Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019

Thời gian qua, Hàn Quốc trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho nhiều sinh viên Việt Nam. Bởi không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á, Hàn Quốc còn có một hệ thống giáo dục có truyền thống lâu đời.

Được sống và học tập tại Hàn Quốc sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, nếu bạn có sự tìm hiểu kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 được chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích.

1. Chuẩn bị tiếng Hàn thật tốt

Việc trang bị tiếng Hàn thật tốt trước khi qua xứ sở kim chi sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Đầu tiên, đây là điều kiện du học Hàn Quốc, tiếng càng tốt cơ hội chọn trường sẽ càng đa dạng.

Tiếng hàn tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu bài giảng trên lớp của thầy cô, cũng như tự tin trong những giờ thảo luận và tạo ấn tượng tốt cho mọi người. Ngoài ra, tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn làm quen được thêm nhiều người bạn mới, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống xa nhà. Quan trọng nhất đó là, tiếng Hàn tốt giúp du học sinh tìm được công việc làm thêm nhẹ nhàng lương cao. Vì thế, việc tập trung học tiếng Hàn thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc là vô cùng quan trọng, đây là yếu tố quyết định đến kết quả du học nước ngoài của bạn.

Học tốt tiếng Hàn Quốc giúp bạn có nhiều lợi thế khi đi du học
Học tốt tiếng Hàn Quốc giúp bạn có nhiều lợi thế khi đi du học

2. Tham gia các diễn đàn, cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc

Việc tìm kiếm và tham gia các cộng đồng, diễn đàn người Việt Nam ở Hàn Quốc là việc vô cùng quan trọng đối với du học sinh trước khi qua Hàn Quốc. Các thành viên trong các nhóm diễn đàn này, sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du học Hàn Quốc vô cùng thực tế và quý giá, giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong những ngày đầu du học xứ sở kim chi.

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc sẽ giúp đỡ bạn nhiều khiu đi du học
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ giúp đỡ bạn nhiều khi đi du học

3. Tìm hiểu văn hóa của xứ ở kim chi

Việc tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc trước khi đi du học sẽ giúp bạn chủ động hơn khi du học nước ngoài. Đặc biệt là người dân xứ sở kim chi, họ rất xem trọng những quy tắc ứng xử, nếu không có sự tìm hiểu trước bạn sẽ khó gây ấn tượng với người dân Hàn Quốc.

Có thể thấy, việc tìm hiểu những điều đơn giản như: cái bắt tay, cách cúi chào lịch sự hay nói năng nhỏ nhẹ,... sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người khi đi du học.

4. Tìm việc làm thêm phù hợp

Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc rất quan trọng, khoản thu nhập từ việc làm thêm giúp bạn trang trải phần nào học phí và chi phí sinh hoạt. Đặc biệt, nếu bạn tìm được công việc có thu nhập tốt, và chăm chỉ đi làm thì bạn có thể gửi một chút tiền cho gia đình tại Việt Nam.

Bên cạnh những kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 đã chia sẻ trên đây, việc tìm hiểu thêm thông tin học bổng du học Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp con đường đi du học xứ sở kim chi của bạn được dễ dàng thực hiện hơn.