Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Mỹ Và Những Lời Khuyên Không Thể Bỏ Qua

Để chạm tay được tới ước mơ du học Mỹ, nhiều bạn đã phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để tăng điểm số. Ngoài ra, họ cũng phải tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ từ rất lâu, để tăng được khả năng được nhận vào trường. Thế nhưng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chắc hẳn sẽ có những vấn đề mà bạn cần phải lưu ý, để không phải gặp rủi ro và làm mất cơ hội. Vậy làm cách nào để có một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh và gây ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ trung bình của một bạn khoảng 2 năm, vì thế trong 2 năm đó bạn hãy chú ý để trang bị các kiến thức, kỹ năng và giấy tờ cần thiết.

Đăng ký các hóa học chuẩn quốc tế

Để có thể tạo ấn tượng với hội đồng tuyển sinh, bạn hãy đăng ký ngay những khóa học chuẩn quốc tế. Nhờ đó bộ hồ sơ của bạn sẽ có giá trị hơn và tăng tỷ lệ được nhận vào trường.

Những khóa học mà bạn có thể tham gia là AP hoặc Honor. Đạt được điểm số cao trong những khóa học này sẽ là lợi thế rất lớn đối với bạn, hãy biết tận dụng cơ hội nhé.

Tham Gia Vào Những Khóa Học Quốc Tế Để Tạo Điểm Nhấn Cho Hồ Sơ Của Bạn
Tham Gia Vào Những Khóa Học Quốc Tế Để Tạo Điểm Nhấn Cho Hồ Sơ Của Bạn

Nâng cao học lực

Một yếu tố quyết định không nhỏ khi bạn nộp hồ sơ du học Mỹ, đó là điểm sổ của bạn. Nó sẽ nói lên học lực bạn ở mức nào, qua đó hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá dựa trên những tiêu chí mà nhà trường đưa ra, để xem có nên chọn bạn hay không. 

Vì thế, hãy tận dụng 2 năm của mình để nâng cao điểm số nhé.

Tham gia hoạt động ngoại khóa

Các trường ở Mỹ luôn khuyến khích học sinh tham gia vào các chương trình ngoại khóa, hoạt động cộng đồng. Vì thế, nếu như bạn có một lịch sử tốt trong việc tham gia vào các hoạt động khi còn ở Việt Nam, sẽ tạo lợi thế giúp bạn lọt vào mắt canh của hội đồng tuyến sinh.

Ngoài ra, việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa còn giúp các bạn học viên tăng cường kỹ năng mềm và trang bị cho mình kiến thức xã hội rất tốt.

Tăng cường khả năng ngoại ngữ

Đây được xem là yếu tố tiên quyết giúp bạn chạm tay đến giấc mơ du học, bởi khi xem xét hồ sơ của bạn, kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ thể hiện cho hội đồng tuyển sinh thấy, khả năng hội nhập vào môi trường quốc tế khi được nhập học.

Vì thế hãy tranh thủ học thật nhiều khi còn có thể, nếu không có nhiều thời gian, hãy tranh thủ học tiếng Anh tại Philippines để rèn luyện trong môi trường quốc tế, chỉ sau 3 tháng hè bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình.

Tăng Cường Trau Dồi Khả Năng Ngoại Ngữ
Tăng Cường Trau Dồi Khả Năng Ngoại Ngữ

Tham gia kỳ thi AP và SAT II

Nhiều trường ở Mỹ có yêu cầu điểm AP và SAT II đầu vào, do vậy hãy dành thời gian để đăng ký thi 2 chương trình trên để có nhiều sự lựa chọn hơn, trong việc chọn trường tại Mỹ.

Hiện nay, đã có nhiều trường và trung tâm áp dụng thi AP và SAT II, vì thế bạn không phải lo vấn đề đăng ký thi ở đâu.

Tìm hiểu về Common Application

Hãy lưu ý tìm hiểu những thông tin cần thiết về nộp hồ sơ thông qua common application. Đừng để xảy ra những trường hợp đáng tiếc sát giờ nộp hồ sơ, lúc đó bạn sẽ không có thời gian để sửa sai đâu.

Tìm hiểu thông tin trường

Bước đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là việc tìm hiểu thông tin trường, qua đó bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân mình. Như vậy kết quả học tập sau này sẽ cao hơn.

Tham Gia Các Chương Trình Tư Vấn Tuyển Sinh Để Biết Thêm Thông Tin Trường
Tham Gia Các Chương Trình Tư Vấn Tuyển Sinh Để Biết Thêm Thông Tin Trường

Tập thói quen đọc sách

Nhiều bạn rất ngại việc cầm sách lên và đọc, nhưng nếu như bạn rơi vào trường hợp như thế, hãy thay đổi ngay vì những bài học trong sách là vô giá mà không có ai có thể dạy bạn. Vì thế, hãy tập thói quen đọc từ một vài trang sau đó tăng dần lên, để tiếp thu kiến thức xã hội. 

Lập kế hoạch cho mùa hè

Hãy biết tận dụng mùa hè để trang bị những bài học, kỹ năng mà bản thân bạn còn yếu. Vì thế cần có sự lên kế hoạch thật cụ thể, để không phí phạm thời gian rảnh rỗi.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác vừa học vừa du lịch, các chương trình du học hè Philippines sẽ là lựa chọn rất hợp lý, bởi những giá trị mà nó mang lại.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có được một bộ hồ sơ du học Mỹ thật ấn tượng, hãy ghi chú lại và áp dụng ngay cho bản thân để nhanh chóng thực hiện giấc mơ du học của mình nhé. Chúc bạn luôn thành công với những dự định của bản thân.