc phổ thông là cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ
Du học Úc bậc phổ thông là cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ

Mở rộng con đường lên Đại học

Để du học Úc, nhiều sinh viên tại Việt Nam phải tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc vào những khóa học bắt buộc. Du học từ bậc phổ thông là con đường ngắn nhất đưa bạn đến bất kì trường Đại học nào ở Úc mà bạn muốn.  Nắm trong tay tấm bằng Đại học được cả thế giới công nhận.

Học phí rẻ

Tại Úc có các trường phổ thông công lập và các trường tư, thường trường tư sẽ không được chính phủ hỗ trợ nên học phí sẽ mắc hơn những trường công nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng học tập lẫn cơ sở vật chất. Nhưng để so sánh học phí giữa các nước phát triển thì học phí tại Úc thấp hơn nhiều so với Mỹ, Anh, Canada,.....

Học phí chương trình bậc phổ thông phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam
Học phí chương trình bậc phổ thông phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam

Hoàn thiện khả năng ngoại ngữ, thích nghi cuộc sống tốt

Du học sớm giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa bản địa, được hòa nhập vào môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh để bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trong học tập và làm việc. Hơn thế nữa, bạn sẽ có cơ hội làm việc, định cư tại Úc nếu trình độ tiếng Anh tốt và có công việc ổn định.

Du học Úc bậc Trung học phổ thông không chỉ giúp mang lại kiến thức mà còn giúp các bạn học sinh hoàn thiện những kỹ năng và sớm hòa nhập vào cuộc sống mới. Nhờ đó, con đường lên học đại học tại các trường danh tiếng sẽ được rút ngắn và dễ dàng hơn.