Các phương tiện đi lại tại Hàn Quốc hiện nay

Nói tới các phương tiện giao thông, bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới xe bus, taxi, xe đạp, ô tô,... phải không nào. Và dĩ nhiên rồi, khi du học Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các phương tiện này.

Tuy nhiên, tùy theo nơi sinh sống và học tập các bạn sẽ có một lựa chọn phương tiện di chuyển khác nhau. Các bạn chắc chắn phải tìm hiểu thông tin, các phương tiện đi lại tại Hàn Quốc, để chuyến du học nước ngoài trở nên dễ dàng và đúng giờ hơn.

1. Máy bay tại Hàn Quốc

Ngành hàng không tại Hàn Quốc rất phát triển, có 7 sân bay quốc tế là: Busan (sân bay Kimhae), Cheongju, Daegu, Jeju, Muan, Seoul (sân bay Kimpo và sân bay quốc tế Incheon).

Sân bay quốc tế Incheon cách trung tâm Seoul khoảng 1 giờ xe ô tô về phía Tây, tại đây có tất cả các chuyến bay quốc tế chính. Các sân bay như: Kimhae của Busan, sân bay Jeju có các chuyến bay đi đến các nước như: Nhật Bản hay Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Incheon vô cùng hiện đại
Sân bay quốc tế Incheon vô cùng hiện đại

2. Xe buýt

Phương tiện công cộng tại Hàn Quốc rất phát triển, vì vậy xe buýt là một phương tiện giao thông rất phổ biến tại Hàn Quốc. Hệ thống xe buýt tại Hàn Quốc được mở rộng khắp các thành phố và thị trấn với nhau.

Xe buýt là phương tiện di chuyển nhanh chóng và tiện ích tại Hàn Quốc
Xe buýt là phương tiện di chuyển nhanh chóng và tiện ích tại Hàn Quốc

3. Di chuyển bằng ô tô

Tại các thành phố lớn như Seoul tình trạng kẹt xe diễn ra liên tục, vì đường xá rất đông đúc. Dịch vụ taxi ở Hàn Quốc rất đa dạng, sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng và xuất hiện ở khắp nơi. Tại Hàn Quốc bạn có thể vẫy taxi ngay trên đường, rất thuận tiện cho khách hàng.

Bạn có thể gọi taxi qua điện thoại, nhưng loại hình này đắt hơn so với taxi thông thường. Có bốn loại xe taxi ở Seoul, bao gồm: taxi thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và taxi tải.

Thông tin xe taxi tại Hàn Quốc như sau:

Loại xe

Đặc điểm nhận diện

Số điện thoại

Taxi sang trọng

 

 Xe màu đen và màu vàng

Điện thoại: (02) 3431 5100 hoặc 558 8000.

Taxi nhãn hiệu “Kind Call Taxi” 

  • Có máy in hóa đơn.
  • Có thiết bị kiểm tra dữ liệu đầu và cuối của lộ trình.
  • Trên xe có trang bị máy thông dịch.

Điện thoại: (02) 1588 3382) hoặc  (02) 1588 0082).

Taxi tải

  • Loại taxi 8 chỗ có thông dịch qua điện thoại.
  • Có in hóa đơn.
  • Được thanh toán bằng thẻ tín dụng.
  • Giá vé khá đắt, bằng với gái taxi hạng sang nhưng bạn có thể mang nhiều hành lý và đồ cồng kềnh.

ĐT: (02) 888 2000

 

4. Xe lửa

Tại Hàn Quốc xe lửa quốc gia Korail kết nối nhiều thành phố lớn tại Hàn Quốc, xe lửa rất an toàn, giá cả phải chăng và rất nhanh chóng.Tuy nhiên, các tuyến xe vẫn còn hạn chế, đặc biệt là các vùng hẻo lánh.

Để di chuyển bằng tàu lửa tại Hàn Quốc bạn phải có thẻ KR Pass, người Hàn Quốc hay người nước ngoài sống tại Hàn Quốc đều dùng được. Đây là thẻ cho phép bạn đi không hạn chế trong một thời gian nhất định, bằng tàu lửa Korail, trong đó có cả việc đặt chỗ trước miễn phí.

 5. Di chuyển bằng xe đạp Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc các tuyến đường dành cho xe đi được thiết kế dọc theo theo kênh rạch hoặc sông chảy vào Seoul, di chuyển theo các con đường này các bạn sẽ di chuyển dễ dàng vào trung tâm thành phố. Đối với các vùng xa trung tâm, hoặc các ngọn đồi xung quanh núi thì di chuyển theo các đường mòn xe đạp.

6. Tàu Biển Hàn Quốc

Các chuyến tàu hoặc phà tại cảng quốc tế Busan bạn sẽ dễ dàng tìm được các chuyến tàu đến các thành phố lớn tại Hàn Quốc, hoặc di chuyển bằng đường biển đến Nhật Bản.

Ngoài ra, còn có nhà ga quốc tế Incheon, sẽ có rất nhiều chuyến tàu cho bạn lựa chọn. Đặc biệt là các chuyến phà đến các thành phố của Trung Quốc như: Quý Hải, Thanh Đảo, Đan Đông, Thiên Tân.

Theo định kỳ hàng tuần, có các chuyến tàu khởi hành từ Sokcho – Gangwondo đến Vladivostok. Có thể thấy tàu biển Hàn Quốc là một phương tiện rất hiện đại và phát triển.

Như vậy, qua những chia sẻ về các phương tiện đi lại tại Hàn Quốc, bạn có thể thấy rằng có nhiều lựa chọn khác nhau cho vấn đề đi lại khi du học Hàn Quốc. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, học tập cũng như mục đích đi lại mà bạn có thể sử dụng linh hoạt các phương tiện để có được sự thuận tiện và thoải mái nhất. Để chuyến du học nước ngoài thành công hơn nữa, các bạn hãy tìm hiểu thông tin về thời tiết Hàn Quốc để từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.