Những Điều Cần Biết Về Du Học Mỹ Bậc Đại Học

Giáo dục phát triển tại nhiều quốc gia trên Thế giới trong đó Mỹ là nước có hệ thống hiện đại nhất. Chính vì thế, nhiều du học sinh có nhu cầu sang Mỹ học tập. Nếu các bạn đang phân vân vẫn không biết nên chọn đất nước nào để du học thì bài viết này sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích về việc du học Mỹ bậc đại học từ các chuyên gia tuyển sinh du học Mỹ.

Các tiêu chí chọn trường đại học

Hiện nay, tại Mỹ có hơn 6.000 trường Đại học và Cao đẳng bao gồm.

  • Đại học công lập 4 năm.
  • Đại học dân lập 4 năm.
  • Cao đẳng cộng đồng 2 năm.

Có sự khác nhau về quy mô, vị trí địa lý và cả chi phí. Khi bạn bắt đầu nghiên cứu và tìm kiếm ngôi trường để theo học. Bạn sẽ cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Một trong những điều đó là chi phí của trường.

  • Chi phí trường tư: $35.000 - $60.000.
  • Chi phí trường công: $22.000 - $40.000.

Lưu ý rằng chi phí không đi đôi với 100% với chất lượng. Bạn cũng nên cân nhắc về vị trí và khí hậu nơi đó. Qui mô của trường cũng là điều đáng quan tâm. Vì tại các trường đại học lớn số lượng sinh viên sẽ nhiều cùng cơ sở vật chất đa dạng nhưng sẽ thiếu đi sự gần gũi giữa sinh viên và giáo sư. Bên cạnh đó, tại các trường đại học Mỹ nhỏ số lượng sinh viên ít và nhiều cơ hội tương tác 1- 1 với giáo sư. Và một điều rất quan trọng khi tìm trường là việc tìm hiểu về ngành học. Bạn nên tìm hiểu xem trường bạn đang nghiên cứu có chương trình bạn muốn theo học hay không.

Học Bổng Du Học Mỹ
Học Bổng Du Học Mỹ

Tầm quan trọng của các Bảng xếp hạng khi chọn trường

Các bảng xếp hạng là nguồn tham khảo quan trọng tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào chúng. Theo chuyên gia, bạn nên đầu tư thêm thời gian để nghiên cứu các nguồn thông tin khác ngoài việc đơn thuần dựa vào website trường hay các bảng xếp hạng. Bạn có thể hỏi bạn bè đã từng du học về kinh nghiệm để đưa ra các lựa chọn đúng đắn nhất.

Lời khuyên cho sinh viên muốn tìm Học bổng/ Hỗ trợ tài chính

Lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn đang chuẩn bị nộp hồ sơ vào trường mình yêu thích. Bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm. Việc này rất là quan trọng. Nhiều trường tại Mỹ không thể nhận được hỗ trợ tài chính của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Vậy nên tiền hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế phải đến từ Quỹ tài chính của chính trường đại học đó và số tiền đó tương đối hạn chế. Do vậy bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Một điều quan trọng nữa là bạn nên nộp hồ sơ vào nhiều trường và không để mình bị hạn chế bởi 1-2 trường, bạn nên chọn 3-4 trường hay thậm chí là 5 và nhiều hơn thế với mục tiêu đa dạng hóa để tìm được học bổng cao nhất.

Những điểm cần chú ý để làm nổi bật hồ sơ xin học bổng

Đầu vào của nhiều trường Đại học tốt tại Mỹ rất khó, vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể và bạn cần thiết phải làm cho hồ sơ của mình nổi bật nếu trường bạn nộp hồ sơ yêu cầu viết bài tiểu luận, bạn nên dành nhiều thời gian để viết bài luận đó cẩn thận rồi nhờ người có chuyên môn đọc và sửa trước khi nộp bài. Rất nhiều sinh viên có điểm GPA, điểm SAT hay điểm TOEFL ngang nhau, do vậy bạn cần phải tìm nhiều cách để thuyết phục cán bộ tuyển sinh tin rằng bạn là cá nhân nổi bật với khả năng hòa nhập trong ký túc xá cũng như khả năng thành công sau khóa học của trường.

Qua bài viết này, các bạn sẽ có nhiều cơ hội khi xin học bổng tại các trường tạo cơ hội cho du học sinh Mỹ bậc đại học. Những điều cần lưu ý rất quan trọng để bạn chuẩn bị thật cẩn thận tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Du học Mỹ TinEdu là một trong những công ty hàng đầu cả nước trong việc xin visa du học Mỹ và giới thiệu nhiều học bổng có giá trị cho nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu du học.