Úc là một trong những quốc gia du học hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Một trong những lí do thu hút của du học Úc đối với sinh viên quốc tế chính là hệ thống giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên khắp thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn sang xứ sở chuột túi để học tập nhưng lại không biết bản thân có đáp ứng được những điều kiện du học hay không. Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất.

Phỏng vấn du học Úc chính là cửa ải quan trọng nhấn phải vượt qua nếu muốn bước và cuộc sống du học tại xứ Kangaroo. Tuy nhiên, theo báo điện tử Dân trí, cứ 10 sinh viên thì có 3 người phải tạm hoãn ước mơ, nguyên nhân chủ yếu vì rớt vòng phỏng vấn của Đại sứ quán.

Đối với các bạn du học sinh, việc sinh sống và học tập tại nước ngoài là một điều không dễ dàng. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều khác lạ như: môi trường sống thay đổi, phương pháp đào tạo hoàn toàn mới hay những biến chuyển trong quá trình sinh hoạt. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ khó lòng hòa nhập với môi trường sống tại nước ngoài, đặc biệt là Úc một quốc gia có nhiều sự khác biệt. Vì thế, điều các bạn du học sinh cần làm đó là phải xây dựng lộ trình du học tại Úc hiệu quả và phải rõ ràng.

Hiện nay, nền giáo dục tại Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi, tân tiến và hiện đại hơn xưa, nhưng xét về mặt bằng chung với những nước khác chúng ta vẫn còn rất lạc hậu, đặc biệt là trong việc thiết lập các trang thiết bị hỗ trợ việc học. Chính vì thế, không ít bạn trẻ đã quyết định lựa chọn du học, để nâng cao trình độ của mình, trong đó Úc là nước được đăng ký với số lượng hàng ngàn hồ sơ mỗi năm. Tuy nhiên, để được nhân vào học tại các trường tại đây, bạn phải vượt qua "cửa ải" phỏng vấn visa Úc tiếng Anh với Lãnh Sự Quán nếu được yêu cầu. Bạn phải làm sao để vượt qua cửa ải này?

Nước Úc với xã hội văn hóa đa dạng, cư dân gồm nhiều thành phần di dân đến từ khắp các nước trên thế giới nhưng Anh ngữ mới là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Chính vì thế, khi tham gia học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo theo chương trình hoàn toàn bằng tiếng An theo tiêu chuẩn quốc tế. Với nền giáo dục bậc nhất thế giới, nước Úc có rất nhiều chương trình đào tạo, trong đó có chương trình du học tại Úc theo diện visa 1 năm? Vậy chương trình học này là gì? Nó có hiệu quả thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Các bài khác...