Cách gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật chính xác nhất

Tại Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng biết tàu điện chính là phương tiện di chuyển công cộng tiện lợi, có giá cả phải chăng nhất. Đối với phương tiện này, bạn có thể sử dụng di chuyển hằng này mà không phải tốn công chờ đợi hay băn khoăn về giá cả như đi xe bus hay taxi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quy cách, thủ tục mua và gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật sao cho đúng nhất để thuận tiện hơn trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Đối với những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ này, việc mua vé lẻ hằng ngày sẽ rất bất tiện, tốn kém và mất thời gian. Vì thế, giải pháp tói ưu nhất dành cho khách hàng thường xuyên của loại phương tiện này chính là vé tháng. Bạn chỉ cần mua vé một lần nhưng có thể gia hạn nhiều lần khi hết thời gian sử dụng, rất tiện lợi đúng không nào! Cùng theo dõi bài viết, để có thêm thông tin chính xác nhất về cách gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật nhé.

Vé tháng tàu điện là gì?

Nếu bạn là sinh viên du học Nhật và thường xuyên sử dụng tàu điện để di chuyển trong một lộ trình nhất định, như đến trường về nhà hay đến chổ làm thêm hằng ngày, thì vé tháng sẽ là phương pháp tiết kiệm nhất dành cho bạn. Đây là một chiếc thẻ, có ghi rõ ngày cấp, ngày hết hạn, lộ trình chuyến đi và mệnh giá thẻ. Đặc biệt, bạn có thể gia hạn vé tháng tàu điện khi hết hạn sử dụng mà không cần phải thực hiện thủ tục mua thẻ mới. Do tính năng này, mà đây chính là loại hình được sử dụng nhiều nhất tại Nhật.

Vé tàu điện tháng có thể gia hạn sau khi hết hạn sử dụng, rất tiết kiệm và tiện lợi
Vé tàu điện tháng có thể gia hạn sau khi hết hạn sử dụng, rất tiết kiệm và tiện lợi

Tại Tokyo, Suica chính là loại thẻ tàu điện được dùng phổ biến nhất, hầu như có giá trị sử dụng trong phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, còn một số thẻ tàu tương tự khác như: Icoca, Pitapa, Toica, Manaca, Hayakaken… 

Cách gia hạn vé tàu điện Suica tại Nhật

Như đã nói, thẻ Suica là loại vé tàu điện tháng được yêu thích và sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất tại Nhật Bản. Bạn có thẻ tìm mua loại thẻ này tại nhiều địa điểm như: các máy bán vé tự động tại ga tàu, phòng vé của công ty đường sắt Nhật Bản, mua tại sân bay Narita… 

Khi hết hạn sử dụng vé, bạn có thể gia hạn chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cách gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật không quá phức tạp, bạn chỉ cần đến máy bán vé tự động tại các ga tàu và thực hiện các thao tác đơn giản.

Trên màn hình máy bán vé, có hỗ trợ giao diện tiếng Anh ở ô English ở góc trên cùng bên phải màn hình. Do đó, nếu là du học sinh mới đến Nhật, chưa giỏi về tiếng thì đây chính là sự hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn. 

Giao diện khi gia hạn vé tàu điện tháng tại Nhật Bản
Giao diện khi gia hạn vé tàu điện tháng tại Nhật Bản

Các thao tác gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật:

  • Chọn vào ô Gia hạn trên màn hình chính của máy bán vé.
  • Cho thẻ cần gia hạn vào máy theo chiều mũi tên.
  • Chọn thời gian gia hạn thẻ tàu điện : 1 tháng, 3 tháng…
  • Kiểm tra lại số tiền cần nạp, ngày hết hạn, lộ trình chuyến đi hiển thị trên màn hình.
  • Khi đã kiểm tra thông tin chính xác, bạn tiếp tục cho số tiền cần nạp vào khe nhận tiền trên máy. Các mệnh giá mà máy bán vé nhận được là: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.
  • Xác nhận lại thông tin một lần nữa.
  • Chọn Xác nhận để nhận lại thẻ đã gia hạn, biên lai và tiền thối lại.

Tàu điện là phương tiện di chuyển chính tại xứ sở hoa anh đào, vì thế việc gia hạn vé tháng tàu điện vô cùng quan trọng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tài chính và hơn hết là tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm du học Nhật, có thể thực hiện được thao tác gian hạn thẻ một cách tốt nhất.