Những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc

Khoảng thời gian cuối cấp chính là lúc các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa phải đưa ra quyết định tiếp theo cho cuộc đời mình, một số lựa chọn tiếp tục học đại học hay đi làm, một số lại theo đuổi giấc mơ du học. Du học là cả một quá trình đòi hỏi sự đầu tư của nhiều yếu tố: Thời gian, tiền bạc, kiến thức… Thế nên các bạn phải tìm hiểu thật kĩ những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc để có thể chuẩn bị thật kĩ lưỡng mọi thứ trước khi học tập và sinh sống tại một môi trường mới.

Những lưu ý khi du học Hàn Quốc dưới đây, sẽ là hành trang thật hữu ích cho các bạn học sinh và quý phụ huynh trong bước đầu quyết định sang du học Hàn Quốc. Hãy xem là lưu ý nhé!

Tính toán kĩ tất cả các chi phí

Một trong những lưu ý khi du học Hàn Quốc đầu tiên mà các bạn cần phải để tâm chính là chi phí du học. Ngoài những khoản phí mà các bạn cần phải trả cho các công ty du học tại Việt Nam, các bạn cần phải tính đến những khoản chi phí khác như: phí sinh hoạt, thực phẩm, giải trí và các chi phí phát sinh khác.

Cần chuẩn bị đầy đủ chi phí khi du học Hàn Quốc
Cần chuẩn bị đầy đủ chi phí khi du học Hàn Quốc

Đừng nghĩ rằng chỉ cần chuẩn bị một khoản ít ỏi trước và sang đó rồi tính hoặc đã có học bổng du học Hàn Quốc. Như thế sẽ là một điều hoàn toàn sai, việc đi làm thêm sẽ được cho phép trong trường hợp kết quả học tập của bạn thật tốt và đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết của công việc làm thêm. Chính vì thế mà hãy tính toán thật kĩ các chi phí trước khi qua đó du học.

Nghiên cứu thật kĩ nơi chuẩn bị du học

Trước khi du học tại một nơi đất khách, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về địa điểm mà mình lựa chọn như địa lí, môi trường sống, chi phí sinh hoạt, cơ hội thực tập và làm việc… Nếu không tìm hiểu trước khi đi, bạn có thể dễ dàng bị sốc bởi văn hóa sinh hoạt cũng như những phong tục tập quán khác với thói quen của bạn. Đây là một trong những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc mà bạn phải tìm hiểu thật kĩ.

Cân bằng giữa việc học và làm thêm

Sống xa gia đình là lúc mà các bạn học sinh bắt đầu phải tự chủ và chịu trách nhiệm vớ cuộc sống với của mình. Do đó, vừa học vừa làm thêm sẽ là lựa chọn tối ưu của các bạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ đã không cân bằng được giữa việc học và việc làm, đi làm mệt mỏi khiến các bạn bỏ bê việc học, nên lưu ý khi du học Hàn Quốc các bạn cần phải cân bằng được giữa 2 việc này để không biến hành trình chinh phục giấc mơ của mình thành một thảm họa.

Nên cân bằng giữa làm thêm và việc học
Nên cân bằng giữa làm thêm và việc học

Sợ giao tiếp với người bản địa và chỉ kết bạn với đồng hương

Các du học sinh chắc chắn sẽ cảm thấy lạc lõng nơi xứ người, sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ trong một môi trường mới và có rất nhiều bạn bè xa lạ từ khắp các quốc gia. Rào cản ngôn ngữ sẽ khiến bạn ngại giao tiếp và chỉ kết bạn với người đồng hương. Đây là một điều sai lầm, các bạn nên cởi mở để giao tiếp kết bạn vừa có được thêm nhiều mối quan hệ, vừa được trao dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, điều này có thể sẽ giúp ích cho tương lai của bạn.

Các bạn nhớ note ngay lại những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc bên trên để có thể biết được mình nên làm gì và không nên làm gì tại xứ người. Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc này vô cùng quan trọng giúp cho bạn có được những hành trang thật tốt để lên đường chinh phục giấc mơ du học của mình.