Có Nên Chọn Học Tại Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Tại Mỹ

Chất lượng giáo dục của Mỹ luôn được xếp vào top đầu của thế giới, không chỉ là các trường Đại học mà còn cả những trường Cao đẳng Cộng đồng. Trong những năm gần đây, sức hút từ các trường Cao đẳng không chỉ ảnh hướng đến các bạn sinh viên quốc tế mà còn cả sinh viên bản xứ. 

Theo thống kê, số lượng sinh viên chọn học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ có tỷ lệ lên tới 60%. Bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi theo học tại 1 trong sô 1.200 trường Cao đẳng, nơi đào tạo ra 45% sinh viên tại Mỹ mỗi năm.

Ưu điểm của các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Chương trình đào tạo đa dạng gồm: Tiếng Anh, Trung học phổ thông, Cao đẳng.

Đào tạo đa lĩnh vực: Công nghệ, kinh doanh, tâm lý, kỹ thuật, sinh học.

Yêu cầu đầu vào không khó: Không cần bằng TOEFL/ SAT.

Đào tạo chương trình bằng kép: Học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam có thể hoàn tất chương trình PTTH và cao đẳng trong thời gian là 2 năm. Nếu tiếp tục liên thông lên đại học 2 năm thì trong vòng 4 năm bạn sẽ có 3 tấm bằng và lấy bằng đại học khi mới chỉ 20 tuổi.

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí
Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí

Tiết kiệm đến 50% chi phí/năm: Học phí tại các trường Cao đẳng cộng đồng thấp hơn một nửa so với học phí trung bình tại các trường đại học.

Học tập tại trường có quy mô nhỏ trong hai năm đầu giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập hơn khi học liên thồn 2 năm tại trường đại học hệ bốn năm quy mô lớn. Sĩ số lớp trung bình chỉ từ 10-15 sinh viên/ lớp.

Sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập trong lớp học quy mô nhỏ nơi có ít sự cạnh tranh hơn trong rào cản ngôn ngữ. Ngoài ra, trường cao đẳng cộng đồng có hỗ trợ dạy kèm miễn phí cho sinh viên có học lực chưa tốt.

Chương trình chuyển tiếp Đại học hai năm sau khi hoàn tất 2 năm ở trường Cao đẳng rất dễ dàng dành cho các bạn sinh viên muốn học liên thông.

Cơ hội làm thêm đối với các bạn sinh viên diện F-1 là chỉ được phép ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Nhưng với sinh viên học Cao đẳng Cộng đồng, thời gian có thể lên đến 2 năm. Điều này giúp sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập bản thân.