Nếu lựa chọn du học Nhật Bản để có thể khám phá chân trời mới cũng như mở ra một tương lai mới thì chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều đắn đo suy nghĩ về cuộc sống xa nhà hay những loại chi phí đắt đỏ. Việc làm thêm là một trong những lựa chọn của hầu hết các bạn du học sinh tại Nhật Bản vì nó không chỉ là nguồn thu nhập hỗ trợ đời sống, học phí, mà còn là công việc với nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng điểm qua một số những công việc làm thêm “hot” nhất tại Nhật Bản nhé.

Việc tìm kiếm một công việc làm thêm khi du học Nhật Bản không chỉ giúp hỗ trợ các bạn một số chi phí trong cuộc sống sinh hoạt cũng như học phí, mà còn giúp các bạn có nhiều trải nghiệm thực tế, cơ hội tiếp xúc với người bản địa trau dồi vốn tiếng Nhật hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ không biết lựa chọn công việc nào cho phù hợp, vậy hãy cùng điểm qua một số công việc làm thêm có mức lương cao và được nhiều du học sinh lựa chọn tại Nhật Bản nhé.

Một trong số những điều kiện cần để các bạn có thể du học Nhật đó chính là phải biết tiếng Nhật. Tối thiểu các bạn phải có được bằng N5 mới có thể được du học. Và việc học tiếng Nhật hiện nay không phải là điều quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể đến các trung tâm dạy tiếng Nhật hoặc tự học tại nhà. Nhưng, để có được một phương pháp học hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Vậy, làm thế nào để có thể học tiếng Nhật được hiệu quả? Hãy cùng xem một số điều cần biết khi học tiếng Nhật qua bài viết sau đây.

Song hành với gia tăng tỷ lệ già hóa dân số là sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên điều dưỡng, y tá, hộ lý...tại Nhật Bản. Để khắc phục tình trạng trên, chính phủ xứ hoa anh đào đã hỗ trợ nhiều chương trình học bổng toàn phần, cấp kỹ năng đặc định, đãi ngộ về lương thưởng... nhằm khuyến khích nguồn nhân lực trong và ngoài nước tham gia làm việc ở Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Hầu hết du học sinh khi du học tại Nhật đều lựa chọn công việc làm thêm sau giờ học để trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, để việc làm thêm không ảnh hưởng đến học tập, du học sinh cần lưu ý những điều khi làm thêm tại Nhật Bản dưới đây.

Các bài khác...