Kể từ cuối giai đoạn cuối của chiến tranh năm 1975, ước tính có khoảng 125.000 người Việt đã di tản đến Hoa Kì. Lượng dân nhập cư cũng phát triển đáng kể từ đó, tăng lên gấp đôi mỗi thập kỷ từ 1980 đến 2000, sau đó tiếp tục tăng 26% trong những năm đầu thế kỷ 21. Hiện này, đã có khoảng 1,3 triệu người Việt tại quốc gia này. Vậy tiểu bang nào nhiều người Việt sinh sống nhất tại Mỹ?

Hồ sơ xin visa du học, ngoài các giấy tờ về cá nhân, chứng minh tài chính, thư chấp thuận của trường học,…. thì study plan – kế hoạch học tập cũng không kém phần quan trọng. Đây là bản kế hoạch, giúp người đọc (nhân viên của Đại sứ quán) hiểu rõ mục đích đi du học của bạn và, được trình bày dưới dạng một bức thư. Vì thế, nếu muốn tăng tỷ lệ được nhận vào trường và được cấp phép visa, bạn phải chú ý đến vấn đề này.

Để chạm tay được tới ước mơ du học Mỹ, nhiều bạn đã phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để tăng điểm số. Ngoài ra, họ cũng phải tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ từ rất lâu, để tăng được khả năng được nhận vào trường. Thế nhưng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chắc hẳn sẽ có những vấn đề mà bạn cần phải lưu ý, để không phải gặp rủi ro và làm mất cơ hội. Vậy làm cách nào để có một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh và gây ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thử thách đầu tiên mà các bạn trẻ muốn du học tại những trường cao đẳng, đại học hàng đầu ở Mỹ phải đối mặt là chuẩn bị hồ sơ xin nhập học vào trường và chờ xét duyệt của các nhà tuyển sinh. Dưới đây là 7 tiêu chí đánh giá hồ sơ của các nhà tuyển sinh du học Mỹ dành cho du học sinh đăng ký hồ sơ du học.

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Spokane nằm ngay tại thành phố Spokane bang Washington xinh đẹp, hứa hẹn sẽ là địa điểm tuyệt vời để sinh viên học tập. Spokane được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều địa điểm để khám phá như: Xuồng cao su vượt thác, lướt ván, trượt tuyết, đạp xe đạp, cắm trại, thám hiểm tại một trong 76 hồ lớn nhỏ trong khu vực…. Tất nhiên, các bạn cũng có những lựa chọn khác tại trung tâm thành phố như đi shopping, ăn uống, nghe nhạc, các hoạt động nghệ thuật về đêm…. Tất cả địa điểm này đều nằm không xa trường.

Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, lựa chọn mới cho bạn. Có nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết chọn theo học hình thức nào tại Mỹ, có giống như học Đại học, cao đẳng tại Việt nam hay không? Săn học bổng du học sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất khi chọn ngành học tại Mỹ.

Giáo dục phát triển tại nhiều quốc gia trên Thế giới trong đó Mỹ là nước có hệ thống hiện đại nhất. Chính vì thế, nhiều du học sinh có nhu cầu sang Mỹ học tập. Nếu các bạn đang phân vân vẫn không biết nên chọn đất nước nào để du học thì bài viết này sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích về việc du học Mỹ bậc đại học từ các chuyên gia tuyển sinh du học Mỹ.

Nước Mỹ là một điểm đến du học lý tưởng bởi có nền giáo dục tốt cho con cái học tập và môi trường sống lành mạnh. Ở Mỹ, mọi người đối xử với nhau rất văn hóa, vậy nên, đây cũng là cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mình. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức giao tiếp của người Mỹ.

Chất lượng giáo dục của Mỹ luôn được xếp vào top đầu của thế giới, không chỉ là các trường Đại học mà còn cả những trường Cao đẳng Cộng đồng. Trong những năm gần đây, sức hút từ các trường Cao đẳng không chỉ ảnh hướng đến các bạn sinh viên quốc tế mà còn cả sinh viên bản xứ. 

Các bài khác...