Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của chương trình học Senmon tại Nhật

Với những bạn trẻ, tìm kiếm việc làm tại Nhật sau khi ra trường là ưu tiên hàng đầu. Bởi Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo, mà còn được biết đến với việc luôn tạo điều kiện phát triển cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Do vậy, nhiều bạn sau khi hoàn thành khóa học tiếng, đã chuyển tiếp lên chương trình học Senmon tại Nhật, mục đích để nâng cao kỹ năng chuyên môn nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Vậy cụ thể cơ hội việc làm sau khi học chương trình Senmon là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Senmon Gakko là gì?

Senmon Gakko luôn là lựa chọn khả thi dành cho các bạn du học Nhật, bởi chương trình đào tạo mang tính thực tế, tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Các bạn du học sinh thường có cơ hội việc làm tại Nhật cực tốt sau khi hoàn thành khóa học Senmon. Cụ thể, các bạn sẽ được làm việc trong các công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ, kinh tế, y dược… đây là những ngành mũi nhọn tại Nhật Bản.

Trường Senmon Yakko tại Nhật
Một trong những trường đào tạo chương trình Senmon tại Nhật

Bên cạnh đó, chương trình ngày càng phát triển mạnh mẽ và khẳng định thương hiệu trong giáo dục tại Nhật. Theo thống kê cuối năm 2017 có gần 3.000 trường Senmon Gakko đang hoạt động, với mức độ từ thấp đến cao cho mọi đối tượng. 

Ưu điểm của chương trình Senmon

Chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động Nhật

Với phương thức giảng dạy mang tính thực tế, tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho du học sinh. Chương trình Senmon cung cấp hàng ngàn lao động kỹ thuật cao cho thị trường tại Nhật Bản và các nước trên thế giới mỗi năm. Hầu hết, các bạn tốt nghiệp chương trình này đều để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng và có kỹ năng chuyên môn phù hợp với các ngành nghề.

Chương trình đào tạo của Senmon Yakko mang tính thực tế cao
Chương trình đào tạo của Senmon Yakko mang tính thực tế cao

Cụ thể, du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo này, sẽ có thể làm việc tại những tượng đài công nghiệp như: Toshiba, Mitsubishi, Hitachi, Sanyo, Panasonic Toyota, Mazda, Honda, Suzuki… Ngoài ra, bạn có thể được nhận vào các trung tâm y tế lớn, các tập đoàn phát triển kinh tế hàng đầu.

EJU - Chương trình đào tạo tiếng Nhật đặc biệt

Tại Nhật, người có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật luôn được đánh giá cao, dù bạn hoạt động ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Theo quan niệm của họ, một người lao động với trình độ chuyên môn giỏi đến đâu nhưng không biết tiếng Nhật thì không thể trao đổi cũng như giao tiếp để học hỏi phát triển tay nghề. 

Do đó, chương trình Senmon Gakko tại các trường ở Nhật luôn đề cao vấn đề đào tạo ngôn ngữ. Các bạn du học sinh sẽ phải trải qua khóa học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao trước, sau đó mới đi vào chuyên ngành cụ thể. Điều này giúp cho bạn có thể tự tin giao tiếp và trao đổi thông tin với mọi người. Bên cạnh đó, trong quá trình học, nhà trường cũng sẽ lồng ghép các lớp ngôn ngữ bám sát nội dung chuyên ngành, nhằm hỗ trợ du học sinh trong việc tiếp thu và cập nhật thông tin mới.

Những ngành học dễ xin việc trong chương trình Senmon 

Ngành du lịch – khách sạn

Đây là một trong những ngành dễ xin việc nhất tại Nhật, sau khi hoàn tất chương trình học Senmon. Điều này cũng một phần do lượng du khách đến tham quan du lịch tại Nhật ngày một tăng lên, đòi hỏi nguồn lao động có chuyên môn cao. Vì thế, các nhà tuyển dụng thường chú ý đến những bạn du học sinh, đang theo học hoặc đã tốt nghiệp chương trình Senmon.

Ngành công nghệ thông tin

Như chúng ta đã biết, ngành công nghệ tại Nhật phát triển rất nhanh, họ luôn có những sáng kiến mới để phát triển. Chính vì vậy, nguồn lao động hoạt động trong lĩnh vực này luôn trong tình trạng thiếu hụt, vì thế cơ hội làm việc tại Nhật của du học sinh theo học chương trình Senmon sẽ rất cao.

Ngành cơ khí - kỹ thuật ô tô

Đây cũng được xem là một trong những ngành dễ xin việc nhất, dành cho các bạn du học sinh. Với những gì đã được đào tạo khi theo chương trình Senmon, bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp đơn vào những công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này và tỷ lệ được nhận sẽ rất cao.

Những ngành dễ xin việc khác

Ngoài những ngành mang tính đặc thù và được đánh giá dễ xin việc nhất ở trên, các bạn cũng có thể đăng ký học những ngành sau, nếu muốn có được việc làm tốt nhất tại Nhật. Các ngành cụ thể như sau:

  • Ngành kỹ thuật vẽ thiết kế Ngành biên
  • Phiên dịch
  • Ngành kinh tế - Business

Trên đây là cơ hội việc làm tại Nhật cho du học sinh theo học chương trình Senmon, bạn có thể đăng ký theo ngành mình thích để có thể tìm được việc làm như ý muốn. Một điểm chú ý dành cho bạn là hãy cố gắng trau dồi tiếng Nhật thật tốt, bởi hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao những người có thể sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này.