Du Học Mỹ Sau Khi Tốt Nghiệp THPT Tại Việt Nam

Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, lựa chọn mới cho bạn. Có nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết chọn theo học hình thức nào tại Mỹ, có giống như học Đại học, cao đẳng tại Việt nam hay không? Săn học bổng du học sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất khi chọn ngành học tại Mỹ.

Học cao đẳng cộng đồng

Các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ được xem là một "cánh cửa" để giúp các sinh viên bước chân vào các chương trình Đại học Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ có thể chuyển tiếp sang năm 3, 4 tại các trường Đại học.

Ở Mỹ, có tới gần 50% sinh viên chọn học các trường cao đẳng cộng đồng. Gần 1200 trường cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên có sự lựa chọn đa dạng. Và số lượng sinh viên quốc tế chọn lựa các trường này tăng lên rõ rệt qua từng năm.

Ưu điểm của các trường cao đẳng cộng đồng

  • Sĩ số lớp nhỏ, giúp học viên và giáo viên được tiếp xúc với nhau nhiều hơn, dễ dàng học tập.
  • Học phỉ rẻ hơn các trường đại học.
  • Không bắt buộc phải có các chứng chỉ tiếng Anh khi nhập học.
  • Chứng minh tài chính khi phỏng vấn visa du học Mỹ dễ dàng.
Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT
Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT

Lưu ý: học sinh chưa tốt nghiệp THPT có thể lựa chọn chương trình kép du học Mỹ lớp 11 cùng với cao đẳng cộng đồng Mỹ, khi đủ 18 tuổi đã có thể có 2 tấm bằng trên tay.

Học Đại học tại Mỹ

Mỹ có tới hơn 30 trường đại học nằm trong TOP những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới. Con số 4.900 trường cao đẳng đại học và viện nghiên cứu với hơn 900 chuyên ngành, chuyên môn khác nhau sẽ mang lại lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Đa số mỗi trường đại học ở Mỹ đều có mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và nguyên cứu thực tế trong các chương trình học tập, giúp sinh viên nâng cao kiến thức và chất lượng đào tạo tại Mỹ.

Với chương trình đào tạo hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các công ty tổ chức quốc tế luôn đánh giá cao khả năng thích ứng môi trường làm việc mới của các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ.

Các trường đại học tại Mỹ có những mức học phí, học bổng, đầu vào khác nhau. Vì thế, để đáp ứng được những trường chất lượng cao, có học bổng giá trị thì bạn phải có những yêu cầu đầu vào phù hợp, chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của trường.

Trên đây là 2 lựa chọn tốt nhất để đi du học Mỹ - sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, bạn có thể tìm thêm thông tin trên mạng internet hoặc liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được giải đáp những thắc mắc về du học Mỹ.