Hiện nay, có rất nhiều Công ty tại Nhật tuyển dụng nhân lực ở nhiều chuyên ngành khác nhau như: Kỹ sư, cơ khí, điện tử,…. Tuy nhiên, rất ít người hiểu về thị trường lao động cũng như luật lao động ở Nhật. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn đôi nét về cơ hội làm việc tại Nhật.

Nhật Bản là một trong những nước có du học sinh nhập học đông nhất châu á. Trong đó Việt Nam làm nước đứng thứ 2 trong tổng số sinh viên học tập tại Nhật Bản (đứng sau Trung Quốc). Du học Nhật Bản vừa học vừa làm một trong những chương trình được Việt Nam và Nhật Bản hợp tác phát triển trong một vài năm gần đây. Đến nay sự hợp tác giữa hai nước đã đạt nhiều thành công. Được chính phủ hai nước đánh giá cao.

Sau khi mọi thủ tục hồ sơ du học gần như đã hoàn tất thì công việc chuẩn bị hành lý để lên đường sang nhật cũng làm không ít các du học sinh phải băn khoăn lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì. Và như đã hứa hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách chuẩn bị hành lý trước khi đi du học Nhật Bản.

Vào mùa hè ở Nhật thì thời tiết rất là nóng và oi bức vì vậy trái cây sẽ là thực phẩm hiệu quả đối với các bạn vào mùa này. Vậy bạn có biết giá thành của trái cây tại Nhật Bản so với Việt Nam như thế nào chưa? Hãy tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Bạn đang băn khoăn về vấn đề chi phí du học Nhật Bản?. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn tất tần tật từ A-Z về những chi phí mà bạn phải trả cho việc du học Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu hơn về du học Nhật Bản nha các bạn.

Bạn muốn du học? Bạn yêu thích Nhật Bản nhưng vẫn chưa có những thông tin cụ thể? Bạn đang phân vân liệu rằng mình có đủ tiền để chi trả cho các khoản chi tiêu khi đi du học? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết và hiểu rõ hơn về những dự định của chính mình.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ khiến nhiều sinh viên muốn tìm kiếm việc làm thêm để đảm bảo cuộc sống cũng như giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình. Không chỉ có du học sinh mà các tu nghiệp sinh cũng rất quan tâm và hào hứng với việc làm thêm này.

Dưới đây là những điều cần biết về việc làm thêm khi du học Nhật Bản mà chúng tôi tổng hợp được khi trao đổi với các bạn du học sinh đang sống và học tập tại Nhật. Mời bạn đọc cùng tham khảo.