Tìm Địa Điểm Bán Đồ Ăn Việt Tại Mỹ

Mỗi sinh viên khi bắt đầu với cuộc sống du học, không chỉ phải đối diện với những khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường mới, cách giao tiếp, học tập mà việc ăn uống cũng là cả một vấn đề. 

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn du học sinh tìm địa điểm bán đồ ăn Việt tại Mỹ để bạn được thưởng thức những món ăn quê nhà ngay trên đất Mỹ nhé.

Ở Mỹ, các trung tâm mua sắm quốc tế thường được đặt tại khu vực có đông dân cư sinh sống. Phần lớn, các siêu thị là nơi mà bạn có thể mua nhiều loại gia vị để nấu các món ăn quê nhà. 

Còn khi đi ăn hàng, bạn sẽ phải để lại một khoản tiền tip từ 15-20% tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ của nhà hàng đó. Nếu bạn sống ở những khu tập trung đông người Việt như thành phố Seattle - Washington thì sẽ rất dễ dàng để bạn tìm được một cửa hàng bán đồ ăn Việt như: Cơm, bún, phở. 

Chợ Việt 

Ở California, vào cuối tuần, các bạn có thể ghé qua khu Bolsa và tới chợ Việt Nam để cảm nhận nếp sống sinh hoạt của người Việt trên đất Mỹ. Chỉ riêng trong quận Cam đã có tới hơn 20 chợ Việt lớn nhỏ mở cửa suốt 7 ngày trong tuần, từ 8h sáng đến 9h tối tùy theo từng chợ. 

Trong chợ có bán đủ loại từ rau tươi, trái cây, thịt cá đến các loại gia vị mà các gia đình người Việt hay dùng. Ngoài ra, ở đây còn bán các món ăn làm sẵn ăn được ngay nên rất thuận tiện cho các du học sinh khi tới đây ăn uống hoặc mua nhiều thực phẩm một lúc mang về ăn dần trong một thời gian dài.

Khu Eden center - Bang Virginia

Khu Eden gồm 4 khu chính được xếp quây thành hình chữ U với tổng số hơn 120 cửa hàng phục vụ đủ các loại hình dịch vụ: Cửa hàng ăn, uống, cửa hàng đồ gia dụng, rau quả, thực phẩm của Việt Nam cùng nhiều nước khác. 

Khu chợ Phước Lộc Thọ - Little Saigon

Chợ với hệ thống nhà hàng bán các món ăn Việt Nam và Á Châu, có siêu thị bán thực phẩm Việt Nam sẽ là điểm đến tuyệt vời cho các du học sinh Việt ở Mỹ có thể đến để mua sắm và thưởng thức những hương vị của món ăn quê hương.

Món phở

Một trong những cửa hàng phở nổi tiếng ở Mỹ
Một trong những cửa hàng phở nổi tiếng ở Mỹ

Phở với người Việt là quốc hồn còn với người Mỹ là thức ăn nhanh rất ngon và hấp dẫn có thể ăn cả buổi sáng, trưa, chiều, tối đều được. 

Phở Việt ở Mỹ tập trung nhiều nhất ở bang California với hơn 300 nhà hàng. Còn lại, các bang khác đều có không dưới 3 quán phở. Riêng ở ba tiểu bang có một tiệm phở:

Tại Bang New Hampshire là: Nhà hàng Vietnam Noodle House ở số 138 Main St.

Tại Bang Delaware là: Nhà hàng Pho Nhu Vu ở 1146 Pulaski Highway

Tại Bang Washington DC là: Nhà hàng Nam - Việt & Pho - 79 ở 3419 Connecticut Ave NW.

Bánh mì Việt

Tại Hoa Kỳ, bánh mì Việt Nam đang trở thành một  món ăn thu hút sự chú ý. Một trong những chuỗi cửa hàng bánh mì Việt lớn nhất nước Mỹ là: Lee’s Sandwiches, có trụ sở tại San Jose, bang California với 43 cửa hàng tại 5 bang