Tổng hợp kinh nghiệm du học Philippines 2017

Bạn đang cần một môi trường luyện tiếng Anh để tương tác, bạn cần bứt phá để hoàn thiện khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn. Vậy thì còn do dự gì mà không tới Philippines - quốc gia nói tiếng Anh với phát âm chuẩn nhất, có khoảng cách địa lý gần với Việt Nam. 

Sau đây sẽ là những kinh nghiệm du học Philippines 2017 mà chúng tôi muốn chia sẻ, mong rằng sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn tự tin hơn khi đặt chân đến phương trời mới.

Không cần chuẩn bị quá nhiều hành lý

Không cần chuẩn bị quá nhiều hành lý
Không cần chuẩn bị quá nhiều hành lý

Khí hậu Philippines chính là điểm dễ chịu mà bạn có thể cảm nhận ngay được. Vì vậy, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều hành lý. Chỉ nên mang quần áo vừa đủ cho một tuần, nhớ mang theo đồ bơi, smart phone, Ipad. 

Kim từ điển cũng là vật dụng hỗ trợ đắc lực trong khoảng thời gian du học Philippines khi bản thân bạn còn khá non nớt về ngôn ngữ tại một đất nước xa lạ. Nếu không có smart phone thì đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh du lịch để lưu giữ những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước này bạn nhé.

Tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh

Một thói quen không tốt của học viên Việt Nam đó là khi mới đến du học Philippine, các bạn hầu như đều không dám nói chuyện bằng tiếng Anh. Bạn đừng lo về khả năng nói tiếng Anh chưa tốt của mình, hãy cứ tự tin giao tiếp với những người bản xứ hay bạn bè quốc tế, họ sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm và ngữ pháp. 

Sống trong một môi trường nói tiếng Anh mà khoảng cách địa lý quá gần như vậy, hơn nữa bạn còn có cơ hội được kết bạn với những người bạn mới và chủ động hơn trong giao tiếp hàng ngày. Đấy chính là những lý do để bạn thêm hứng thú với cuộc sống mới tại Philippines.

Học cách thích nghi với đồ ăn

Hầu hết, các bạn học sinh Việt Nam khi mới đến Philippines đều gặp vấn đề về ăn uống. Nhưng, bạn phải hiểu rằng bạn đang học trong môi trường quốc tế, nhà trường phải chọn lọc những món ăn phù hợp với tất cả các nước chứ không riêng gì một đất nước nào. 

Vì vậy, kinh nghiệm của các cựu du học sinh là hãy học cách thích nghi trong ăn uống và đừng mãi nhớ về những món ăn Việt như Phở, bánh mỳ thịt, điều này chỉ làm bạn trở nên chán ăn hơn mà thôi. Nếu có thể, hãy cố gắng tự nấu ăn và mang cơm hộp theo.

Tham gia các hoạt động cuối tuần

Cần tham gia các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần
Cần tham gia các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần

Nhiều bạn du học sinh sang Philippines có tư tưởng rằng phải cố gắng học tập và chỉ học tập mà thôi. Điều đó không xấu nhưng dễ phản tác dụng nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. 

Lời khuyên cho bạn là hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần, điều đó giúp bạn cảm thấy yêu cuộc sống tại đây và kích thích học tiếng Anh hơn. 

Đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân

Bạn cần học cách sắp xếp thời gian biểu cho việc học tập và nghỉ ngơi một cách khoa học để tránh mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Lưu ý, bạn không được cho phép bản thân nghỉ học một lớp học nào hay dậy trễ hay không làm bài tập. Chỉ cần một lần thôi bạn sẽ dễ dàng cho phép bản thân tiếp tục như vậy nữa. Vì vậy luôn sắp xếp thời gian biểu của mình thật tốt và chỉ nghỉ học khi bất khả kháng.