Thủ tục làm thẻ ngân hàng cho du học sinh tại Hàn Quốc

Bạn đã apply đậu và sẵn sàng tham gia khóa du học Hàn Quốc, mọi thứ đã sẵn sàng nhưng vẫn còn đang lo lắng về việc chi phí và cách bảo quản tiền bạc khi ra nước ngoài. Bạn lo lắng không biết ngân hàng nào uy tín? Thủ tục nào nhanh chóng? Chi phí giao dịch hợp lý… Để giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của du học sinh thường gặp phải, ta hãy cùng tìm hiểu về thủ tục làm thẻ ngân hàng cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Thông qua việc tìm hiểu về thẻ ngân hàng tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh sẽ yên tâm hơn trong việc bảo quản tiền bạc và kiểm soát chi tiêu của mình. Hãy xem và ghi chú lại nhé.

Nên chọn ngân hàng nào?

Tại Hàn, có rất nhiều hệ thống ngân hàng lớn nhỏ để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể chọn ngân hàng lớn, với chi nhánh ở nhiều quốc gia như: ngân hàng Shinhan, ngân hàng Nonghyup, hoặc có thể tham khảo các ngân hàng nội địa như: Woori, Nonghyup và nhiều hệ thống ngân hàng ở các tỉnh thuộc khu vực mà bạn học tập.

Để thuận tiện hơn cho du học sinh tại Hàn có thể đăng ký làm thẻ và sử dụng các dịch vụ thẻ ngân hàng, các trường đã tiến hành liên kết với các ngân hàng uy tín, hỗ trợ thủ tục làm thẻ ngân hàng cho du học sinh. Bên cạnh đó, những ngân hàng cũng lắp đặt các trạm ATM tại trường để học sinh có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Các loại ngân hàng thông dụng tại Hàn

Tại Hàn, hầu hết người dân đều sử dụng ngân hàng Woori và ngân hàng Nonghyup, chúng ta cùng tìm hiểu về hai ngân hàng này nhé.

Ngân hàng Worri

Đây là ngân hàng thương mại lớn tại Hàn, Worri nổi tiếng là ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất , tiên phong sử dụng các tính năng mới, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ. Bên cạnh đó, Worri còn là ngân hàng đầu tiên cho phép người dùng sử dụng trình duyệt khác ngoài internet exploer, với giao diện hỗ trợ tiếng Anh, … Worri sẽ là một trong những ngân hàng đáng để sử dụng cho du học sinh.

Ngân hàng Worri
Ngân hàng Worri ngân hàng thương mại phổ biến tại Hàn 

Ngân hàng Nonghyup

Nonghyup là ngân hàng của chính phủ Hàn, nên hệ thống văn phòng giao dịch và ATM phát triển ở khắp nơi. Ngoài ra, thao tác sử dụng của hệ thống cũng rất đơn giản, dễ sử dụng. Chi phí giao dịch của Nonghyup rất rẻ, liên kết hầu hết với với các hệ thống ngân hàng còn lại, Nonghyup là ngân hàng duy nhất miễn phí dịch vụ chuyển tiền online cho người dùng. 

Ngân hàng Nonghyup
Ngân hàng Nonghyup ngân hàng thuộc sự quản lý của chính phủ

Thủ tục mở ngân hàng

Không chỉ với Worri và Nonghyup, tất cả hệ thống ngân hàng ở Hàn đều có quy trình, giao dịch mở tài khoản giống nhau, nếu thay đổi cũng chỉ là tạo nên sự khác biệt giữa các ngân hàng nhưng không có quá nhiều khác biệt. 

Hồ sơ mở thẻ 

  • Hộ chiếu
  • Thẻ người nước ngoài (dành cho du học sinh quốc tế)
  • Giấy chứng nhận sinh viên (một số ngân hàng không yêu cầu, để tránh mất thời gian bạn nên mang theo).

Thủ tục mở thẻ

Bạn mang tất cả hồ sơ đã nêu ở trên đến bất cứ một chi nhánh giao dịch của ngân hàng gần nhất, bạn lấy số thứ tự và ngồi chờ. Tại Hàn, ý thức của người dân rất cao, bạn nên ngồi chờ theo đúng số thứ tự của mình.

Khi ngân hàng đọc số, bạn mang số đến quầy cho giao dịch viên. Họ sẽ phát cho bạn hồ sơ mở thẻ ngân hàng tại Hàn Quốc, bạn điền thông tin theo các mẫu đơn. Bạn đừng quá lo lắng vì nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết, bạn chỉ cần lưu ý ghi đúng mã số hộ chiếu và thẻ người nước ngoài, số tiền gửi và chữ ký. Ở Hàn, nếu bạn mở thẻ vào ngày thường sẽ hoàn toàn miễn phí, vào ngày lễ bạn sẽ tốn phí nhưng không nhiều.

Sau khi hoàn tất thủ tục mở thẻ, ngân hàng sẽ phát ngay cho bạn cuốn sổ nhỏ, cuốn sổ này có thông tin tương tự như giấy sao kê ngân hàng ở Việt Nam. Trong đó ghi đầy đủ lịch sử giao dịch tiền của mình rất dễ cho bạn quản lý và kiểm soát chi tiêu. 

Trên đây là một số chia sẻ về thủ tục làm thẻ ngân hàng cho du học sinh tại Hàn Quốc, hy vọng, nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc mở thẻ và quản lý chi tiêu của mình. Hãy chú ý làm theo đúng quy trình, để có kết quả nhanh chóng bạn nhé.