Cách Viết Study Plan Essay Gây Ấn Tượng

Hồ sơ xin visa du học, ngoài các giấy tờ về cá nhân, chứng minh tài chính, thư chấp thuận của trường học,…. thì study plan – kế hoạch học tập cũng không kém phần quan trọng. Đây là bản kế hoạch, giúp người đọc (nhân viên của Đại sứ quán) hiểu rõ mục đích đi du học của bạn và, được trình bày dưới dạng một bức thư. Vì thế, nếu muốn tăng tỷ lệ được nhận vào trường và được cấp phép visa, bạn phải chú ý đến vấn đề này.

Tuy nhiên, bạn phải thật sự chú ý đến nội dung của study plan, để gây ấn tượng về kế hoạch học tập, thể hiện đầy năng lượng, nhiệt tình,…. Cùng xem những yếu tố nào cần có để lại ấn tượng tuyệt đẹp với Đại Sứ Quán nhé.

Lí do bạn chọn học tại trường đã đăng kí

Hãy cho Đại Sứ Quán biết, đất nước bạn chọn học có gì khiến bạn muốn đến, ví dụ như: chất lượng giáo dục, hoàn cảnh sống,….

Còn về ngôi trường, hãy nói về ngành học bạn chọn (sở thích, đam mê, ước mơ,…của bạn), về chuyên môn dạy học, môi trường học tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường,….

Mục tiêu học tập

Nêu rõ ra những kiến thức học được giúp bạn có kĩ năng làm việc giúp ích cho bản thân trong công việc, đất nước, xã hội như thế nào. Cho người đọc biết được bạn đang học gì, muốn gì và cần gì ở trong study plan du học.


Cách viết study plan essay gây ấn tượng nhất

Mối liên hệ của bạn với quê nhà

Trình bày quan hệ của bạn với gia đình. Mục này giúp người đọc biết bạn học xong sẽ về nước và tuân thủ các luật định trong việc xuất nhập cảnh, đã được quy định trong visa du học.

Cách trình bày bức thư

Bức thư gồm 3 phần:

  • Mở đầu: Đưa ra lí do viết bức thư này. Giới thiệu về bản thân: bạn đang làm gì, học vấn ra sao.
  • Thân bài: Chính là viết nội dung của 3 mục ở trên, ngoài ra các bạn có thể ghi thêm về chương trình học ở Úc, những công việc tình nguyện đã đi, hoạt động học tập khác, giải thưởng, kỹ năng,….. nếu có.
  • Kết bài: Cần cung cấp một số cách liên lạc với bạn như thông qua email hay số điện thoại,…. Sau đó nhớ ký tên và ghi thời gian viết thư.

Lưu ý: viết thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tùy đất nước bạn đi du học, kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp sau khi viết xong, bức thư nên được đánh máy rồi in ra kẹp trong hồ sơ.

Với cách viết study plan gây ấn tượng, bạn sẽ tạo thêm điểm nhấn cho bộ hồ sơ xin visa của mình, mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ có ích với những bạn đang chuẩn bị giấy tờ để đi du học Úc. Chúc bạn nhận được kết quả thật tốt nhé.