Khi đến nước Úc hay một quốc gia khác để đi du học, vấn đề chỗ ở luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Có thể ở trong kí túc xá của trường, tự đi thuê nhà, ở ghép với các du học sinh khác,…. rất nhiều loại hình khác nhau. Và loại hình được các bạn du học Úc quan tâm nhiều nhất hiện nay là ở homestay.

Tại Úc, khi bạn muốn đi làm thêm hoặc thực tập kiếm thêm kinh nghiệm, yêu cầu bạn phải có khả năng tiếng Anh nhất định, đủ để giao tiếp và làm những việc khác. Điều này khiến cho nhiều bạn có điểm IELTS 5.5 rất lo lắng, liệu mình đã đủ điều kiện làm thêm khi du học Úc hay không?

Với các bạn học sinh, khái niệm gap year (năm nghỉ ngơi) không còn nhiều xa lạ trong thời gian gần đây. Mục đích chính của gap year thường là dành ra 1 năm sau khi tốt nghiệp cấp 3 để cho bản thân tự đi trải nghiệm ra thế giới bên ngoài bằng những công việc như làm thêm, học ngoại ngữ, tham gia các hoạt động xã hội,… Tuy nhiên, nếu kéo dài thời gian gap year đến 2 năm liệu còn có thể di du học Úc hay không? Vì càng xa thời điểm tốt nghiệp thì sẽ rất khó để xin visa du học.

Trong một bộ hồ sơ xin visa du học, ngoài các giấy tờ cần phải nộp ra thì study plan sẽ giúp bạn có thể ghi thêm điểm cho hồ sơ. Vậy study plan du học Úc có những đặc điểm gì và cách viết như thế nào cho chuẩn nhất? Cùng mình tìm hiểu nào.

Du học sinh sang Úc học từ bậc trung học phổ thông sẽ là lợi thế lớn vì các bạn được tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện trình độ ngoại ngữ và hòa nhập với cuộc sống bên Úc sớm. Với cuộc sống thực thụ như một người Úc thì khả năng được ghi danh vào những trường Đại học danh tiếng rất cao và có thể phát huy được hết những khả năng bản thân. Những điều đó vẫn chưa thể hiện hết được những lợi ích mà du học Úc bậc THPT mang lại.

Để tận hưởng cuộc sống thời sinh viên nhưng vẫn giới hạn tài chính của mình để không phải rơi vào cảnh nợ nần khi tốt nghiệp, bạn cần phải có một số bí quyết tiết kiệm tiền cũng như các cách để giảm thiểu chi phí khi du học Úc.

Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để đưa ra chính sách giảm thiểu chi phí khi du học Úc hợp lý cho bản thân.

Đất nước Úc xinh đẹp luôn là thỏi nam châm thu hút những vị khách ưa khám phá. Ngay khi bước ra khỏi máy bay, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra lý do tại sao nó lại phổ biến đối với các bạn du học sinh đến vậy.

Khi du học Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hơn nữa, bạn còn được khám phá rất nhiều điều thú vị diễn ra ở ngoài lớp học.