Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc

Hàn Quốc đang trở thành một điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nhưng để du học Hàn Quốc, bạn cần bỏ phải bỏ ra một thời gian dài để chuẩn bị. Cùng bỏ túi vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc dưới đây để chặng đường du học diễn ra suôn sẻ hơn nhé.

Có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý khi du học Hàn Quốc tự túc nhưng 4 điều cơ bản dưới đây, bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Tài chính

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Bạn cần xác định rõ nguồn tài chính có sẵn của gia đình để có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp. Không những thế, bạn cũng nên cân nhắc về mức sinh hoạt phí nơi bạn sẽ sinh sống để có thể dự đoán chính xác nhất về chi phí du học Hàn Quốc của mình. Tất nhiên, khi sang đây du học, bạn cũng có thể đi làm thêm để giảm bớt gánh nặng chi phí của mình

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào trường, vùng mà bạn chọn
Chi phí du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào trường, vùng mà bạn chọn

Chuẩn bị ngoại ngữ

Mặc dù các bạn có thể học tiếng Hàn khi đã sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, tốt nhất là ngay tại Việt Nam, các bạn nên tự trang bị cho mình vốn tiếng Hàn tương đối khá. Việc này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và không gặp quá nhiều khó khăn trong giao tiếp khi đặt chân tới xứ sở kim chi

Thủ tục xin Visa

Bạn cần tham khảo thật kĩ bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc. Vì tính chất phức tạp của các loại giấy tờ, bạn nên dành nhiều thời gian cho việc này hoặc đến các trung tâm du học để tư vấn để được hổ trợ.

Bạn cần bỏ ra vài tháng để chuẩn bị hồ sơ xin visa
Bạn cần bỏ ra vài tháng để chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bộ hồ sơ xin visa chuẩn sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc
 • Đơn xin cấp visa
 • Giấy nhập học
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp đại học).
 • Thẻ sinh viên photo hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp đại học).
 • Kế hoạch học tập
 • Bản tự giới thiệu về bản thân
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

Ngoài những kinh nghiệm kể trên, bạn còn cần phải tìm hiểu thêm về chương trình học, cách thức tìm việc làm thêm cũng như những nét đặc sắc trong văn hóa của xứ sở kim chi. Tất cả những điều này quá trình chuẩn bị của bạn diễn ra dễ dàng, bạn cũng dễ hòa nhập và bắt kịp chương trình học hơn. Chúc bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học Hàn Quốc tự túc của mình