Bí Quyết Dẫn Tới Thành Công Khi Học Tiếng Anh Tại Philippines

Khi thông tin du học tiếng Anh tràn lan trên mạng, làm bạn khó khăn trong việc xác định đâu là môi trường mình nên theo học. Khi đó, Philippines sẽ là điểm đến đúng đắn dành cho bạn. Tuy nhiên, sau khi chọn trường, bạn cần lên kế hoạch những gì sẽ thực hiện trước và trong khi du học Philippines, nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại là cả một quá trình cần được chăm chút tỉ mỉ. Khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ có đủ sự tự tin về cả thể chất lẫn tinh thần để đạt được thành công khi học tiếng Anh tại Philippines.

Để đạt được thành công khi học tiếng Anh tại Philippines, có nhiều yếu tố quết định đến sự thành công của bạn: thời gian học, địa điểm, giáo trình…. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu bí quyết dẫn tới thành công khi học tiếng Anh tại Philippines là gì nào.

Lên Kế Hoạch Chuẩn Bị Khi Học Tiếng Anh Tại Philippines
Lên Kế Hoạch Chuẩn Bị Khi Học Tiếng Anh Tại Philippines

Giai đoạn chuẩn bị trước khi đi

Để hạn chế những rủi ro xảy ra trong quá trình học tại đất nước Philippines, bạn cần quan tâm đến các yếu tố:

Xác định mục tiêu cho việc học

Để thực hiện bước này, bạn cần có sự đánh giá lại bản thân xem mình đang còn bị hạn chế ở mặt nào để cải thiện nó, sau đó bạn cần suy nghĩ kỹ xem mong muốn sau khi học tiếng Anh tại Philippines là gì? Điểm số? Bằng cấp? Hay kinh nghiệm? Từ đó bạn sẽ có cơ sở để đưa ra mục tiêu cho việc học của mình.

Lựa chọn khóa học 

Sau khi có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có được sự đối chiếu với các khóa học để cân đối xem khóa học nào là hợp lý với những gì bạn cần và thời gian thế nào là phù hợp.

Việc lựa chọn khóa học và thời gian học cũng sẽ bị chi phối bởi tình hình tài chính gia đình bạn, vì thế cũng cần lưu ý yếu tố này để lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian để tìm hiểu thông tin trường, thời gian học và đặc biệt là chương trình học bổng để giảm bớt chi phí học tiếng Anh tại Philippines.

Chọn trường phù hợp với mục tiêu đưa ra.

Để chọn được trường ưng ý nhất nhất, trước hết bạn phải so sánh với mục tiêu ở trên, kết hợp với thông tin như mô hình giảng dạy tại trường, địa điểm, quy mô của trường, cũng những thông tin đánh giá về trường… Qua đó, bạn sẽ chọn được ngôi trường ưng ý nhất để theo học.

Chuẩn bị hành trang

Khi đã chọn được trường xong bạn sẽ tiến hành đăng ký và đợi thông báo của trường.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết theo thông báo từ phía nhà trường. Sau đó chuẩn bị passport, vé máy bay khứ hồi và hành lý để sẵn sàng lên đường.

Philippines có chính sách miễn xin visa cho 30 ngày nên bạn đừng lo về vấn đề này nhé. Hãy chuẩn bị tình thần thật tốt để gặt hái nhiều thành công nào.

Học Tiếng Anh Tại Philippines
Học Tiếng Anh Tại Philippines

Giai đoạn học tập tại Philippines.

Giai đoạn chuẩn bị quyết định 50% sự thành công của việc học tiếng Anh tại Philippines, phần còn lại phụ thuộc vào sự nỗ lực học tập của bạn.

Học tiếng Anh điều quan trọng nhất để thành công đó là sự chủ động học tập, giảng viên chỉ hỗ trợ bạn trên giảng đường thời gian còn lại bạn phải tự học và rèn luyện kỹ năng. Việc kết hợp tự học với thời gian học trên lớp sẽ giúp bạn có thể nắm chắc kiến thức và tăng khả năng phản xạ nhiều hơn.

Sáng thứ hai hàng tuần, sẽ có một bài kiểm tra đánh giá năng lực của bạn và xếp lớp, hãy cố gắng hoàn thành thật tốt bằng chính khả năng của bạn như vậy trường sẽ có sự sắp xếp phù hợp với năng lực của bạn.

Tận dụng tối đa điểm mạnh của lớp học

Mỗi lớp học tại Philippines mang một nét đặc trưng riêng, có lớp 1:1, lớp học nhóm và lớp tùy chọn.

Lớp 1:1 chỉ có bạn và giáo viên, đây sẽ là cơ hội để bạn tăng khả năng giao tiếp, cải thiện điểm yếu, bạn có thể lựa chọn môn học cho phù hợp với mình. Thông qua lớp học 1:1, bạn hãy chủ động nêu ý kiến với giáo viên, họ sẽ nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Lớp nhóm từ 4 – 6 học viên, đây sẽ là cơ hội để bạn thể hiện khả năng hùng biện của mình với từng chủ đề do giáo viên đưa ra. Ngoài ra, môi trường đa quốc gia sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và nâng cao kiến thức xã hội.

Lớp tùy chọn là cơ hội để bạn tích lũy thêm kiến thức mới, nhưng bạn cần cân đối với các lớp khác để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất nhé.

Phân bổ thời gian biểu hợp lý – khoa học

Khi nhập học nhà trường sẽ tự động sắp xếp các lớp cho bạn từ sáng đến tối, với lịch trình dày đặc như thế bạn cần có sự phân bố các lớp tự chọn cũng như thời gian ôn luyện sao cho hiệu quả và đề phòng mất sức khi học đường dài.

Giai đoạn sau khi về nước

Hoàn tất việc học chưa phải là cái đích cuối cùng mà bạn muốn vươn tới, vì thế sau khi về nước điều quan trọng bạn cần làm và phải luôn ghi nhớ đó là luôn học tập, vận dụng những gì mình đã học thường xuyên hơn. 

Tiếng Anh rất dễ quên nếu bạn không luyện tập mỗi ngày, do đó hãy dành thời gian sử nó, bạn có thể đọc báo, xem phim hoặc gọi điện trò chuyện với những người bạn nước ngoài bạn quen tại Philippines, như vậy bạn vừa có thêm thông tin mới, vừa có thể rèn luyện kiến thức đã học không để bị mai một.  

Tỉ mỉ cho từng chi tiết nhỏ trong cho kế hoạch học tiếng Anh tại Philippines, bạn chắc chắn sẽ thành công. Khi bạn thật sự có cố gắng, cơ hội để thực hiện hoài bão của bản thân sẽ cao hơn và thành công hơn rất nhiều trong tương lai .