Cách nạp tiền xu vào thẻ Suica

Thẻ Suica có lẽ không quá mới mẻ đối với một du học sinh tại Nhật? Vì đây là phương thức thanh toán duy nhất khi bạn đi tàu ngầm. Nhưng bạn cần lưu ý tiền xu là phương tiện thanh toán của loại thẻ này. Vì vậy, các bạn cần nắm được cách nạp tiền xu vào thẻ Suica để có thể yên tâm khi sử dụng loại thẻ này nhé.

Dưới đây là những chia sẻ với các bạn về cách nạp tiền xu vào thẻ Suica, hãy lưu lại và áp dụng khi có thẻ nhé.

Thẻ Suica là gì?

Nếu đã một lần đến Nhật, hoặc xem những thước phim phóng sự về Nhật Bản, bạn sẽ thấy được hệ thống tàu điện ở đây rất dày đặc. Hầu hết, người dân ở đây đều di chuyển bằng loại phương tiện này. Do vậy, để tạo điều kiện, cũng như dễ dàng kiểm soát lưu lượng di chuyển, cục đường sắt Nhật Bản đã phát hành thẻ Suica, đây là loại thẻ giao dịch chính dành cho hành khách. Bạn chỉ cần quẹt thẻ mỗi lần qua trạm là được và khi tài khoản hết tiền, bạn phải nạp vào, có nhiều điểm nạp tiền tại các trạm xe để phục vụ hành khách.

Hướng dẫn cách nạp tiền xu vào thẻ Suica

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tìm đúng cây ATM có bảng chú thích dòng chữ: “ PASMO, SUICA, CHARGE” thì máy đó mới có chức năng nạp tiền vào thẻ nhé ! 
Bạn chỉ nạp tiền xu vào thẻ suica nếu cây tiền đó có ghi chữ:
Bạn chọn cây ATM có giao dịch có chữ " PASMO, SUICA, CHARGE"
  • Bước 2: Khi nhét thẻ tiền vào máy, bạn nhớ nhét thẻ theo chiều mũi tên trên thẻ nhé, trên màn hình sẽ hiện ra số tiền bạn cần nạp, nhấn chọn số tiền bạn cần nạp.
Nhấn chọn số tiền bạn cần nạp
Nhấn chọn số tiền bạn cần nạp
  • Bước 3: Sau đó bạn nhét tiền vào khe để nạp tiền. Bạn bỏ lần lượt số tiền vào máy chứ không bỏ liên tục hay bỏ một lúc nhé vì máy không đếm hết được.
bạn nhét tiền vào khe để nạp tiền
Bạn nhét tiền vào khe để nạp tiền xu để nạp tiền.
  • Bước 4: Sẽ có thông báo bạn đã nạp được bao nhiêu tiền rồi, bạn nhớ đợi thông báo giao dịch thành công rồi mới di chuyển đi nhé !

Tiền xu thường rất nặng và có giá trị thấp, vì thế việc nạp tiền xu vào thẻ sẽ giúp người dân giải quyết sự lỉnh kỉnh mà nó mang lại. Hy vọng, bài chia sẻ về cách nạp tiền xu vào thẻ Suica, sẽ giúp bạn có cuộc sống du học Nhật tốt hơn!