Những Điều Lo Lắng Khi Học Tiếng Anh Tại Philippines

Lựa chọn học tiếng Anh ở Philippines là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh, làm bước đệm vững chắc trước khi du học tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng ở các nước phương Tây. Các bạn khi đến đây đều mong muốn cải thiện năng lực tiếng Anh của bản thân với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, cùng mô hình giảng dạy độc đáo. Tuy nhiên, trước khi lên đường du học, vẫn còn đó những lo lắng khi học tiếng Anh tại Philippines. Vậy những lo lắng thường gặp nhất của các bạn du học sinh là gì và cách để vượt qua nó là như thế nào?

Hãy cùng điểm qua những lo lắng thường gặp nhất và cách xử lý khi gặp phải như thế nào bạn nhé.

Bạn sẽ chỉ có một mình ở nước ngoài

Khi sống cùng với gia đình, bạn sẽ được sự bảo bọc, chở che của người thân. Những khi bạn gặp phải những rắc rối hay khó khăn chỉ cần tâm sự với gia đình của mình, họ sẵn sàng giúp đỡ và cho bạn lời khuyên. Tuy nhiên, khi ra môi trường nước ngoài, bạn chỉ có một mình ở nước ngoài, khi có khó khăn hay bất trắc ai sẽ là người giúp đỡ bạn? Ai sẽ an ủi và cho bạn những lời khuyên khi cần thiết?... 

Sẽ có những điều băn khoăn khi một mình bạn phải giải quyết hết tất cả mọi thứ. Nhưng bạn cũng đừng nên quá lo lắng, những khó khăn liên quan đển thủ tục học tập sẽ có các đơn vị tư vấn du học và nhân viên của nhà trường giúp bạn khi cần thiết. Khi bạn cần lời khuyên, bạn có thể tâm sự với thầy cô và những người bạn mới, họ sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn. Vì thế, bạn sẽ không phải vượt qua khó khăn một mình đâu.

Một Mình Học Tập Tại Philippines
Một Mình Học Tập Tại Philippines

Khởi đầu không như ý muốn

Chắc hẳn trước khi lên đường sang học tiếng Anh ở Philippines, các bạn du học sinh thường liên tưởng môi trường học tập tại nước ngoài giống như trên phim, bạn có thể tự do lái xe đi học, tham gia các bữa tiệc thỏa thích của tuổi trẻ, hay những điều mơ mộng khác… Nhưng đến khi được trải nghiệm thực tế, nhiều bạn lại cảm thấy rất nhớ nhà và muốn quay về Việt Nam ngay, cuộc sống của du học sinh quá khác biệt làm bạn bị sốc. Do đó việc cần làm của bạn là bớt mơ mộng và nghĩ thực tế một chút, tìm hiểu cuộc sống của du học sinh thông qua những kinh nghiệm mà các bạn đi trước chia sẻ. Như vậy bạn sẽ giảm bớt sự bỡ ngỡ khi ra nước ngoài, bạn cũng nên cho mình thời gian để thích nghi với môi trường mới để chính bạn có thể hòa nhập với cộng đồng nơi đây.

Du Học Sinh Tại Philippines Nhớ Nhà
Du Học Sinh Tại Philippines Là Nhớ Nhà

Thực đơn tại các trường Anh ngữ

Cú sốc về văn hóa có thể làm bạn xuống tinh thần, nhưng cú sốc về việc ăn uống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hầu hết, các bạn mới qua Philippines đều nhận định rằng đồ ăn của các trường Anh ngữ rất khó ăn, do khẩu vị của nước ngoài không phù hợp với bạn và bạn chưa thích nghi được. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần có đầy đủ sức khỏe để học tập và sinh hoạt, vì thế bạn hãy tập thích nghi với đồ ăn nơi đây để cơ thể được nạp đầy đủ năng lượng, phục vụ cho quá trình học tập của bạn.

Căn Tin Trường Tại Philippines
Căn Tin Trường Tại Philippines

Chi phí du học

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines không chỉ là nỗi lo của riêng bạn mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Ngoài tiền học phí, bạn còn phải lo về các khoản chi phí khác như: phí sinh hoạt, học tập, ăn ở, tiêu vặt….

Đối với nỗi lo này, bạn cần lên kế hoạch cho mình trước về những khoản chi phí cần sử dụng và cũng dự trù để phòng thân, sử dụng khi cần chi tiêu vào những việc phát sinh.

Chi Phí Học Tiếng Anh Tại Philippines
Chi Phí Học Tiếng Anh Tại Philippines

Trở ngại về ngôn ngữ

Chắc chắn những sinh viên khi mới qua Philippines thường rất ít nói do rào cản ngôn ngữ, bạn sợ mình nói sai và không hiểu người khác nói gì. Chính điều đó làm cho bạn sống khép kín và xa lánh mọi người, điều đó gây trở ngại cho bản thân của chính bạn.

Hãy mạnh dạn giao tiếp với mọi người bạn nhé, đừng sợ sai vì cũng như bạn những du học sinh khác đều đến để học tiếng Anh nên hãy cứ tự tin giao tiếp. Nếu mắc lỗi sai, giáo viên và bạn bè sẽ sửa lại giúp bạn. Thành công là do chính bản thân bạn quyết định.

Rào Cản Ngôn Ngữ Gây Ngại Giao Tiếp
Rào Cản Ngôn Ngữ Gây Ngại Giao Tiếp

Bước đầu của việc du học sẽ làm cho bạn gặp phải những lo lắng khi học tiếng Anh tại Philippines, nhưng điều quan trọng bạn cần làm ở đây là tập cho mình tính suy nghĩ thực tế hơn, tích cực hơn và mạnh dạn, tự tin hơn với mọi người. Từ đó, lo lắng của bạn sẽ không còn nữa và mọi người cũng sẽ giúp bạn những lúc gặp khó khăn. Hy vọng chuyến du học của bạn sẽ thành công và gặt hái được kết quả thật tốt.