Điều kiện sức khỏe khi du học Nhật - Bị bệnh trĩ có du học được không?

Nền giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội du học với chi phí thấp, rất nhiều việc làm thêm và thu nhập cao dành cho du học sinh, chế độ học bổng đầy đủ. Với 4 đặc điểm nêu trên, Nhật Bản đã trở thành niềm mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để được đặt chân đến học tập tại đây, bạn cần phải chú ý đến một số điều kiện đầu vào, điều kiện về sức khỏe du học là một trong số đó.

Để hiểu rõ hơn về điều kiện sức khỏe khi du học Nhật Bản, cụ thể hơn là vấn đề bị bệnh trĩ có du học Nhật được không. Ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết để có câu trả lời nhé.

Điều kiện sức khỏe khi du học Nhật

Khi tìm hiểu về điều kiện sức khỏe khi du học Nhật Bản, bạn sẽ thấy đất nước này khá thoải mái đối với du học sinh. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp bị cấm nhập cảnh khi làm thủ tục tại hải quan. Vậy chúng ta hãy cùng chú ý để tránh gặp phải những rắc rối nhé.

Nhật Bản khá thoải mái về điều kiện sức khỏe đối với du học sinh
Nhật Bản khá thoải mái về điều kiện sức khỏe đối với du học sinh

Các bệnh bị cấm khi du học Nhật Bản

Cũng như những quốc gia khác, Nhật cũng cấm người đang mắc bênh truyền nhiễm nhập cảnh. Khi phát hiện bạn mắc các bệnh truyền nhiễm như: cúm gia cầm H5N1 và H7N9… Nhật sẽ tiến hành cách ly và chữa trị cho bạn. Khi hết bệnh và sức khỏe ổn định bạn vẫn được nhập cảnh và tham gia khóa học bình thường. 

Cúm gia cầm H5N1 bị cấm nhập cảnh Nhật Bản nhưng không cấm du học Nhật Bản
Cúm gia cầm H5N1 bị cấm nhập cảnh Nhật Bản nhưng không cấm du học Nhật Bản

Các bệnh không bị cấm khi du học Nhật

Theo như điều kiện ở trên, bệnh trĩ, viên gan B,… vẫn có thể nhập cảnh và học tập tại Nhật. Theo đó, ta có thể thấy Nhật khá “thoải mái” trong yêu cầu về sức khỏe dành cho các bạn du học sinh. 

Theo thông tin hiện tại, mỗi trường sẽ có một số quy định riêng về điều kiện sức khỏe khi du học Nhật, dành cho các ngành mang tính đặc thù. Để biết thông tin cụ thể bạn có thể xem tại website của trường. Vì thế, du học sinh đã đậu visa cần phải khám sức khỏe trước khi lên đường sang Nhật, để nắm được tình hình sức khỏe của mình và có thể nộp kết quả khi trường yêu cầu.

Mặc dù quy định về sức khỏe khá thoải mái, nhưng bạn cũng không nên xem thường điều này. Bởi vì, khi khám sức khỏe tại Việt Nam bạn sẽ biết tình hình hiện tại của mình để có sự chuẩn bị cho phù hợp. Một yếu tố nữa, đó là chi phí khám tại Nhật khá đắt đỏ, vì thế bạn sẽ tiết kiệm một khoảng tiền khi chuẩn bị trước tại Việt Nam.

Địa điểm khám sức khỏe cho du học sinh tại Việt Nam

Bệnh viện Bưu Điện ở đường Thành Thái  

  • Địa chỉ: Lô B9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Bệnh viện: Bênh viện Thống Nhất

  • Địa chỉ: Lô B9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Qua những chia sẻ ở trên, các bạn du học sinh đã có thể nắm được điều kiện sức khỏe du học Nhật và có thể trả lời thắc mắc của mình, về vấn đề bị bệnh trĩ có thể du học Nhật được không. Hãy nhanh tay đăng ký ngành học mà bạn yêu thích, để có thể trải nghiệm môi trường đào tạo tại đây nhé.