Song hành với gia tăng tỷ lệ già hóa dân số là sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên điều dưỡng, y tá, hộ lý...tại Nhật Bản. Để khắc phục tình trạng trên, chính phủ xứ hoa anh đào đã hỗ trợ nhiều chương trình học bổng toàn phần, cấp kỹ năng đặc định, đãi ngộ về lương thưởng... nhằm khuyến khích nguồn nhân lực trong và ngoài nước tham gia làm việc ở Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Hầu hết du học sinh khi du học tại Nhật đều lựa chọn công việc làm thêm sau giờ học để trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, để việc làm thêm không ảnh hưởng đến học tập, du học sinh cần lưu ý những điều khi làm thêm tại Nhật Bản dưới đây.

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 trên thế giới, với nhịp độ sống vô cùng sôi động đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào. Chính vì thế, nhiều sinh viên du học tại đây đa số đầu tư cho số giờ làm thêm còn nhiều hơn số giờ lên lớp được quy định. Do đó, chính phủ đã ban hành chính sách mới, nhằm thắt chặt visa đối với du học sinh nước ngoài.

Tại Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng biết tàu điện chính là phương tiện di chuyển công cộng tiện lợi, có giá cả phải chăng nhất. Đối với phương tiện này, bạn có thể sử dụng di chuyển hằng này mà không phải tốn công chờ đợi hay băn khoăn về giá cả như đi xe bus hay taxi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quy cách, thủ tục mua và gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật sao cho đúng nhất để thuận tiện hơn trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Để có một bộ hồ sơ du học được đánh giá cao và dễ dàng được chấp nhận, bạn không chỉ cần có kết quả học tập xuất sắc, lý lịch tốt mà còn phải chuẩn bị một bài viết về lý do du học Nhật Bản hay nhất. Vì đây sẽ là thông tin mà Cục xuất nhập cảnh – Nyukan quan tâm đến đầu tiên, để đánh giá về mức độ mong muốn du học của bạn.

Các bài khác...