Du học tiếng tại Hàn 6 tháng rồi chuyển tiếp lên chuyên ngành được không?

Những năm gần đây nền kinh tế Hàn “cất cánh” không ngừng, kéo theo đó là sự đầu tư giáo dục. Chính vì vậy, du học Hàn trở thành cơn sốt đối các bạn trẻ tham vọng. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ băn khoăn về ngành học và chương trình đào tạo, điểm hình trong số đó là du học tiếng Hàn rồi chuyển tiếp lên học chuyên ngành được không?

Du học tiếng tại Hàn rồi chuyển tiếp lên chuyên ngành tại Hàn được không? Xin khẳng định với các bạn rằng: “Hoàn toàn được, yêu cầu cự kỳ dễ dàng”. Bạn chỉ cần thõa mãn yêu cầu đầu vào của chuyên ngành bạn chọn, sau đó nộp hồ sơ là sẽ được xét duyệt.

Điều kiện du học tiếng Hàn 6 tháng chuyển lên học chuyên nghành 

  • Bạn phải có bằng Topik 2 tiếng Hàn hoặc bằng cấp tương đương.
  • Độ tuổi yêu cầu như sau:
    • Từ 18- 25 tuổi: trong độ tuổi này bạn phải có bằng THPT (cấp 3) hoặc bằng trung cấp chuyên nghiệp.
    • Từ 25- 30 tuổi: trong độ tuổi này bạn phải có bằng cao đẳng hoặc đại học trở lên.
  • Điểm học bạ hoặc trung bình toàn khóa học từ 5.0 trở lên.
Bạn phải có bằng Topik 2 tiếng Hàn
Bạn phải có bằng Topik 2 tiếng Hàn

Sau khi có đủ điều kiện trên, bàn hoàn toàn tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển vào các trường cho phép chuyển từ hệ du học tiếng lên hệ học chuyên nghành.

Một số “TIP” trong lựa chọn trường nghành

  • Đầu tiên và cũng là điều bạn phải lưu ý, đó là chọn trường nghề. Thông thường chỉ có các trường nghề được cục xuất nhập cảnh cho phép thì bạn mới dễ dàng xin visa Hàn.
  • Do số lượng sinh viên có nhu cầu học nghề rất cao, bạn nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường từ sớm để chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn ứng tuyển sớm để tránh việc học bị gián đoạn
  • Khi tham khảo thông tin tuyển sinh, bạn nên tìm hiểu kỹ về học phí để có kế hoạch chuẩn bị tài chính chu đáo. Ở Hàn, nếu hồ sơ xét đậu, nhà trường sẽ thông báo và kèm theo đó là thông báo học phí. Bạn phải thanh toán học phí xong nhà trường mới gửi thông báo nhập học cho bạn.
Chọn trường và chọn ngành rất quan trọng nên phải chú ý
Chọn trường và chọn ngành rất quan trọng nên phải chú ý

Sức hút của những chuyên ngành tại Hàn Quốc

Đa số sinh viên học chuyên nghành có việc làm ổn định với thu nhập cao ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính sách liên kết với doanh nghiệp của các trường nghề rất tốt, hầu hết sinh viên học chuyên ngành xong đều có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn tại Hàn như: Samsung, LG, Huyndai

Nếu mục đích chính của bạn là nâng cao tay nghề và nhanh chóng có thu nhập ổn định thì du học chuyên ngành Hàn Quốc là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Với điều kiện chuyển tiếp du học tiếng Hàn lên học chuyên nghành tại Hàn khá đơn giản, vì thế bạn hãy cứ yên tâm và đăng ký lựa chọn ngành mình thích nhé.