Top 4 tiểu bang nhiều người Việt sinh sống nhất tại Mỹ

Kể từ cuối giai đoạn cuối của chiến tranh năm 1975, ước tính có khoảng 125.000 người Việt đã di tản đến Hoa Kì. Lượng dân nhập cư cũng phát triển đáng kể từ đó, tăng lên gấp đôi mỗi thập kỷ từ 1980 đến 2000, sau đó tiếp tục tăng 26% trong những năm đầu thế kỷ 21. Hiện này, đã có khoảng 1,3 triệu người Việt tại quốc gia này. Vậy tiểu bang nào nhiều người Việt sinh sống nhất tại Mỹ?

Bang California

Giai đoạn 1983 – 2004, sau khi đến Mỹ, người Việt được tái định cư tại các tiểu bang có lượng dân nhập cư lớn, trong đó có California. Ngày nay, nó đã trở thành 1 trong những tiểu bang có đông người Việt sinh sống nhất tại Mỹ.

California nằm ven biển phía Tây của Hoa Kỳ. Tiểu bang có 478 thành phố, có đến 40% người Việt sống tập trung ở 3 quận hạt Orange, Los Angeles và Santa Clara.

Bang California hiện đang dẫn đầu về số người Việt sinh sống tại Mỹ
Bang California hiện đang dẫn đầu về số người Việt sinh sống tại Mỹ

Bang Texas

Texas là bang lớn thứ 2 tại nước Mỹ, tọa lạc tại khu vực phía Nam và Đông Nam của Mỹ. Tiểu bang có rất nhiều thành phố lớn nhỏ khác nhau, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thành phố Houston.

Trong những năm gần đây, người Việt định cư ở Mỹ từ California đang có xu hướng đổ xô sang Houston. Nguyên nhân chủ yếu vì giá cả nhà cửa rẻ hơn. Ngoài ra, Texas là bang kinh doanh thương mại thân thiện nhất xứ cờ hoa nên điều kiện phát triển kinh doanh cũng vượt trội hơn so với Cali đang bão hòa.

Bang Washington

Tiểu bang Washington nằm ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Oregon. Thành phố lớn nhất là Seattle cũng là nơi tập trung đông người Việt nhất.

Nếu tìm đến Eden Center tại Seattle bạn sẽ bất ngờ khi tưởng mình đang ở trong Sài Gòn thu nhỏ. Nơi đây được xem gọi là “vườn địa đàng” của những trái tim tha phương, là niềm tự hào của người Việt ở Mỹ. Nếu không giỏi tiếng Anh cũng chẳng sao, bạn có thể dễ dàng tìm việc trong khu này vì thương nhân ở đó đều là người gốc Việt.

Eden Center tại Seattle được xem là
Eden Center tại Seattle được xem là "vườn địa đàng" của người Việt

Bang Florida

Florida là một tiểu bang nằm về phía đông nam Hoa Kỳ nó được tìm ra vào năm 1513 bởi nhà thám hiểm người Tây Ban nha Juan Ponce de Leon. Thật quá khó để giới thiệu về Florida bởi nó đã quá nổi tiếng trên thế giới một thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ.

Cuộc sống người việt ở Mỹ sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác người Việt ở đây làm rất nhiều nghề, nhiều việc nhưng đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại và những dịch vụ chăm sóc cá nhân khác, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Mỹ

Ở xứ người nếu có thể gặp được đồng hương là việc khiến chúng ta ấm áp và an tâm hơn. Vì thế, nếu như bạn đang có ý định du học Mỹ hay định cư tại đây có thể xem xét chọn 4 tiểu bang nhiều người Việt sinh sống nhất ở trên làm điểm đến cho tương lai của mình.