Làm Thế Nào Để Có Một Công Việc Làm Thêm Tại Khu Ký Túc Xá

Bạn đang cần tìm một công việc tại khu ký túc xá để có thêm nguồn thu nhập trang trải cho các chi phí sinh hoạt? Dưới đây là mẹo giúp bạn giải đáp vấn đề này.  

Bắt đầu tìm việc từ sớm

Bạn nên biết rằng, bạn không phải là sinh viên duy nhất mong muốn kiếm được một việc làm thêm tại trường Đại học hay trong khu học xá. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều những ứng viên khác có cùng ưu và nhược điểm tương tự bạn cả thời gian làm việc cũng như kinh nghiệm làm thêm. 

Vậy nên, việc đăng kí thật sớm có thể là trước cả khi kì học bắt đầu sẽ giúp bạn có được chỗ đứng trong danh sách các ứng cử viên cho công việc đó.

Xác định số tiền bạn muốn kiếm 

Bạn cần xác định số tiền mà mình muốn kiếm
Bạn cần xác định số tiền mà mình muốn kiếm

Trước khi tìm việc thì bạn phải xác định được bạn có khả năng làm được bao nhiêu thời gian trong tuần. Đừng quá tham việc mà để ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình. Có một số yêu cầu về thời gian làm việc hợp pháp tùy theo từng quốc gia bạn cũng cần phải lưu ý cẩn thận.

Đọc thật kĩ thư tuyển việc

Nếu đang tìm một công việc ngay tại khu học xá hoặc trường học, bạn nên đọc kĩ thông tin tuyển dụng được dán ở những tụ điểm như: Hội trường, bảng thông báo trước thư viện hay bảng thông báo ở căng-tin. Nhiều sinh viên đã tìm được công việc làm rất tốt nhờ một mẩu thông tin dán ngay trên khu học xá. Đôi khi, bảng thông báo ngay dưới mỗi tòa nhà kí túc nơi mà bạn sinh sống cũng sẽ chứa những thông tin tuyển dụng rất tốt.

Tận dụng tất cả các mối quan hệ

Việc bạn chia sẻ thông tin dưới hình thức truyền miệng bao giờ cũng vô cùng hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng ngại ngần trò chuyện với những người bạn và các nhân viên bạn gặp gỡ ngay ở khu học xá để có thể tận dụng kênh thông tin này. Đó có thể là bất kỳ ai, biết đâu họ sẽ giúp bạn để mắt với những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất là đừng chần chừ mà hãy bắt đầu đăng kí tìm việc làm thêm ngay từ bây giờ.