Chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc và những điều cần lưu ý

Để cuộc sống du học tại Hàn Quốc trở nên dễ dàng và thuận tiện, bạn cần có sự chuẩn bị trước mọi thứ từ ngôn ngữ, giấy tờ, kiến thức và quan trọng nhất đó là hành lý. Khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc, bạn cần xác định nên mang những gì và nó có thật sự cần thiết, phục vụ cuộc sống tại Hàn hay không. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình hội nhập của bạn.

Hãy xem chúng ta cần phải chuẩn bị những gì để du học tại Hàn Quốc nhé!

Những hành lý du học sinh cần phải mang

Đầu tiên, bạn phải ưu tiên những thứ bắt buộc phải có

  • Hồ sơ cá nhân: Giấy tờ tùy thân như: Hộ chiếu, visa, thư mời nhập học. Vì đây là những thứ dùng để xuất – nhập cảnh nên bạn cần để ở một túi nhỏ riêng biệt chứ không nên cuộn trong một cái va li.
  • Hình thẻ: Chụp hình ở nước ngoài khá đắt, bạn cần chuẩn bị sẵn hình thẻ đủ kích thước và số lượng nhiều. 
  • Tiền: để không bị rơi vào những tình huống dở khóc dở cười, bạn phải mang đủ cho số tiền chắc chắn phải chi như: tiền xuất- nhập cảnh, ăn uống đi đường, tiền học phí, tiền nhà ở, chi phí đi lại và sinh hoạt trong 1 tháng đầu tiên tại Hàn Quốc. Thông thường, 500 – 1.500 USD sẽ đủ cho bạn chi tiêu trong 2 tháng.
  • Thuốc: các dịch vụ y tế tại Hàn Quốc khá cao, bạn cần chuẩn bị các loại thuốc thông thương như: cảm, ho, sốt, đau bao tử,v.v
  • Ứng dụng tra cứu từ điển Việt – Hàn: để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những ứng dụng có thể tra cứu kể cả khi offline. Bạn cũng nên tìm hiểu ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Thông thường, phần mềm online KBS được nhiều bạn du học Hàn sử dụng nhiều nhất

KBS - từ điển online giúp bạn nói tốt tiếng Hàn

Những thứ không bắt buộc

Quần áo: Hàn Quốc là nước hàn đới nhưng Việt Nam lại có khí hậu nóng. Chí phí mua đồ ấm tại Việt Nam khá cao nên bạn chỉ cần mang 2 bộ, một bộ mặc khi ra ngoài và 1 bộ ở nhà. Khí hậu Hàn Quốc khi hậu lạnh nên không ra nhiều mồ hôi, với 2 bộ đủ để bạn cầm cự mặc khi di chuyển và nghỉ ngơi. Tại Hàn Quốc có rất nhiều hãng thời trang nội địa tốt và giá rẻ.

Quần áo ấm tại Hàn khá rẻ và đẹp

Một số tips mặc đồ tại nơi khí hậu lạnh: bạn nên chọn 1 bộ ôm sát để giữ ấm và 1 bộ bên ngoài. Giữ ấm chân là điều rất quan trọng nên bạn cần mua sắm ít nhất 5 đôi để mang thay đổi.

Bạn không nên mang đại trà, mà phải xác định mang cái gì thật sự cần thiết cho bản thân và nhất định những thứ này ở Hàn Quốc giá rất cao. 

Bạn Ngọc - du học Hàn chia sẻ: “ Khi mới đi, mọi người khuyên mình mang theo nước mắm, nhưng qua đây mình mới thấy sai lầm vì nước mắm tại Hàn cũng có, chỉ có thuốc mới là thứ cần mang theo vì thuốc ở đây giá cao hơn cả nước mắm”

Tất cả đồ nhập cảnh vào Hàn Quốc đều yêu cầu có xuất xứ, có nhiều bạn rất thích mang các loại đồ ăn như: trà bông, thịt gà sấy, … của gia đình làm sẵn rồi mang theo. Tuy nhiên, hải quan Hàn sẽ kiểm tra và tịch thu, để tránh rơi vào tình trạng như vậy bạn nên mua ở các siêu thị hoặc của hàng tiện lợi. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về lượng chất lỏng được phép mang theo để tránh bị tịch thu.

Trên đây là một số lưu ý chuẩn bị hành lý khi đi du học Hàn Quốc, hãy nhớ và áp dụng cho chính mình, để tránh gặp phải những trường hợp không hay xảy ra tại hải quan.