Học bổng du học, là điều mà các bạn học sinh, sinh viên đều muốn hướng đến. Bởi đây là cơ hội để chạm tay đến môi trường học tập quốc tế. Thế nhưng, để có thể chạm đến được điều đó, bạn phải dùng câu văn của mình để thuyết phục các đơn vị tài trợ học bổng, qua đó họ sẽ đánh giá được nhiều điều về con người bạn. Vậy với những bạn đang muốn đi Nhật, làm cách nào để viết bài luận du học Nhật chính xác nhất, nhằm mang về phần học bổng có giá trị cho mình?

Khi bạn muốn sang Nhật Bản để du học hoặc làm việc, điều đầu tiên mà bạn phải làm đó là xin tư cách lưu trú – COE. Đây được xem như một tấm vé thông hành, xác nhận bạn có đủ điều kiện để nhập cảnh tại Nhật. Với những bạn du học sinh, nó như một tấm vé giúp chạm tay đến ước mơ, do vậy nhiều người rất mong muốn có được kết quả càng sớm càng tốt. Vậy kết quả lưu trú du học Nhật Bản kỳ tháng 4 sẽ có vào lúc nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé các bạn.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 đã đến, các bạn học sinh đang háo hức tìm hiểu thông tin của các trường nhằm lựa chọn môi trường học tập tốt nhất. Vậy sao ta không làm một chuyến hành trình, tìm hiểu thông tin về trường Đại học Chiba, một trong 15 trường đại học tốt nhất tại Nhật.

Khi bạn sang Nhật du học hay xuất khẩu lao động, việc xài thẻ ngân hàng sẽ mang lại nhiều tiện lợi, trong việc lưu trữ tiền tệ và thanh toán khi cần, trong đó thẻ Yucho là một trong những loại thẻ rất phổ biến tại đây. Tuy nhiên, khác với Việt Nam, bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền xu khi mua hàng, điều này đôi khi rất phiên toái. Vậy làm cách nào để có thể cho tiền xu vào thẻ Yucho, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhật Bản được xem là một vùng đất hứa, cho những bạn đang có ý định du học và xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, sang Nhật theo hình thức nào sẽ mang lại hiệu quả và có tương lai rộng mở hơn. Đặc biệt, với trường hợp tài chính không có nhiều chỉ tầm 200 triệu, thì phương án nào là tối ưu nhất. Đây là câu hỏi mà không chỉ các bạn trẻ quan tâm, mà còn có cả phụ huynh của họ.

Nhật Bản vốn nổi tiếng về văn hóa, du lịch, giáo dục và cơ hội phát triển nghề nghiệp, do vậy nhiều học sinh đã chọn nơi đây để xuất khẩu lao động và du học nhằm tìm kiến một cơ hội mới. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý đó là những ai có hình xăm sẽ khó đi du học được. Thông tin này, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các bạn học sinh. Vậy có hình xăm có đi du học Nhật được không? Hãy tìm câu trả lời nhé.

Khái niệm xăm hình giờ đây đã không còn quá xa là với các bạn trẻ, mỗi người đều muốn thể hiện một hình ảnh, thông điệp nào đó thông qua những hình xăm trên cơ thể. Thế nhưng, với những bạn đang có ý định du học Nhật, thì đây lại là vấn đề hết sức rắc rối và làm nhiều bạn hoang mang. Vậy đi du học Nhật có được xăm hình không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho chính mình nhé.

Khi tra cứu thông tin về du học Nhật Bản, bạn sẽ thấy được nhiều thông tin về điều kiện học tập, yêu cầu về sức khỏe… Nhưng trong tất cả các thông tin đó, có một điểm mà nhiều bạn học sinh rất hay thắc mắc, đó là thông tin liên quan đến xăm hình và du học Nhật. Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này, làm người xem cảm thấy bị rối, hoang mang và đặc biệt hơn là ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn chuẩn bị du học Nhật.

Người ta thường nói, ấn tượng đầu tiên luôn để lại trong lòng mọi người kỷ niệm rất sâu sắc. Nó sẽ quyết định nhiều điều, có ảnh hưởng trực tiếp đến bạn sau này, đặc biệt là trong vấn đề học tập. Vì thế, nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, hãy chú ý vào cách viết lý do du học của mình, bởi vì đây là yếu tố quan trọng, quyết định việc bạn có được đến Nhật và thực hiện ước mơ hay không?

Hiện nay, có rất nhiều Công ty tại Nhật tuyển dụng nhân lực ở nhiều chuyên ngành khác nhau như: Kỹ sư, cơ khí, điện tử,…. Tuy nhiên, rất ít người hiểu về thị trường lao động cũng như luật lao động ở Nhật. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn đôi nét về cơ hội làm việc tại Nhật.

Các bài khác...