Đối với các bạn du học sinh, việc sinh sống và học tập tại nước ngoài là một điều không dễ dàng. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều khác lạ như: môi trường sống thay đổi, phương pháp đào tạo hoàn toàn mới hay những biến chuyển trong quá trình sinh hoạt. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ khó lòng hòa nhập với môi trường sống tại nước ngoài, đặc biệt là Úc một quốc gia có nhiều sự khác biệt. Vì thế, điều các bạn du học sinh cần làm đó là phải xây dựng lộ trình du học tại Úc hiệu quả và phải rõ ràng.

Hiện nay, nền giáo dục tại Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi, tân tiến và hiện đại hơn xưa, nhưng xét về mặt bằng chung với những nước khác chúng ta vẫn còn rất lạc hậu, đặc biệt là trong việc thiết lập các trang thiết bị hỗ trợ việc học. Chính vì thế, không ít bạn trẻ đã quyết định lựa chọn du học, để nâng cao trình độ của mình, trong đó Úc là nước được đăng ký với số lượng hàng ngàn hồ sơ mỗi năm. Tuy nhiên, để được nhân vào học tại các trường tại đây, bạn phải vượt qua "cửa ải" phỏng vấn visa Úc tiếng Anh với Lãnh Sự Quán nếu được yêu cầu. Bạn phải làm sao để vượt qua cửa ải này?

Nước Úc với xã hội văn hóa đa dạng, cư dân gồm nhiều thành phần di dân đến từ khắp các nước trên thế giới nhưng Anh ngữ mới là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Chính vì thế, khi tham gia học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo theo chương trình hoàn toàn bằng tiếng An theo tiêu chuẩn quốc tế. Với nền giáo dục bậc nhất thế giới, nước Úc có rất nhiều chương trình đào tạo, trong đó có chương trình du học tại Úc theo diện visa 1 năm? Vậy chương trình học này là gì? Nó có hiệu quả thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Khi đến nước Úc hay một quốc gia khác để đi du học, vấn đề chỗ ở luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Có thể ở trong kí túc xá của trường, tự đi thuê nhà, ở ghép với các du học sinh khác,…. rất nhiều loại hình khác nhau. Và loại hình được các bạn du học Úc quan tâm nhiều nhất hiện nay là ở homestay.

Tại Úc, khi bạn muốn đi làm thêm hoặc thực tập kiếm thêm kinh nghiệm, yêu cầu bạn phải có khả năng tiếng Anh nhất định, đủ để giao tiếp và làm những việc khác. Điều này khiến cho nhiều bạn có điểm IELTS 5.5 rất lo lắng, liệu mình đã đủ điều kiện làm thêm khi du học Úc hay không?

Các bài khác...