Cách Viết Study Plan Du Học Úc Chuẩn Nhất

Trong một bộ hồ sơ xin visa du học, ngoài các giấy tờ cần phải nộp ra thì study plan sẽ giúp bạn có thể ghi thêm điểm cho hồ sơ. Vậy study plan du học Úc có những đặc điểm gì và cách viết như thế nào cho chuẩn nhất? Cùng mình tìm hiểu nào.

Không chỉ du học Úc mà những trường hợp du học ở các nước khác, bạn cũng cần viết study plan du học để nhà trường biết mục đích học tập của bạn là gì, từ đó đưa ra kết luận có nên nhận bạn hay không.

Giới thiệu về study plan

Về cơ bản nó là kế hoạch học tập của bạn khi du học Úc, được trình bày dưới dạng một bức thư. Người đọc bức thư sẽ là nhân viên của Đại sứ quán. Thông qua đó, Đại Sứ Quán sẽ xem xét sự quyết tâm trong vấn đề du học của bạn và quyết định cấp phép visa khi đủ điều kiện.

Cấu trúc của bức thư

Mở đầu

Bắt đầu bằng cụm từ: Dear Sir/Madam, 

Tiếp theo bạn sẽ đưa ra lí do viết bức thư này: giới thiệu tên và đưa ra lí do viết thư (ví dụ: muốn học tại trường XXX ở Úc).

Giới thiệu về bản thân: bạn đang làm gì, học vấn ra sao.


Cách viết study plan du học Úc chuẩn nhất

Thân bài

Phần quan trọng nhất trong study plan khi du học Úc, cho người đọc biết tại sao bạn lại chọn đất nước này để du học. Mỗi người sẽ có những lí do, trải nghiệm khác nhau nên không thể viết rập khuôn theo một form mẫu nhất định. Các bạn nên trả lời những câu hỏi sau để có được phần cơ bản của thân bài:

  • Tại sao lại chọn ngành học đó, bậc học ấy, trường bạn dự định đi học? (nêu có sở thích, đam mê, ước mơ,…)
  • Tại sao lại chọn du học Úc mà không phải đất nước khác hay quốc gia của bạn?
  • Việc học tập sẽ giúp gì cho bạn trong tương lai? (mục đích chính cho người đọc thấy được bạn đang cần gì, muốn gì và đang học gì, kế hoạch trong tương lại bạn học xong)
  • Dự định của bạn sau khi học xong là gì? (cho người đọc biết bạn học xong sẽ về nước và không ở lại trái phép)

Ngoài các thông tin trên, các bạn có thể đề cập thông tin chương trình học như bắt đầu, kết thúc,…. những công việc tình nguyện, học tập khác. Chỉ nêu ngắn gọn thôi, không cần dài dòng hay chi tiết.

Kết bài

Cần cung cấp một số cách liên lạc với bạn, như thông qua email hay số điện thoại,…. Sau đó nhớ ký tên và ghi thời gian viết thư.

Lưu ý quan trọng

  • Viết thư bằng tiếng Anh.
  • Nhớ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp sau khi viết xong.
  • Nên đánh máy rồi in ra nộp.
  • Thông tin chia sẻ phải thật và thể hiện rõ mục đích du học của bạn.

Trên đây chỉ là cách viết study plan khi du học Úc tiêu chuẩn, các bạn có thể thêm thắt sao cho bức thư hài hòa, dễ đọc, đầy đủ thông tin. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể viết được một bức thư thật hay, gây ấn tượng tốt với Đại sứ quán.