So Sánh Du Học Hè Philippines Và Singapore

Mỗi mùa hè đến, các bé thường rất vui vì được nghỉ sau khoảng thời gian 9 tháng học tập vất vả, do vậy các chuyến du lịch trải nghiệm thường rất thu hút các bé. Nhưng các bậc phụ huynh lại lo lắng con mình sẽ quên hết kiến thức sau kỳ nghỉ dài, vì thế sự băn khoăn lo lắng giữa việc cho con đi học tiếp hay cho các bé đi du lịch xảy ra. Hiểu được tình hình đó, các nước đã đưa ra chương trình trại hè tiếng Anh, một hình thức vừa học vừa chơi, chương trình đã gây được tiếng vang và rất nhiều người quan tâm. Nổi cộm trong số đó phải kể đến Philippines và Singapore hai nước có nền giáo dục tiếng Anh rất tốt trong khu vực Đông Nam Á. Hãy cùng so sánh chương trình du học hè Philippines và Singapore xem giữa hai nước có đặc điểm gì thú vị.

Du học hè Philippines

Nổi lên trong những năm gần đây, du học hè Philippines là cái tên được rất nhiều người nhắc đến mỗi khi hè đến. Các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đã chọn đất nước này như một điểm đến để có cơ hội học tập và trải nghiệm. Hãy cùng đánh giá tổng quan về tình hình học tập tại đảo quốc này nhé.

Chương trình học

Thời gian học tại Philippines được sắp xếp khá dày, học viên sẽ được học từ 7 – 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, để học viên không bị nhàm chán trong các buổi học giáo viên đã thiết kế chương trình giảng dạy theo nhiều chủ đề khác nhau, nhằm khuyến khích các em có thể tự do trao đổi và phát biểu ý kiến. Từ đó tăng khả năng hùng biện và tự tin hơn trong giao tiếp.

Các lớp học ở hầu hết các trung tâm của Philippines được phân làm 1:1, 1:4, 1:8 tương ứng 1 giáo viên với 1, 4 hoặc 8 học viên, như vậy sẽ theo sát và hỗ trợ học viên được nhiều hơn.

Ngoài ra, học viên còn được sắp xếp xem kẽ các lớp ngoại khóa, lớp năng khiều để phát triển khả năng của bản thân, thông qua đó các em sẽ nhận thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Điểm đặc biệt thường thấy ở mỗi chương trình du học hè Philippines là việc tổ chức các buổi cắm trại, tham quan du lịch cùng những hoạt động có ích khác. Thông qua đó, các bạn học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, từ đó ngày càng hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Học Viên Du Học Hè Philippines
Học Viên Du Học Hè Philippines - Trường Fella

Địa điểm tham quan

Philippines nổi tiếng với các địa điểm tham quan du lịch, vì thế học viên ở đây sẽ có 3 – 4 buổi đi dã ngoại, tham quan biển đảo. Bên canh đó còn đó những chuyến tham quan tìm hiểu về đất nước và con người nơi đây.

Lịch trình bay

Hầu hết các chuyến bay từ Việt Nam đến với Philippines đều được xếp vào ban đêm, vì thế bạn nhớ lưu ý điểm này để có sự sắp xếp cho hợp lý nhé.

Chi phí

Xét về chi phí học tiếng Anh tại Philippines thì nhiều người sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên, vì chất lượng đào tạo ở đây chuẩn quốc tế nhưng chi phí chỉ bằng 1/3 so với Singapore.

Bên cạnh đó, các khoản phí sinh hoạt phát sinh chỉ ngang bằng với Việt Nam nên nhiều người chọn học tập tại đây.

Sinh hoạt

Khi đến học tại Philippines, học viên sẽ được sắp xếp học tập, và sinh hoạt trong cùng một khu vực riêng biệt của trường. Nhà trường sẽ phân chia khu vực ăn uống, sinh hoạt và học tập riêng rẽ giúp học viên sinh hoạt tiện lợi hơn.

Du học hè Singapore 

Chương trình học

Chương trình học tại Singapore cũng khá độc đáo nhà trường biết cách lồng ghép các hoạt động diễn kịch, văn nghệ vào học tập nhằm khơi gợi sự hứng khởi cho học viên.

Thời gian học tại Singapore là 3 tiếng một ngày, chủ yếu là học nhóm, tăng tính phản xạ trong giao tiếp.

Địa điểm tham quan

Ở Singapore có rất ít địa điểm du lịch, vì thế khi học tại đây học viên chỉ có thể tham quan những địa điểm nổi tiếng quen thuộc tại đây.

Học Viên Tham Quan Tại Singapore
Học Viên Tham Quan Tại Singapore

Lịch trình bay

Trái ngược với Philippines, lịch trình bay của Singapore được sắp xếp hoàn toàn vào ban ngày.

Chi phí

Được mệnh danh là con rồng của châu Á, Singapore là một trong 5 trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất thế giới. Sự phát triển về khoa học công nghệ, kinh tế và giáo dục nên chi phí học tại Singapore khá cao so với với Philippines.

Sinh hoạt

Học viên khi đến Singapore sẽ được sắp xếp ở và sinh hoạt tại một khu vực riêng biệt, có thể là resort hoặc một khu ký túc xá. Còn địa điểm học tập lại là một nơi khác, cả hai khu vực tách biệt hoàn toàn với nhau.

Qua sự so sánh đơn giản giữa hai quốc gia đào tạo tiếng Anh tốt nhất tại Đông Nam Á, ta có thể thấy mỗi nước sẽ có một thế mạnh khác nhau. Singapore mạnh về cơ sở vật chất, an ninh xã hội tuy nhiên xét về mặt tham quan du lịch lại khá nghèo nàn, học viên tham gia trại hè sẽ không có cơ hội tham quan nhiều nơi. Còn đối với Philippines thì chương trình đào tạo chuyên sâu hơn, chi phí rẻ, chất lượng đào tạo tốt và có nhiều địa điểm để học viên có thể tham quan nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng.

Hy vọng, thông tin về chương trình du học Philippines và Singapore sẽ giúp các bậc phụ huynh có sự lựa chọn đúng đắn địa điểm để các con có thể theo học và trải nghiệm vào dịp hè. Mùa hè là mùa của sự nghỉ ngơi, giải trí vì thế đừng nên quá ép con mình phải học mà hãy biết cách lồng ghép giữa học và chơi để các bé luôn có cảm hứng khi học tập.